1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Ai & Cdr: Những điều không phải ai cũng biết!

Thảo luận trong 'Kiến thức chung' bắt đầu bởi phanvandong, 4 Tháng bảy 2013.

 1. phanvandong

  phanvandong Member

  Adobe IllustratorCorel Draw là 2 phần mềm thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp được ưa dùng ở khắp nơi trên thế giới bởi tính chuyên nghiệp, khả năng mạnh mẽ, tiện dụng và rất phổ biến. Thế nhưng điều này không có nghĩa là bạn đã nắm chắc được hết những tính năng của Ai và Cdr vì thực sự khả năng của soft bao giờ cũng cao hơn khả năng của mình nhiều. Tôi nghe ở đâu đó có câu “Bạn chỉ có thể biết nhiều hay ít, khó biết đủ!” (copyright by “Bao Cong” film [​IMG]). Biết đủ tất là khó hay đúng hơn là không thể, nhưng chẳng ai muốn mình là kẻ biết ít. Hôm nay tôi viết bài này với mong muốn được chia sẽ với các bạn kinh nghiệm hơn 1 năm sử dụng Ai và Cdr những điều mà theo tôi nghĩ là không phải ai cũng biết của Ai và Cdr. Tất nhiên tôi cũng tự khẳng định luôn là mình cũng thuộc trong số không phải ai cũng biết những điều của Ai và Cdr nên rất mong được sự chung sức của các bạn để chủ đề này ngày 1 phong phú hơn!

  Adobe Illustrator:

