2 phương pháp gia cố nền đất yếu

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi vtp, 18 Tháng năm 2016.

 1. vtp

  vtp New Member

  Bên cạnh những yếu tố quan trọng về kĩ thuật thi công, vật liệu, …thì chất lượng đất cũng là một yếu tố sống còn để một công trình xây dựng có thể tồn tại được lâu dài.Dưới đây là 2 phương pháp gia cố nền móng yếu được sử dụng rộng rãi hiện nay :
  >>>>>> máy ép cọc tĩnh thủy lực ZYB180
  [​IMG]

  - Gia cố nền đất yếu bằng phương pháp dân gian
  Đóng cọc tre có thể giúp đất chặt hơn, giảm hệ số rỗng, từ đó có thể gia cố nền đất yếu, tăng sức chịu đựng cho đất. Tuy nhiên, phương pháp này không thể dùng cho các công trình cao tầng phức tạp, vì nền đất gia cố bằng cách này thường có sức tải trọng không lớn lắm. Vì vậy, chỉ nên áp dụng đối với xây dựng nhà ở đơn giản, nhà ở nông thôn.
  - Gia cố nền đất yếu bằng gia cố xi măng-phương pháp trộn ướt
  Gia cố nền đất yếu bằng phương pháp gia cố xi măng là một kĩ thuật kế áp dụng công nghệ của Nhật Bản, đã được chứng minh có tính hiệu quả cao, phù hợp với đặc điểm nhiều vùng đất yếu của Việt Nam, đặc biệt là đồng bằng sông Cửu Long.
  Ngoài ra, vẫn có khá nhiều phương pháp gia cố nền đất yếu được sử dụng như: phương pháp hút chân không, phương pháp dùng đệm cát,…Tùy vào đặc tính và yêu cầu của công trình mà lựa chọn những phương pháp hoặc sử dụng những máy móc và thiết bị gia cố nền móng cho phù hợp và tốt nhất.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)