“Hòa hợp” với công việc sau kỳ nghỉ thai sản

Thảo luận trong 'Nhà tuyển dụng' bắt đầu bởi jyenlinh73, 11 Tháng mười 2019.

 1. jyenlinh73

  jyenlinh73 Active Member

  Bạn sắp nghỉ việc một thời gian dài để sinh con, nhưng bạn lo lắng về "núi" công việc chờ bạn sau kỳ nghỉ thai sản, về những thay đổi trong công ty khi quay trở lại làm việc? Dưới đây là một số gợi ý có thể giúp bạn:

  Sau 6 tháng nghỉ sinh, bạn quay lại làm việc và cần chuẩn bị gì để bắt nhịp công việc http://giadinh.net.vn/thi-truong/7-...g-viec-sau-ky-nghi-sinh-20190611200928005.htm

  Chuẩn bị kỹ trước khi nghỉ phép

  Lập kế hoạch nghỉ phép. Viết ra những dự định, những thay đổi có thể xảy ra khi bạn nghỉ phép. Hãy hoàn thành tất cả các dự án (nếu có thể), thông báo với các khách hàng quan trọng về thời gian bạn vắng mặt. Nếu có thể, hãy đào tạo người sẽ tiếp quản công việc của bạn để họ không thấy bỡ ngỡ.

  Tạo cho mình một khoảng thời gian để quen dần

  Khi có em bé, cuộc sống của bạn bị đảo ngược hoàn toàn. Bạn phải dành hầu hết thời gian để chăm em bé, vì vậy giờ giấc đã bị xáo trộn. Để dễ dàng quen với nhịp độ công việc khi trở lại, bạn cần:

  • Trước khi quay lại làm việc một tuần, hãy lập một lịch trình như khi bạn đã đi làm và thực hiện theo lịch trình đó.

  • Hãy để con của bạn chơi với người trông trẻ và không cho bé gặp bạn vài tiếng mỗi ngày. Điều này giúp bé quen dần với việc phải xa mẹ.

  • Tuân thủ đúng thời gian theo lịch đã đề ra. Ngủ, nghỉ như người đã đi làm, không thức khuya dậy muộn.

  • Hãy quay lại làm việc vào ngày thứ 4 hoặc thứ 5 để tuần đầu tiên đi làm của bạn ngắn lại. Điều này tạo cho bạn cảm giác mọi thứ trôi chảy và dễ dàng và có nhiệt tình trong công việc hơn.

  Lập ra những dự định thực tế

  Khi quay lại làm việc, bạn có thể gặp phải những vấn đề như: thiếu ngủ, phải xa bé, căng thẳng với công việc, với những thay đổi của công ty. Lúc này bạn cảm thấy năng lực của mình như bị “cạn” đi, đặc biệt khi công ty có thêm những dự án ở những lĩnh vực mới. Trong trường hợp này, bạn hãy lập ra từng mục tiêu từ nhỏ tới lớn để có thể quen dần với mọi thứ như học cách sử dụng những thiết bị mới ở văn phòng, tìm hiểu lĩnh vực mới đó là gì...

  Hãy nạp đủ năng lượng

  Thiết lập lại những mối quan hệ cũ, mở rộng thêm những mối quan hệ mới. Lên lịch hẹn với sếp để bàn về những thay đổi trong thời gian qua và dự định của bạn trong tương lai. Trò chuyện với các đồng nghiệp và hỏi họ về những vấn đề mới bạn chưa nắm rõ. Ngoài ra bạn cần có thời gian hợp lý để làm mới bản thân và nạp thêm năng lượng hằng ngày.

  Không kể quá nhiều về con

  Tất nhiên các đồng nghiệp của bạn rất vui vì bạn đã làm mẹ, nhưng bạn đừng biến con thành đề tài nói chuyện duy nhất, bởi không phải tất cả mọi người đều cảm thấy thú vị với "đề tài" đó, thậm chí họ sẽ cảm thấy bạn nhàm chán.

  Tập trung vào việc đang làm

  Khi bạn ở công ty, hãy cố gắng chỉ tập trung vào công việc bạn đang làm cho dù bạn rất muốn gọi về nhà hỏi thăm bé.

  Nguồn: http://hanoimoi.com.vn/
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)