1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

5 Kỹ Thuật In Ấn Hiện Nay

Thảo luận trong 'Giới thiệu doanh nghiệp' bắt đầu bởi baokn, 19 Tháng năm 2016.

 1. baokn

  baokn Member

  5 Kỹ Thuật In Ấn Hiện Nay


  Trong đời sống hàng ngày, đôi lần chúng ta phải đi in ấn tài liệu cho gia đình hoặc cơ quan. Nếu chỉ in hoặc photo giấy tờ thì đơn giản rồi. Nhưng nếu bạn được giao đi ấn các loại giấy văn phòng, biển quảng cáo hoặc in túi giấy thì cũng nên biết được các loại kỹ thuật in ấn dưới đây.

  Mục đích giúp bạn tìm ra kỹ thuật nào phù hợp với ấn phẩm mà bạn muốn in, kỹ thuật in nào nhanh và chất lượng tốt. Đối với tất cả các loại hình quảng cáo bạn nên chú ý đến công nghệ in ấn của nhà in để đạt được hiệu quả như mong muốn.

  [​IMG]

  5 kỹ thuật in mà mọi nhà in hiện nay đang sử dụng

  1. Kỹ thuật in Offset

  In Offset là khi chúng ta in mà bản in không ép trực tiếp lên giấy hay vật liệu in như những phương pháp in khác, mà sẽ được ép lên bề mặt một tấm cao su, sau đó tấm cao su này mới được ép lên bề mặt giấy. Việc này nhằm tạo ra sự truyền mực tối ưu nhất (truyền từ bề mặt cứng --> mềm --> cứng). Vì vậy mà không có bất kỳ sự lem màu nào. Công nghệ này được áp dụng trong việc in decal giấy dùng làm nhãn mác cho các sản phẩm.

  [​IMG]

  2. In kỹ thuật số:

  Giống như các máy kỹ thuật số ngày nay. Định nghĩa của nó thật đơn giản. In Kỹ thuật số là sử dụng công cụ kỹ thuật số để in ấn. Chẳng hạn như phương pháp in ấn hiện đại như laser và in phun. Trong in ấn kỹ thuật số, một hình ảnh được gửi trực tiếp đến máy in bằng cách sử dụng các tập tin kỹ thuật số như các file PDF và những phần mềm đồ họa như Illustrator và InDesign, có thể tiết kiệm tiền và thời gian.

  3. In Typo

  In Typo là phương pháp dùng các phần tử in (hình ảnh, chữ viết) nằm cao hơn các phần không in. Khi in, chà mực qua bề mặt khuôn in, các phần tử in nằm cao hơn nên sẽ nhận mực và sau đó khi ép in, mực sẽ truyền qua bề mặt giấy in tạo thành hình ảnh, chữ cần in. Một ví dụ gần gũi đó là con dấu (mộc), trên con dấu hình ảnh được khắc nổi cao hơn phần xung quanh, khi đóng dấu ta sẽ ấn nó vào tăm-bông để lấy mực, sau đó đóng "kịch" một phát thế là xong. Khuôn in typo cũng được khắc nổi lên như con dấu, tuy nhiên nó được chế tạo từ kim lọai (hợp kim chì) bằng quá trình ăn mòn axít, các chữ viết được đúc thành các con chữ riêng lẻ, sau đó sẽ được sắp lại bằng tay thành từng bộ khuôn của từng trang sách (gọi là công đọan sắp chữ).

  4. In Ống đồng

  Chắc các bạn cũng nghĩ giống mình, in ống đồng là phương pháp dùng cái ống đồng để in. Nhưng không phải như vậy. Đây là phương pháp in lõm, tức là trên khuôn in, hình ảnh hay chữ viết (gọi là phần tử in) được khắc lõm vào bề mặt kim loại. Khi in sẽ có 2 quá trình: Mực (dạng lỏng) được cấp lên bề mặt khuôn in, dĩ nhiên mực cũng sẽ tràn vào các chỗ lõm của phần tử in, sau đó một thiết bị gọi là dao gạt sẽ gạt mực thừa ra khỏi bề mặt khuôn in, và khi ép in mực trong các chỗ lõm dưới áp lực in sẽ truyền sang bề mặt vật liệu

  [​IMG]

  5. In flexo

  Khuôn in flexo cũng thuộc dạng khuôn in cao như in typo, tuy nhiên nó được chế tạo từ chất dẻo (cao su hoặc nhự photopolymer) bằng quá trình phơi quang hóa. Phương pháp in này được sử dụng rộng rãi để in các lọai nhãn decal, bao bì hoặc thùng carton. Thường áp dụng trong việc in dây ruy băng giá rẻ tphcm để làm nhãn vải quần áo chất lượng.

  5 kỹ thuật trên giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật in ấn. Trong đó kỹ thuật in Offset được sử dụng phổ biến trong các công ty in hiện tại. Bởi nó cho ra chất lượng in màu rất chân thực. Chẳng hạn như in poster, in broucher, catalogue, in hộp giấy... Phương pháp in kỹ thuật số giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn như ta thường thấy ở các tiệm photocopy.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.