  - Vào giữa trang in: Đối với Cdr thì điều này thực sự quá đơn giản với cách giải quyết chỉ bằng 1 cú nhấn vào nút P, nhưng với Ai thì sao? Trước khi biết đến lệnh này tôi cứ phải căn chỉnh thủ công vào giữa trang in của Ai mà kết quả vẫn ko bao giờ chính xác. Nhưng nay đã khác: Các bạn vào hộp thoại Align, chọn Alighn to artboard – lúc này Ai sẽ hiểu trang in của nó giống như 1 ofject và có thể align được. Bạn chọn Ofject cần vào giữa trang in của mình và kích chọn lệnh căn giữa là xong:
  [​IMG]
  - Stroke luôn tỉ lệ thuận với ofject: Bạn vẽ 1 ofject nào đó có sử dụng khá nhiều stroke và muốn phóng to thu nhỏ nó khi cần để in ấn được theo các kích thước khác nhau. Rắc rối ở chỗ nếu bạn phóng to hay thu nhỏ ofject có sử dụng stroke thì nét strocke này ko to hay nhỏ theo mà nó luôn lì ở 1 mức như 1 pt là 1 pt. Để xử lý vụ này bạn cần ấn Ctrl + K để mở hộp thoại preferences –> General –> Kích chọn Scale Stroke & Effect. Bây giờ Stroke của bạn luôn luôn tỷ lệ thuận theo ofject mỗi khi bạn phóng to hay thu nhỏ.
  [​IMG]
  - 1 cách khác cũng là 1 cách để sử lý cái vụ này: đó là biến Stroke của bạn thành 1 ofject thứ 2: Ofject —> Path —> Outline Stroke.
  [​IMG]
  - Brush Libraries: Đây là bộ thư viện cọ được tích hợp sẵn trong Ai phòng cho những kẻ ít khi lưu trữ border và Corner đẹp vì lười: Window —> Brush Libraries
  [​IMG]
  - Tất cả các đơn vị phải theo ý muốn: Khi Open 1 File, Ai có hỏi bạn chọn File có trang in cỡ nào và được tính bằng đơn vị gì. Theo kiến thức phổ thông, bạn chọn Mm hoặc Cm, thế nhưng khi làm việc với Ai thì chỉ duy nhất hộp thoại Transform là có kích thước đúng như lúc đầu bạn chọn. Còn lại theo mặc định là pt, cụ thể nhất là stroke. Bạn ấn Crtl + K để mở hộp thoại Preferences —> Units & Display performance —> đổi lại các đơn vị ở dưới theo ý muốn!
  [​IMG]
  - Thay đổi bộ mặt của Guides & Grid: 2 tools này giúp cho công việc của bạn đạt được tối đa về sự chính xác. Nhưng đôi khi cũng thật nhàm chán nếu cứ phải nhìn chúng mãi 1 kiểu: Ctrl + K —> Preferences —> Guides & Grid. Giờ thì bạn thích Guides màu gì, là nét liền hay nét đứt, Grid bạn màu gì, nét liền hay đứt, 1 ô grid của bạn tương ứng với đơn vị là bao nhiêu – tuỳ chọn trên Gridline every, ô grid đó của bạn có thể chia thêm bao nhiêu ô nhỏ nữa – tuỳ chọn trên subdivision:
  [​IMG]
  - Lấy chuẩn lể máy in: Với những ai đã dùng máy in chắc hiểu loại này sẽ tự động trừ 1 đoạn lề trên trang in của mình nếu mình ko chọn borderless (tràn lề) trong máy in, có loại còn ko có borderless. Khi 1 bản thiết kế của bạn có nhiều chi tiết nằm sát mép của trang in thì sẽ thật khó để biết máy in của bạn đã trừ đi từng nào chi tiết ấy. Tất nhiên ta có thể chọn Fit to Page nhưng vẫn muốn nhìn rõ hơn bản in khi ra sẽ thế nào. Các bạn Crtl + P, chọn máy in và set máy in theo ý muốn, sau khi set xong các bạn chọn Done, nếu muốn lưu giữ chế độ set này bạn chọn save preset. Cuối cùng bạn chọn Page tool trong Ai, 1 khung đường nét đứt sẽ hiện ra. Nó cho ta biết máy in sẽ ảnh hửong thế nào với bản thiết kế của mình:
  [​IMG]
  Corel Draw:
  - Stroke luôn tỷ lệ thuận với ofject: F12 —> Kích chọn Scale with Image
  [​IMG]
  - Màu sắc đẹp hơn: Đây không phải là 1 cách hay đối với những người ko thích liều mạng hay chưa đủ điên rồ. Ai cũng biết rằng màu sắc của Cdr là cực kỳ chán so với các soft khác. Sao không thử thay đổi điều này: Tools —> Color Manager —> tắt mũi tên chỉ xuống máy tính. Nào giờ so sánh xem màu của Cdr có kém gì so với màu của Illus không. Thực sự cách này ko phải là đúng nếu không muốn nói là 1 cách sai vì nó có nghĩa là làm sai sự hiển thị màu sắc của Cdr trên màn hình máy tính của bạn. Tính tôi vốn điên từ nhỏ, đôi khi bảo điều đúng không nghe lại cứ thích làm theo cách sai miễn là cách của riêng mình. Với các loại in khác thì chưa thử, chứ với máy in phun thì tôi thấy màu sắc ra đúng như cách làm sai này: màu cực tươi luôn!
  [​IMG]
  - Thư viện chất liệu: Đây là bộ thư viện được tích hợp sẵn trong cdr với tên gọi Fill Texture Dialog. Điểm khác biệt của bộ thư viện này khác với các bộ thư viện khác ở chỗ mỗi một chất liệu trong này cho phép các bạn thay đổi chi tiết màu sắc, mật độ và tỉ lệ của nó. Bộ thư viện này giúp ta giải quyết 1 số vấn đề mà không cần phải nhảy sang Photoshop. Tôi biết có 1 số người chuyên trị dùng bộ thư viện này để thiết kế mặt gạch hoa, đá hoa hết sức đẹp mắt.
  [​IMG]
  - Lưu giữ chế độ mặc định tuỳ chọn cho Cdr: Với các Soft khác, khi bạn Open và thay đổi 1 số chế độ mặc định trong đó (Ví dụ như trang in Letter thành A4) thì khi tắt đi và Open lại soft sẽ tự động lưu giữ chế độ mặc định mà bạn vừa chọn này. Nhưng với Cdr, sau khi tuỳ chọn bạn phải: Tools —> Save Settings As Default:
  [​IMG]
  - Brush và Prayer: Nằm trong bộ Astitic Media Tools. Hai chức năng này trong Ai gọi chung là Brush luôn nhưng khó New Creat hơn. Tuy nhiên khả năng lại có phần hơn vì nó nhận cả 1 ofject là Gradient thành 1 new creat. Sử dụng chúng là 1 quá trình không ngắn do vậy mời các bạn tham khảo bài này:
  http://dohoavn.net/forum/showthread.php?t=15591
  - Lấy chuẩn lề máy in: Không khác so với Ai mà tôi đã nói ở trên. Chỉ khác 1 chút trong cách làm: Sau khi Set máy in các bạn Apply —> View —> Show —> Printable Area
  [​IMG]
   
