Hà Nội 8 bước dùng dao làm bếp để chặt gà ngon và đẹp !

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi kenvil, 2 Tháng mười 2014.

  1. kenvil

    kenvil New Member

    Đầu tiên khi dùng bộ dao làm bếp đa năng để chặt gà ta lưu ý :
    - Nếu là gà đông lạnh, cần để rã đông hoàn toàn rồi mới luộc. Còn không, chẳng những bạn phải luộc rất lâu và không biết khi nào thịt mới chín hẳn
    [​IMG]
    Khi nước đã sôi, nên vặn nhỏ lửa, vì nếu để sôi sùng sục, phần thịt ở đùi sẽ co tụt lên, rất xấu. Sau khi nước sôi khoảng 5 phút, bạn vặn nhỏ gas hết cỡ, để trong 5 phút nữa rồi tắt và đậy vung kín chừng 20 phút.
    Các Bước Thực hiện làm !
    - Úp xuống đè lên phần đùi và cắt ở phần khớp ra.
    - Khứa vào phần da bên trong đùi quanh vùng phao câu.
    - Tách phần đùi ra bằng cách cắt ở khớp hông.
    - Lấy phần xương đùi ra khỏi khớp.
    - Lách bộ dao vào phần ức trên và cắt dọc thao xương ức.
    - Lấy phần ức ra và lặp lại với bên kia.
    - Cắt phần xương cánh ra.
    8 Khi gà đã được cắt làm bốn, có thể dùng để nấu hay cất trong tủ lạnh ở 4 độ C
    Bạn nên chờ gà nguội hẳn mới chặt, miếng thịt sẽ gọn gàng sắc nét, không bị nát.
    Nếu muốn con gà có cần hình dáng đẹp bạn, nên dùng bộ dao và các thanh gỗ buộc gà theo kiểu dáng tùy thích, nhúng qua nước sôi cho cứng lại rồi mới đem luộc.

    Bạn có thể dùng bộ dao nhà bếp đa năng chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu đỏ là đã chín.
    màu da tươi tắn, sau khi vớt ra, nên nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội, nước lạnh càng tốt. Đến lúc gà nguội hẳn mới lấy ra đĩa..
    Để luộc trông mọng, màu da tươi tắn, sau khi vớt ra, nên nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội, nước lạnh càng tốt. Đến lúc gà nguội hẳn mới lấy ra đĩa. Nếu không, da gà sẽ bị khô và xỉn màu. Sau đó, để thịt ráo nước một chút, dùng dùng củ nghệ, giã nhỏ vắt lấy nước trộn với mỡ gà đã thắng quét một lớp lên da, sẽ có màu vàng bóng trông rất hấp dẫn.Vậy với một cây dao làm bếp tốt thì sẽ làm được 1 cách ngon lành nhất rồi !
    Chúc a/chị em thực hiện được ưng ý nhất nhé !
     

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)