1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

70 năm Ngày thành lập: Tổng cục Thuế lần thứ hai đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

Thảo luận trong 'Tin tức và Xu hướng' bắt đầu bởi msmaianh12, 5 Tháng tám 2015.

 1. msmaianh12

  msmaianh12 Administrator Thành viên BQT

  Ngày 3/8/2015 tại Hà Nội, lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập và hội nghị điển hình tiên tiến Tổng cục Thuế lần thứ IV đã trở thành cuộc hội ngộ đầy ý nghĩa để ôn lại lịch sử và truyền thống tốt đẹp giữa các thế hệ lãnh đạo chủ chốt ngành thuế qua các thời kỳ với các đại biểu điển hình tiên tiến đương nhiệm đến từ cơ quan thuế 63 tỉnh, TP trong cả nước. Đặc biệt buổi lễ còn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh và Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng.

  Báo cáo tại buổi lễ khẳng định, thuế là công cụ của Đảng và Nhà nước để thực hiện nhiệm vụ kháng chiến cứu quốc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc nên lịch sử ngành thuế đồng hành cùng với lịch sử Cách mạng Việt Nam, cùng với sự hình thành nhà nước Việt Nam Dân chủ cộng hoà. Từ khi ra đời đến nay, hệ thống thuế luôn là chính sách vĩ mô để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ cách mạng trong mỗi thời kỳ lịch sử. Trong giai đoạn 1945 - 1954, thực hiện trọng trách động viện nguồn lực để phục vụ cho cuộc kháng chiến chống Pháp, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế ở những vùng giải phóng, công tác thuế đã bảo đảm cho bộ đội ăn no đánh thắng, đảm bảo cho Nhà nước Việt nam non trẻ ổn định và phát triển, mà đỉnh cao là đã huy động được nguồn lương thực, tiền vốn cần thiết cho chiến dịch Điện Biên Phủ giành thắng lợi. Khi đất nước bước vào thời kỳ xây dựng CNXH ở miền Bắc và đấu tranh giải phóng miền Nam, chính sách thuế đã điều tiết mạnh mẽ lợi nhuận của tư bản tư nhân, động viên đúng mức nguồn thu nhập của DN và dân cư, bảo đảm nguồn thu NSNN ngày càng tăng để đáp ứng cho công cuộc xây dựng CHXH ở miền Bắc và chi viện cho chiến trường miền Nam, góp phần làm nên đại thắng mùa xuân năm 1975. Đến thời kỳ sau 1975, cả nước đi lên CNXH, công tác thuế của Đảng và Nhà nước tập trung vào việc ban hành các chính sách và tổ chức thực hiện để có nguồn lực bảo đảm cho hệ thống chính trị, bảo đảm cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng, cơ sở kinh tế xã hội. Đặc biệt sau Đại hội Đảng lần thứ VI, để đáp ứng yêu cầu phát triển mới, ngành thuế đã liên tục thực hiện các công cuộc cải cách thuế từ bước 1 (từ 1990 - 1995), bước 2 (từ 1996 - 2004) bước 3 (từ 2005 - 2010) và đến nay là công cuộc cải cách thuế giai đoạn 2011 - 2020. Theo đó, trên nền tảng của những tư duy mới, cách nghĩ, cách làm chuyên nghiệp, văn minh, phù hợp với xu thế thời đại, nhiệm vụ công tác thuế đã ghi nhận những tầng nấc phát triển vượt bậc.

  [​IMG]