 2. thanhtuong87s

  thanhtuong87s New Member

 3. saviptional

  saviptional New Member

  Mua bán sỉ & lẻ máy matxa cầm tay cao cấp LY-606K-1 giá tốt nhất uy tín tại Việt Nam
  Công Ty CP SX TM DV Mạnh Nguyễn chuyên phân phối sỉ & lẻ các loại mặt hàng máy massage cao cấp, chất lượng uy tín và giá tốt nhất tại Việt Nam
  Hỗ Trợ Khách Hành: 09.3434.5585 - 0944.379.779

  Làm việc năng, ngồi làm việc quá lâu, cơ thể lão hóa là những nguyên nhân gây đau nhức cơ thể. Để giải quyết vấn đề này massage là phương pháp thích hợp và hiệu quả nhất. Nhưng không phải ai cũng có thời gian và điều kiện để đến các trung tâm massage mỗi ngày. Với máy massage cầm tay chất lượng LY-606K-1, bạn có thể tự mình massage mà không cần phải đến các trung tâm massage nữa.
  [​IMG]
  Máy massage cầm tay đầu búa LY-606K-1 có những đặc điểm gì ?
  Máy massage cầm tay đầu búa LY-606K-1 với thiết kế cầm tay hình cung tròn tiện dụng bạn có thể massage mọi vị trí trên cơ thể mà không sợ mỏi tay do cáng cầm quá to.
  Máy mát xa cầm tay cao cấp LY-606K-1 có 2 đầu massage giúp tăng diện tích massage lên gấp 2 lần, giúp nhanh chóng xua tan các cơn nhức mỏi hiệu quả. Máy có nhiều chức năng cho bạn chọn lựa, bạn có thể điều chỉnh rung liên tục hoặc rung từng cơn giúp đạt hiệu quả cao nhất trong việc massage trị liệu. Ngoài ra, máy còn có thể điều chỉnh được tốc độ massage giúp tác dụng sâu vào các vùng cơ đau nhức kích thích trao đổi chất, đẩy nhanh quá trình tuần hoàn, làm giảm căng cơ, đau nhức cơ bắp nhanh chóng.
  May mat xa cam tayhồng ngoại LY-606K-1 hoạt động đa năng tại các vị trí trên cơ thể như cổ, vai, lưng, bụng, tay, chân giúp lấy lại cân bằng, xua tan mệt mỏi, tái tạo lại nguồn năng lượng giúp cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.
  Máy massage cầm tay chất lượng LY-606K-1 sử dụng cho tất cả các đối tượng. Đặc biệt, máy sử dụng máy massage chạy dọc sống lưng và cổ, tạo cảm giác thư thái, đẩy nhanh quá trình lưu thông máu huyết cho toàn cơ thể khỏe mạnh. Người cao tuổi, massage lòng bàn chân giúp, tinh thần thư thái, khỏe mạnh, ăn ngon, ngủ ngon, kéo dài tuổi thọ.

  Mua máy massage cầm tay ở đâu tốt nhất?
  Công ty Mạnh Nguyễn chuyên cung cấp và phân phối các thiết bị massage uy tín và chất lượng, với tiêu chí chỉ cung cấp hàng chính hãng, có bản quyền, chất lượng quốc tế, an toàn cao cho người sử dụng, có giá thành ưu đãi & kèm điều khoảng bảo hành chu đáo.
  Công ty Mạnh Nguyễn luôn có các chương trình ưu đãi, khuyến mãi, giảm giá đặc biệt cho khách hàng. Kèm theo chúng tôi khuyến khích khách hàng đến trực tiếp showroom để có thể cảm nhận được sự khác biệt khi dùng thử các dòng sản phẩm massage cao cấp tại đây.
  Một lần nữa Công ty Mạnh Nguyễn của chúng tôi xin gửi đến quý khách lời chúc sức khỏe, chúc thành công và lời cảm ơn chân thành nhất, khi đã tin tưởng Công ty của chúng tôi.

  Thông số kỹ thuật:
  Mã: LY-606K-1
  Điện nguồn: 220V 50Hz
  Công suất: 25W
  Kích thước: 35.3 x 17.5 x 17 cm

  [​IMG][​IMG][​IMG]

  Gọi Ngay đến chúng tôi để quý khách có thể lựa chọn cho mình 1 sản phẩm chất lượng nhất tại show room
  Hỗ Trợ Khách Hàng: 09.3434.5585 - 0944.379.779


  >>>Tags: máy massage mini cầm tay mimo, http://maymassagetonific.com
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.