3 lưu ý khi thiết kế mặt tiền nhà lô - Thiết kế nhà lô phố

Thảo luận trong 'Cần mua' bắt đầu bởi Bosco, 19 Tháng tám 2015.

 1. Bosco

  Bosco Member  Thiết kế nhà lô phố nhìn chung khá đơn giản về mặt công năng vì đa số nhà lô phố chỉ có một mặt tiền. Kiến trúc tập trung thể hiện ở một bề mặt của ngôi nhà. Kiến trúc mặt tiền chia làm 2 loại là hiện đại và cổ điển. Nếu theo phong cách hiện đại thì dùng nhiều các mảng, khối đối ngẫu, âm dương để nhấn mạnh vẻ đẹp hình khối.

  Mục đích của các khối này là nhằm tạo ra sự phóng khoáng trong ngôn ngữ thiết kế kiến trúc nhà ở lô .Nếu theo phong cách cổ điển thì thường là kiến trúc châu âu. Đặc điểm của thiết kế theo phong cách này là nghiêm chỉnh với nhiều gờ phào chỉ.

  Khi thiết kế mặt tiền cho nhà lô phố thì bạn cần lưu ý những điều sau:

  1. Đối với nhà lô phố có mặt tiền nhỏ: 3,5m

  Đối với những loại nhà lô phố có mặt tiền như thế này thì không nên chia làm 2 bề mặt vì như vậy sẽ làm cho khối bị vỡ vụn. Khi thiết kế nội thất nhà lô phố thì có mặt tiền như thế này thì chỉ cần thiết kế một mặt tiền. Trên khối mặt tiền có thể làm ban công theo vị trí cửa để tạo hình thức cho ngôi nhà đẹp hơn.

  [​IMG]

  2. Đối với những nhà có mặt tiền lớn hơn 3,5m và nhỏ hơn 5m

  Để tránh sự đơn điệu cho những ngôi nhà phố có mặt tiền lớn từ 3,5m và nhỏ hơn 5m thì nên chia làm 2 khối. Nếu nhà lô có mặt tiền có một khối lồi ra, một khối thụt vào thì hai khối này phải có tỉ lệ hài hòa theo chiều cao toàn ngôi nhà thì mới tạo ra được các mẫu thiết kế nội thất nhà đẹp mà bạn mong muốn.

  [​IMG]

  3. Đối với những nhà có mặt tiền lớn hơn 5m và nhỏ hơn 6m

  Những nhà phố mà có mặt tiền lớn hơn 5m và nhỏ hơn 6m thì có thể chia thành 3 khối. Nhưng phải đảm bảo các khối hài hòa như sau: mảng chính là mảng lớn, mảng thứ hai là mảng làm nền, khối thứ ba là mảng lùi sau khối chính nhưng làm nền và có thể lấy ánh sáng cho bên trong ngôi nhà. Khối này có thể là một mảng vách kính hoặc nan chớp theo chiều đứng mặt tiền.

  [​IMG]

  BoscoHome không chỉ đem lại cho bạn một không gian sống đẹp, tiện nghi và phong cách riêng mà còn mang cảm xúc, ý nghĩa vào trong không gian của ngôi nhà. Thiết kế nội thất nhà lô phố phải coi trọng tâm lý, sở thích của gia chủ để có những thiết hợp lý nhất Liên hệ với Bosco qua hotline 0909 976 255 để được tư vấn trực tiếp về thiết kế nội thất nhà lô.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)