Hà Nội ‘Cẩm nang ma mới’ giúp công việc thuận lợi ngay từ tháng đầu đi làm - phần 2

Thảo luận trong 'Nhà tuyển dụng' bắt đầu bởi jyenlinh73, 17 Tháng năm 2018.

 1. jyenlinh73

  jyenlinh73 Member

  Ưu tiên giấc ngủ để làm việc hiệu quả hơn

  Việc đi làm trong tình trạng vẫn còn ngái ngủ không chỉ khiến chúng ta giảm hiệu suất công việc mà còn khiến ta thiếu đi sự hứng thú khi làm việc, chưa kể việc thiếu ngủ có thể ảnh hưởng mọi thứ từ bộ nhớ tới huyết áp.

  Trích lời của CEO Amazon, ông Jeff Bezos: "Một giấc ngủ chất lượng kéo dài 8 giờ đồng hồ đã tạo nên khác biệt lớn với tôi, và tôi đang cố gắng để ưu tiên duy trì điều này."

  Phẩm chất nhân viên ưu tú mà bất kỳ công ty nào cũng muốn có, tham khảo ngay http://www.phunungaynay.vn/cong-so/ky-nang-mem/6-pham-chat-cua-mot-nhan-vien-ai-cung-muon-co.html

  Giao thiệp với tất cả mọi người trong nhóm

  Quên việc ăn trưa một mình đi và hãy tìm cách hòa nhập với mọi người, để các đồng nghiệp thấy rằng bạn sẵn sàng hòa nhập với họ, với văn hóa công ty, với những công việc sắp tới.

  Kiểm tra những gì mình đã làm

  Theo các chuyên gia, mỗi ngày bạn nên dành ra 30 phút để tự đánh giá bản thân. 15 phút mỗi sáng trước khi bắt tay vào công việc để xác định các mục tiêu trong ngày cũng như những công việc cần làm; 15 phút cuối giờ để đánh giá mình đã làm được những gì so với mục tiêu đặt ra. Việc này giúp bạn đánh giá được năng lực của mình cũng như tìm ra những vấn đề phát sinh (nếu có) để sửa chữa trước khi một ai đó tìm ra nó.

  Ghi lại những yếu tố có thể làm hỏng thành quả của cả nhóm

  Khi đã quen với môi trường và công việc, bạn hãy tập thói quen ghi lại những vấn đề phát sinh cũng như những trở ngại khiến công việc của cả nhóm bị trì trệ. Đó có thể là một bước trong phương án giải quyết, cả một quá trình hoặc là thái độ của một đồng nghiệp. Dành thời gian tìm hiểu tại sao những điều này lại làm phát sinh vấn đề trước khi đưa ra bất kì đề xuất gì. Không ai bắt bạn phải xử lý vấn đề, nhưng nếu bạn có thể hiểu và tìm ra vấn đề, bạn đã trở thành một thành viên tích cực hơn trong nhóm rồi.

  Tìm một người hướng dẫn

  Cuối cùng, một người thành công là người có thể tìm được người giúp họ nhìn nhận và đưa ra hướng dẫn để họ vượt qua những trở ngại. Cố gắng tìm một người có thể giúp đỡ mình ngay trong công ty, trong văn phòng để có được những chỉ dẫn xác đáng nhất. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn chỉ đang ‘tận dụng’ người hướng dẫn này, chứ không phải đang lợi dụng họ.

  Nguồn: http://baodatviet.vn
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)