6 cách đối phó đồng nghiệp xấu tính và vượt qua tai tiếng nơi công sở

Thảo luận trong 'Nhà tuyển dụng' bắt đầu bởi jyenlinh73, 8 Tháng mười một 2019.

 1. jyenlinh73

  jyenlinh73 Active Member

  1. Tập trung vào công việc

  Khi biết rõ đồng nghiệp có ý định "chơi xấu", bạn muốn gặp họ để làm rõ trắng đen nhưng tốt nhất khi đối diện với họ, mọi lời bạn nói đều xuất phát từ công việc chứ không nên lấy chuyện cá nhân để nói. Điều bạn cần là công việc suôn sẻ, trôi chảy chứ không phải là muốn kết thân với người ta, vì vậy, đừng lãng phí thời gian để thay đổi cách nghĩ của họ về cá nhân bạn. Tập trung vào công việc là cách khiến những hành vi xấu tính của họ khó có thể ảnh hưởng đến bạn nhất.

  2. Hãy tìm kiếm đồng minh

  Nếu bạn tìm hiểu và biết rõ rằng không chỉ có bạn mà còn rất nhiều đồng nghiệp khác trong công ty cũng bị anh/cô ta “chơi xấu”. Hãy tìm đến họ và liên kết với những đồng nghiệp này để có thể tạo sức mạnh chống lại “kẻ phá hoại”.

  Để hành vi chơi xấu của đồng nghiệp ảnh hưởng đến tâm trạng và công việc của mình là cách bạn “chào thua” họ

  Tránh né và giải quyết ổn thỏa những vụ scandal công sở http://womenlife.net/9-cach-giup-ban-song-sot-giua-scandal-cong-so/

  3. Tránh hành động "trả đũa"

  Những hành động "trả đũa" theo kiểu "hai con dê qua cầu" chỉ làm gia tăng thêm "chiến tranh". Vậy khi bị
  đồng nghiệp "chơi xấu
  ", thì không nên có hành động trả thù với họ. Bởi điều đó càng gây ra hiềm khích, mối quan hệ giữa hai người càng rơi vào bế tắc. Bạn hãy thể hiện sự đại lượng, bỏ qua của mình để chính những kẻ xấu tính cũng cảm thấy “gờm”.

  4. Ghi chép lại sự việc

  Bạn cần hình thành thói quen ghi chép lại những gì xảy ra liên quan tới người đồng nghiệp này, cũng như thời gian và địa điểm của sự việc. Aubyn Peterson, nhân viên hành chính của Miss USA Pageant, khuyên:“Trong trường hợp một đồng nghiệp cố gắng đổ tội cho bạn làm sai, bạn phải luôn luôn lưu giữ những bằng chứng về tất cả những việc bạn làm”. Ví dụ, lưu lại tất cả những email cùng với ý tưởng mà bạn đã đưa ra và đóng góp cho công việc của nhóm. Hãy lưu lại tất cả các bản thuyết trình, báo cáo công việc của bạn, để khi đồng nghiệp “chơi xỏ” bạn còn có thể minh chứng rõ ràng cho việc mình làm.

  Đừng âm thầm chịu đựng mà hãy tìm cách “vạch mặt” hành vi xấu tính của họ một cách thuyết phục

  5. Gặp cấp trên nếu sự việc trở nên nghiêm trọng

  Nếu sếp của bạn cũng từng nghe nhân viên phàn nàn về “kẻ phá hoại” trong cơ quan thì bạn nên trình bày với sếp về tình hình của bạn. Khi trao đổi với sếp về chuyện này, bạn cần có đầy đủ chứng cứ đã được ghi chép như đề cập ở trên và cũng đã tự mình nhìn nhận vấn đề bằng thái độ khách quan.

  Ngoài sếp, bạn cũng có thể trao đổi vấn đề với bộ phận nhân sự để đề nghị giúp đỡ. Hãy miêu tả cụ thể những gì đang diễn ra và giải thích ảnh hưởng của việc đó đối với khả năng làm việc của bạn. Đồng thời, bạn cần nhấn mạnh rằng, bạn muốn tìm một cách thức giải quyết vấn đề hiệu quả và thoải mái nhất có thể.

  Nguồn: http://baodatviet.vn
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)