10 Chủ để anh văn cho bé 5 tuổi quen thuộc nhất

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi hai15031992, 24 Tháng sáu 2019.

 1. hai15031992

  hai15031992 Member

  chủ đề bản thân và gia đình
  Khi bắt đầu tiếp xúc với tiếng anh nến cho bé bắt đầu với những chủ đề gần gũi nhất xung quanh cuộc sống hàng ngày của trẻ nhỏ. Những chủ đề về bản thân và gia đình sẽ luôn hấp dẫn các trẻ và việc học sẽ tiếp thu rất nhanh.

  [​IMG]

  Đầu tiên bạn hãy hướng dẫn cho trẻ nhỏ phương pháp giới thiệu bản thân, phương pháp chào hỏi... Để bé biết cách thể hiện bản thân bằng anh văn. Những cách giới thiệu bản thân như tên, tuổi, trường học, quê quán... Sẽ tạo thành thói quen, phản xạ cho trẻ nhỏ mỗi khi giao tiếp anh văn với người lạ.

  Tiếp đó là những chủ đề về gia đình. Với chủ đề này người mới sẽ giúp trẻ nhỏ tăng được vốn từ vựng về tất cả các mỗi quan hệ ông bà, phụ huynh, cô dì, chú bác và các anh chị em... Hãy hướng dẫn cho bé cách thức giới thiệu gia đình mình vừa để trẻ em tư duy, vừa để trẻ em dùng tốt các từ vựng cũng như luyện giao tiếp anh văn.

  Ngoài ra, bạn có thể lồng ghép các chủ đề về vật nuôi trong gia đình trẻ cũng có thể tự giới thiệu, mô tả về chúng. Qua đó trẻ sẽ tăng thêm vốn từ vựng phong phú, thậm chí có thể học kèm những từ vựng về tính phương pháp để bài giới thiêu, bài nói của trẻ em hấp dẫn hơn.

  cách thức học này rất hiệu quả nếu như cha mẹ kiên trì kèm cặp trẻ nhỏ để việc học diễn ra đều đặn. Bởi những bài học này xoay quanh cuộc sống, môi trường sống của trẻ hằng ngày. Điều đó giúp trẻ nhỏ ôn luyện kiến thức một cách thụ động như một phản xạ tự nhiên của trẻ nhỏ.

  bài học ngôi nhà
  Sau gia đình, ngôi nhà nơi bé và gia đình đang sống chính là chủ đề gần gũi tiếp theo đối với trẻ. Đây là một kho từ vựng vô cùng thú vị cho trẻ. Bạn hãy chỉ cho trẻ em cách thức gọi tên các vật dụng trong nhà, việc học theo tình huống thực tế và có hình ảnh trước quan sẽ giúp trẻ em ghi nhớ nhanh và lâu hơn rất nhiều lần.

  Ngoài ra bạn có thể kết hợp hướng dẫn trẻ em các giới từ chỉ vị trí kèm theo để trẻ nhỏ có thêm vốn từ vựng miêu tả phong phú hơn. Hãy cho trẻ mô tả, giới thiệu về căn nhà thân yêu của mình để trẻ vận dụng hết khả năng, vốn từ mà trẻ có để tăng tư duy phản xạ anh văn của bé.

  bài học màu sắc
  Màu sắc luôn là một chủ đề rất thu hút và đặc biệt dễ học với trẻ nhỏ. Khi học cách thức miêu tả đồ vật, bé sẽ thường nhận biết các màu sắc đầu tiên. Việc vận dụng vốn từ vựng về màu sắc này cũng rất dễ dàng và thường xuyên. Bởi vậy, bậc phụ huynh nên cho trẻ tiếp cận sớm với chủ để này để bé hoàn thiện hơn trong cách thức giao tiếp và các bài nói của bé.

  chủ đề hình khối
  Ở độ tuổi 3 – 10 tuổi, khả năng quan sát của trẻ đặc biệt tốt. Cũng như màu sắc, hình khối cũng là bài học thường gặp và rất dễ học. Việc miêu tả của trẻ nhỏ sẽ chuẩn chỉnh hơn khi có vốn từ về hình khối. Các trẻ nhỏ sẽ thủa sức tư duy, tưởng tượng mà đồng thời vẫn nâng cao được khả năng tiếng anh với chủ đề này.

  chủ đề số đếm
  Số đếm và bảng chữ cái luôn là bưới khởi đầu quan trọng mỗi khi bắt đầu học bất kỳ loại ngôn ngữ nào, kể cả tiếng Việt và anh văn. Từ 3 – 5 tuổi, hãy dạy bé học đếm số và khi trẻ em lớn hơn một chút, trẻ em có thể học toán cộng, trừ cơ bản với số đếm nhỏ trước khi đến trường. Đây sẽ là cách thức tuyệt vời để trẻ tư duy toán học bằng tiếng anh ngay từ khi còn nhỏ.

  bài học cảm xúc
  Đây luôn là chủ đề thú vị. Bởi khi biết cách thức diễn tả cảm xúc, trẻ nhỏ có thể bày tỏ những gì trẻ nhỏ cảm nhận và hiểu được cảm xúc của người khác như thế nào trong các tình huống khác nhau. Tuy nhiên với bài học này sẽ hơi khó học bởi từ vựng của nó khó nhớ đối với trẻ em. Điều đó sẽ làm bạn mất thời gian nhắc đi, nhắc lại và học cùng bé nhiều hơn.

  chủ đề quần áo
  chủ đề quần áo – trang phục cũng là một trong những bài học khá hay và thú vị khi hướng dẫn tiếng anh cho trẻ nhỏ. Đây là bài học gần gũi và yêu thích với các trẻ, giúp các trẻ vừa học vừa ghi nhớ, vận dụng ngay được vào trong cuộc sống hàng ngày.

  chủ đề ngày tháng và thời tiết
  Ngày, tháng và thời tiết cũng là một trong những chủ đề vô cùng quen thuộc và gần gũi trong giao tiếp hàng ngày với các từ vựng đơn giản, dễ học và không kém phần thú vị. Với chủ đề thời tiết, bố mẹ và thầy cô có thể kết hợp chủ đề quần áo - trang phục để tăng khả năng vận dụng vốn từ của trẻ em.

  bài học đồ ăn
  Đồ ăn luôn là một trong những bài học hứng thú không chỉ với trẻ em mà còn cả người lớn. Sẽ rất thú vị khi bé được học cách thức gọi tên các loại đồ ăn trong gia đình hay mỗi khi đi chợ, siêu thị mua đồ cùng mẹ.

  bài học giao thông
  Giao thông hiện hay đang là bài học đáng quan tâm của trẻ nhỏ. Ở trường học, vấn đề giao thông cũng luôn được giáo dục tích cực. Theo đó, việc kết hợp bài học này trong anh văn sẽ giúp trẻ có thêm nhiều kiến thức cũng như vốn anh văn để vận dụng trong cuộc sống thường ngày

  Trên đây là 10 chủ đề quen thuộc nhất để trẻ nhỏ tiếp cận anh văn một phương pháp dễ dàng nhất. Mỗi bài học sẽ bao gồm các phần chính là từ vựng và cấu trúc câu. Bạn hãy kiên trì theo sát và ôn luyện cùng trẻ để việc học của trẻ nhỏ diễn ra đều đặn và đạt hiệu quả cao.

  Bài viết được trích tại: https://yola.vn/
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)