TP. HCM 5 thời điểm thụ thai của mẹ dễ khiến con dị tật

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi fasfudvn, 19 Tháng sáu 2015.

 1. fasfudvn

  fasfudvn New Member

  Thụ thai khi mẹ đang có bệnh, vừa mới sảy thai hoặc đang uống thuốc kháng sinh… có thể sinh ra những đứa con dị tật.
  Các nhà khoa học đã khẳng định thời điểm người mẹ thụ thai là vô cùng quan trọng bởi sức khỏe của mẹ ảnh hưởng trực tiếp đến sự hình thành và phát triển của thai nhi. Vì vậy dù đang rất muốn có con, mẹ cũng nên tránh 5 thời điểm dưới đây để tránh nguy cơ sinh con dị tật.
  Khi mới sinh non hoặc thai lưu
  Sau khi sinh thiếu tháng hoặc thai lưu cũng không nên có thai ngay. Bởi vì sau sinh non hoặc thai lưu, chức năng sinh sản và chu kỳ kinh nguyệt tạm thời vẫn chưa hoàn toàn hồi phục, tử cung bị tổn thương, đặc biệt với những phụ nữ đã từng phẫu thuật. Nếu có thai ngay thì rất dễ bị thai lưu và nó sẽ lặp lại có hệ thống. Do đó, sau sáu tháng mới nên mang thai trở lại.
  Vợ chồng đang bị trầm cảm
  Cảm xúc của con người ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của trứng và tinh trùng, vì vậy có thể sẽ làm mẹ khó thụ thai. Ngoài ra, nếu thụ thai trong thời điểm này, cảm xúc tiêu cực của mẹ sẽ tiết hormone ảnh hưởng xấu đến tâm trạng em bé và gây ra những bất ổn nghiêm trọng. Vì vậy nếu đang muốn có con, cả hai vợ chồng nên tạo tâm lý thoải mái, đặc biệt là không được buồn chán trong thời gian dài.
  Xem thêm bài viết sữa dành cho bà bầu:
  http://vnanmum.com/mang-thai/dinh-duong-mang-thai
  http://40tuanthaiky.com/tat-tan-tat-nhung-thu-can-lam-khi-mang-thai-3-thang-dau.html
  [​IMG]
  Vợ, chồng làm một số nghề đặc biệt
  Một số nghề đặc biệt có tiếp xúc với các chất độc hại, nguy hiểm có thể ảnh hưởng xấu đến quá trình thụ thai của người mẹ và nếu thụ thai thành công thì nguy cơ xấu với thai nhi cũng sẽ rất cao. Vì vậy, nếu công việc của vợ hoặc chồng thường xuyên tiếp xúc với các chất nguy hiểm thì cần lưu ý không nên có con trong thời điểm đó.
  Trong thời gian mắc bệnh
  Khi cơ thể có bệnh, nếu có thai trong thời gian này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng trứng thụ tinh. Uống thuốc trong thời kỳ đau ốm cũng ảnh hưởng đến việc sinh sản tinh trùng và trứng. Nếu cả vợ và chồng đang mắc bệnh cấp tính, hãy đợi khi nào hồi phục sức khỏe và ngừng uống thuốc, được bác sĩ cho phép hãy nên có thai là tốt nhất.
  Ngay sau khi tháo vòng tránh thai
  Nếu có thai ngay sau khi tháo vòng tránh thai, điều đó hoàn toàn bất lợi cho cả thai phụ và thai nhi. Vòng tránh thai là dị vật được đặt trong tử cung, để ngăn cản sự thụ tinh của trứng, từ đó đạt được mục đích tránh thai. Nhưng, bất luận là thời gian đặt vòng dài hay ngắn, đã là dị vật, vòng tránh thai đều ít nhiều ảnh hưởng nhất định đến tử cung, điều này đều có những bất lợi đối với sự sinh trưởng phát triển của phôi thai.
  Vì vậy, phụ nữ từng tránh thai bằng biện pháp này, nên tháo vòng trước 2-3 tháng sau đó mới nên thụ thai.
  Theo: Mang thai 3 thang dau - 40tuanthaiky.com
   
Từ khóa: mang thai

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)