Hà Nội 6 bước cơ bản để bạn giải quyết mọi vấn đề

Thảo luận trong 'Nhà tuyển dụng' bắt đầu bởi quandt103, 8 Tháng mười 2019.

 1. quandt103

  quandt103 Member

  Khi có một dự định nào đó cho tương lai, bạn cần có kế hoạch cụ thể và rõ ràng để thực hiện mục tiêu ấy. Nhưng điều khó khăn nhất là bạn không biết làm gì, không biết bắt đầu từ đâu để làm được điều đó. Hãy cùng tìm hiểu 6 bước đơn giản để giải quyết mọi vấn đề:

  [​IMG]


  Bài viết liên quan:
  Không học đại học liệu có thành công?

  Lỡ chọn sai ngành nghề nên làm gì?

  1. Xác định mục tiêu

  Để đạt được những điều bạn muốn, quan trọng nhất là phải biết rõ bạn muốn gì? Giống như việc bạn muốn đi chơi vậy, bạn sẽ không thể đi nếu bạn không biết sẽ đi đâu, ở nơi nào, đi bằng cách gì và bao giờ đi.

  Thay vì đặt một mục tiêu chung chung: "Tôi muốn đi chơi", hãy đặt mục tiêu cụ thể, rõ ràng rằng: "Cuối tuần này tôi sẽ đi chơi Tam Đảo, 2 ngày 3 đêm". Mục tiêu có thể là ngắn hạn hoặc dài hạn, nhưng đều phải có điểm chung là sự rõ ràng, để làm định hướng cho hành động của bạn.

  2. Lập kế hoạch thực hiện

  Bước tiếp theo là lập kế hoạch để đạt được mục tiêu của bạn đề ra. Bạn đang bắt đầu tư đâu? bạn có nguồn lực nào để hỗ trợ? Bạn còn thiếu những gì, cần phải làm gì? Thời gian để đạt được nó là bao lâu?

  Bản kế hoạch càng chi tiết càng tốt. Vì nó sẽ là kim chỉ nam cho mọi hành động của bạn để đạt được những gì bạn muốn

  3. Không ngừng học hỏi để phát triển bản thân

  Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, không khó để bạn tìm kiếm thông tin liên quan đến lĩnh vực mà bạn quan tâm. Qua đó, bạn cũng có thể lắng nghe những kinh nghiệm, bài học của người đi trước để giảm thiểu những thất bại không đáng có và hành động đúng đắn.

  Với những mục tiêu mang tính dài hạn, liên quan đến công việc, sự nghiệp,... bạn có thể tham khảo thêm các chương trình học trực tuyến, nhằm bổ sung cho bản thân kiến thức chuyên môn mang tính hệ thống, phục vụ cho công việc


  4. Dám thử và dám thất bại

  [​IMG]


  Khi chưa bắt đầu thì bạn không thể chắc chắn rằng sẽ thành công. Và bạn cũng không thể thành công nếu chỉ ngồi và suy nghĩ về nó. Hãy tự tin hành động và sẵn sàng chấp nhận thất bại, thất bại sẽ chỉ cho bạn cách để thành công

  5. Kiên trì với mục tiêu

  Con đường thành công không bao giờ là dễ dàng. Đôi khi bạn phải đối mặt với rất nhiều chông gai, nhiều thất bại đến mức tuyệt vọng. Nhưng đừng bao giờ chán chường. Lúc bạn muốn từ bỏ, hãy nhớ lại vì sao mình đặt ra mục tiêu đó, và nhìn lại những gì mình đã trải qua để bước đến được đây. Chỉ có kiên trì với mục tiêu đề ra mới giúp bạn tiếp tục bước đến thành công

  6. Tự thưởng khi thành công

  Khi đã đạt được mục tiêu đề ra, hãy dừng lại nghỉ ngơi một chút và ăn mừng sự chiến thắng của mình. Đây là quãng thời gian quý báu để bạn nhìn lại chặng đường đã qua và lập mục tiêu tiếp theo cho tương lai.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)