Hà Nội ‘Cẩm nang ma mới’ giúp công việc thuận lợi ngay từ tháng đầu đi làm - phần 1

Thảo luận trong 'Nhà tuyển dụng' bắt đầu bởi jyenlinh73, 17 Tháng năm 2018.

 1. jyenlinh73

  jyenlinh73 Member

  Tìm được một công việc như mong muốn đã không phải là dễ dàng, để gắn bó với công việc ấy lâu dài thì càng khó hơn nữa. Mà mọi việc, như người ta vẫn nó: "Đầu xuôi đuôi lọt", phải bắt đầu một cách suôn sẻ thì mới là tiền đề tốt đẹp cho công việc sau này. Việc bắt đầu một công việc mới đôi khi khiến chúng ta có phần e dè và lo lắng, nhưng đã mất bao công sức để giành lấy công việc thì đừng khiến bao nỗ lực kia thành ‘đổ sông đổ biển’. Làm ‘ma mới’ cũng cần có bí kíp!

  Dưới đây là những ‘bí kíp’ được ghi lại từ những nhân vật thành công trong cuộc sống, về thói quen và những việc họ làm trong tháng đầu tiên đi làm. Cùng lật mở cuốn ‘cẩm nang’ và học tập kinh nghiệm từ những người đi trước nhé!

  Lợi ích ít ai ngờ tới khi tham gia chơi game, đọc thêm nhé http://infogame.vn/game-online/5-loi-ich-khi-choi-game-tac-dong-den-cong-viec-61646.html

  Tự giới thiệu bản thân với mọi người

  Vào ngày đầu tiên trình diện tới văn phòng, hãy tự giới thiệu bản thân mình với các đồng nghiệp một cách tự nhiên và chân thành. Việc giới thiệu bản thân giống như một tuyên ngôn của bạn tới mọi người xung quanh, vừa khiến họ chú ý tới bạn, hiểu đôi chút về con người bạn, vừa khiến các đồng nghiệp có cảm giác gần gũi hơn với bạn. Thực tế thì, cùng làm việc trong một công ty, một văn phòng, chắc hẳn sẽ còn phải liên quan tới nhau. Đừng sống câm lặng như một cái bóng, đừng cố gắng giấu kín bản thân và tuyệt đối đừng tránh những mối giao thiệp với người khác.

  Nói những điều tích cực

  Rõ ràng rằng chẳng ai thích những người luôn nghĩ mọi chuyện theo chiều hướng tiêu cực và suốt ngày bàn lùi. Việc bạn thể hiện ra sao trong những ngày đầu đi làm sẽ hình thành quan điểm của mọi người về bạn, và khi đã thành quan điểm thì khó để thay đổi, phải không? Vậy nên, việc xây dựng được một hình tượng tích cực là vô cùng quan trọng. Hãy mỉm cười với mọi người, tích cực trong công việc và thành thật với tham vọng muốn được người khác công nhận của bản thân.

  Biết bản thân cần điều gì

  Sau một thời gian đi làm, bạn sẽ bắt đầu cảm nhận được chân thật nhất công việc của mình. Mọi vấn đề phát sinh trong quãng thời gian này nên được giải quyết bằng một cuộc trò chuyện với cấp trên, hoặc, chưa cần yêu cầu thì bạn đã được gọi riêng ra để ‘hỏi thăm’ về tình hình làm việc rồi. Điều bạn cần biết là chính xác công việc mình đang làm, những trở ngại đang gặp phải và cả những đề nghị để công việc được hiệu quả hơn. Quản lý luôn đánh giá cao những người biết việc và biết tiếp thu.

  Đặt những câu hỏi ‘có giá’

  Ai cũng muốn nhanh chóng làm quen với công việc mới, nhưng đừng khiến mọi người ‘bội thực’ bởi số lượng câu hỏi bạn đặt ra trong ngày đầu đi làm. Bạn có thời gian để dần dần tìm hiểu và tự mình học hỏi, việc đặt những câu hỏi quá đơn giản đôi khi khiến người khác khó chịu và có những suy nghĩ không đúng về bạn. Hãy đặt những câu hỏi thông minh và có chiều sâu để mọi người cảm thấy bạn không phải là ‘thùng rỗng kêu to’.

  Lấy lòng cấp trên

  Chuyện đi làm phải khiến cấp trên hài lòng là điều đương nhiên, thậm chí đôi khi ‘nịnh nọt thảo mai’ cũng là cần thiết. Đừng nghĩ chỉ những người giả tạo vụ lợi mới ‘nịnh sếp’. Không nhất thiết phải quá sát sao làm thân, chỉ cần khiến sếp cảm thấy thoải mái về bạn là đã có lợi hơn rất nhiều rồi.

  Nguồn: http://laodongxahoi.net/
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)