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đến dự lễ kỷ niệm

  Nhận định về những đóng góp của hệ thống thuế đối với công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh nêu rõ: đồng hành cùng đất nước trong từng giai đoạn lịch sử, cán bộ ngành thuế đã khắc phục mọi khó khăn, vượt qua mọi thách thức để hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ. Nhiều người con của ngành thuế, đã sống làm việc, chiến đấu hy sinh vì độc lập và tự do của tổ quốc. Trước yêu cầu của công cuộc đổi mới của đất nước do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, ngành thuế đã nhanh chóng đổi mới toàn diện, có những bước phát triển nhanh vững chắc, khẳng định vị trí then chốt quan trọng trong hệ thống tài chính quốc gia. Cụ thể hơn, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng minh chứng: với sự nỗ lực, quyết tâm rất lớn của cơ quan thuế các cấp, số thu NSNN ngày càng được mở rộng về quy mô, kết quả thu ngân sách năm sau luôn cao hơn năm trước. Số thu NSNN do cơ quan thuế quản lý giai đoạn 2010-2014 tăng trưởng bình quân 14,9%/năm, tăng gấp 2,2 lần so với giai đoạn 2005-2009, trong đó thu nội địa tăng gấp 2,5 lần. Hệ thống chính sách thuế ngày càng được hoàn thiện hơn, cơ bản đã bao quát được đầy đủ nguồn thu cho NSNN, phù hợp với định hướng của Đảng và Nhà nuớc trong từng thời kỳ, từng giai đoạn lịch sử, thực sự trở thành công cụ quản lý vĩ mô và điều tiết nền kinh tế của Nhà nước. Phương thức quản lý đã được chuyển đổi theo cơ chế người nộp thuế tự tính, tự khai và tự nộp các khoản thuế vào NSNN, cơ quan thuế tiến hành thanh tra, kiểm tra trên cơ sở phân tích rủi ro. Đặc biệt trong mấy năm gần đây, công tác cải cách thủ tục hành chính thuế đã có bước đột phá quan trọng, thể hiện qua việc đơn giản, rõ ràng, minh bạch, công khai các thủ tục, cắt giảm rất nhiều thời gian, chi phí tuân thủ về thuế cho DN, qua đó trách nhiệm của cơ quan thuế và người nộp thuế được nâng cao. Nhờ những nỗ lực phấn đấu liên tục của hệ thống thuế nên “trong những năm vừa qua, dù kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn, do tác động tiêu cực suy giảm kinh tế toàn cầu, toàn ngành thuế đã phát huy tinh thần sáng tạo chủ động đề xuất giải pháp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đảm bảo đáp ứng nhu cầu huy động nguồn lực cho phát triển kinh tế, xã hội của đất nước” - Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhấn mạnh.

  Khẳng định những thành quả trên là do các thế hệ cán bộ công chức viên chức ngành thuế đã kế thừa phát huy các truyền thống quý báu được hun đúc qua nhiều thế hệ để cùng nhau đoàn kết nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhiệt liệt chúc mừng những thành tích to lớn và quan trọng ngành thuế đã đạt được trong 70 năm qua, đồng thời biểu dương những cán bộ, công chức, viên chức tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước của Tổng cục Thuế. Đặc biệt, ghi nhận xứng đáng những đóng góp của ngành thuế đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước qua các thời kỳ, tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Tổng cục Thuế. Đây là lần thứ hai hệ thống thuế nhận được phần thưởng cao quý này.

  Trước yêu cầu của nhiệm vụ công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, hội nhập ngày càng sâu rộng với nhiều cơ hội và thách thức, để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho rằng sứ mệnh và trách nhiệm của ngành tài chính nói chung và ngành thuế nói riêng rất to lớn và nặng nề. Theo đó, lãnh đạo Chính phủ yêu cầu trên cơ sở thực tiễn hoạt động, Tổng cục Thuế phải tiếp tục tham mưu hoàn thiện hệ thống chính sách pháp luật về thuế, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước hiện tại và lâu dài, đảm bảo hội nhập quốc tế thành công. Ngành phải thật sự đi đầu trong công cuộc cải cách hành chính ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện giảm thời gian làm thủ tục thuế, ngang bằng với các nước tiên tiến trong khu vực theo đúng nghị quyết của Chính phủ. Toàn hệ thống thuế cũng cần tiếp tục đề cao kỷ cương, kỷ luật tài chính, tăng cường công tác bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức vừa hồng vừa chuyên, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp đổi mới của đất nước. Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng tin tưởng, dù nhiệm vụ công tác thuế trong giai đoạn tới đan xen cả thuận lợi và khó khăn, nhưng với bề dày truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ công chức thuế tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang, vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục vượt qua chính mình trong nghiên cứu chính sách và thực thi công vụ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị, phục vụ tân tâm, tận tình, đầy trách nhiệm đối với người nộp thuế./.
  ----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
  Để biết thêm nhiều thông tin, thông tư mới nhất về Thuế, vui lòng truy cập website công ty V&L Hà Nội: http://vlhanoi.vn/ hoặc http://vlhanoi.com/
   

  Xem thêm các chủ đề cùng chuyên mục

  Lệ Bùi thích bài này.

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.