5 kinh nghiệm “xương máu” cần trang bị cho người chuẩn bị đi làm

Thảo luận trong 'Nhà tuyển dụng' bắt đầu bởi jyenlinh73, 15 Tháng sáu 2019.

 1. jyenlinh73

  jyenlinh73 Active Member

  Xác định mục tiêu phấn đấu của bản thân
  Trong cuộc sống mỗi người đêu phải xác định cho mình được cái đích hướng đến rồi từ đó dần dần hiện thực nó bằng những mục tiêu cụ thể. Khi xác định được mục đích và mục tiêu cho bản thân mình rồi thì khi đó bạn mới có kế hoạch rõ ràng để thực hiện và không sợ bị đi lạc hướng, lạc đường. Đối với những bạn trẻ, ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường các bạn cần phải suy nghĩ nghiêm túc về các mục tiêu phán đấu của cuộc đời mình và lập kế hoạch để hiện thực hóa mục tiêu đó. Sau khi tốt nghiệp đại học là quãng thời gian bạn bắt tay vào chinh phục từng mục tiêu còn dang dở, chứ không phải ra trường bạn mới loay hoay không biết là mình đang đứng ở ngã tư nào, sẽ phải đi về đâu bây giờ.

  Bạn chính là người quyết định số phận cuộc đời chính mình nên hãy là một người thông minh để có những quyết định sáng suốt nhất nhé.

  Trang bị những kỹ năng cần thiết, nhất là kỹ năng tin học và ngoại ngữ (tiếng anh)
  Muốn tiếp cận với khoa học công nghệ hiện đại cùng với những văn minh của nhân loại thì ngoại ngữ (tiếng anh) là “chìa khóa vàng” giúp bạn thực hiện được điều đó.

  Bạn đang tìm hướng đi cho cuộc đời mình, làm sao để tìm được công việc phù hợp của mình, xem thêm https://www.24h.com.vn/nhip-song-tr...c-phu-hop-voi-ban-hay-khong-c685a1041581.html

  Đúng vậy, sinh viên là thế hệ trẻ, được đào tạo và là thế hệ mới của tương lai đất nước chính vì vậy mà bạn cần có ý thức học tập, trao dồi kiến thức để tham gia và quá trình hội nhập, tiếp cận với thế giới. Trong quá trình học tập tích lũy kiến thức chuyên môn thì hãy cố gắng rèn luyện khả năng ngoại ngữ của mình, thành thạo những kỹ năng cơ bản nghe, nói, đọc, viết. Bên cạnh đó để hỗ trợ chuyên môn làm việc sau này bạn cũng cần trang bị cho mình những kỹ năng cơ bản về tin học ứng dụng, bởi bạn đang sống trong kỷ nguyên công nghệ số và cần phải hòa nhập.

  Hãy làm tốt từ những việc nhỏ nhất
  Bằng cấp và kết quả học tập của bạn ở giảng đường đại học không nói lên được năng lực làm việc của bạn, đó chỉ giống như một “giấy thông hành” giúp bạn có thể gõ cửa nhà tuyển dụng. Đừng quá ảo tưởng về bằng cấp đẹp. Một người tốt nghiệp với tấm bằng ưu chưa chắc học làm việc đã giỏi, bởi khi làm việc bạn phải biết vận dụng và kết hợp nhiều kỹ năng, thật không dẽ dang đôi với một người mới. Ông cha ta vẫn thường có câu “chăm hay không bằng tay quen” , ở đây đề cao kinh nghiệm trong làm việc mà các bạn sinh viên sắp đi làm đang thiếu. Hãy tập cho mình thói quen làm việc để tích lũy dần kinh nghiệm, bắt đầu làm tập trung và chú ý từ những việc nhỏ nhất khi được giao.

  Nhiều bạn sinh viên mới tốt nghệp với tấm bằng xuất sắc nhưng trên thực tế họ lại là người thất nghiệp. Bởi vì sao? Một phần nguyên nhân nằm ở chỗ là họ đã quá ảo tưởng vào sức mạnh của mình, cho rằng với tấm bằng đó của mình là mình phải được làm những công việc to lớn, phù hợp với thành tích học tập mà học sở hữu. Nhưng trên thực tế, khi xin vào làm việc tại những công ty, tại những doanh nghiệp học được giao những công việc đơn giản, nhỏ nhặt và nhàm chán, chính vì vậy tâm lý chán nản và dẫn đến nghỉ việc. Đó là hiện thực của nhiều sinh viên giỏi ra trường vẫn thất nghiệp vì không tìm được công việc thích hợp.

  Xây dựng các mối quan hệ
  Muốn có một môi trường làm việc tốt và cân bằng được trong cuôc sống, bên cạnh làm viêc thì bạn còn phải chú ý đến các mối quan hệ trong công ty. Một mối quan hệ tốt với đồng nghiệp sẽ làm cuộc sống thêm phong phú. Bạn có thể giao lưu để học hỏi thêm kinh nghiệm chuyên môn hay đơn giản trở thành những người bạn trong công việc.

  Phấn đấu trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực chuyên môn của mình
  Hãy chủ động tìm kiếm những cơ hội bẳng chính sự cố gắng nỗ lực của mình. Hoàn thành tốt mọi công việc được giao, chủ động tìm hiểu và học hỏi để có thêm hiểu biết trong chuyên môn rồi cơ hội thăng tiến sẽ đến với bạn.

  Nếu không thể trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực chuyên môn nhưng bạn có thể luôn chứng minh được sự cố gắng nỗ lực của bản thân mình với tất cá mọi người.

  Nguồn: http://dantri.com.vn/
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)