Hà Nội Bạn đã biết về ngành quản trị kinh doanh?

Thảo luận trong 'Nhà tuyển dụng' bắt đầu bởi quandt103, 17 Tháng bảy 2019.

 1. quandt103

  quandt103 Member

  Ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành có lượng thí sinh đăng kí ứng tuyển hàng năm đông đảo nhất trong các kì tuyển sinh đại học, cao đẳng. Lí do mà các bạn chọn thường rất đơn giản thứ nhất là ngành này khá hot, thứ hai là cơ hội việc làm rất đa dạng. Phần nào đó là do theo xu hướng lựa chọn cùng bạn bè. Nhưng nếu đặt ra câu hỏi bạn có hiểu ngành này hay không? Hay bạn có phù hợp với ngành này không thì nhiều thí sinh sẽ rất phân vân với câu trả lời của mình.
  [​IMG]

  Bài viết liên quan:
  Học đại học quản trị kinh doanh online

  Học đại học trực tuyến TP. HCM có đảm bảo chất lượng

  Quản trị kinh doanh là gì?
  Quản trị kinh doanh được hiểu là bao gồm cả quá trình dài từ khâu lên ý tưởng sản xuất qua các giai đoạn đến việc chăm sóc khách hàng sau khi bán, giúp suy trì và phát triển tổ chức doanh nghiệp. Các công việc bao gồm lập kế hoạch, tạo ra hệ hống quy trình tối đa hóa hiệu suất, quản lí hoạt động kinh doanh là việc mà bất cứ dân quản trị nào cũng phải thực hiện.


  Sinh viên học ngành này được trang bị đầy đủ các kiến thức về việc lập kế hoạch, xây dựng chiến lược phân phối, định giá sản phẩm, nghiên cứu thị trường, marketing sản phẩm, xây dựng thương hiệu,…

  Làm thế nào để trở thành dân quản trị chuyên nghiệp?

  Để có thể thành công với ngành học năng động và nhiều thử thách này, các bạn phải nắm vững những kiến thức tổng quan và chuyên sâu về từng chuyên ngành cụ thể, kinh tế và xã hội. Đây là nền tảng vững chắc để các bạn có thể tiến hành thực thi công việc cụ thể và đào sâu nghiên cứu những kiến thức liên quan. Bên cạnh đó, kỹ năng và ngoại ngữ cũng là những yếu tố quan trọng trong hành trình chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp của mỗi cá nhân.
  [​IMG]

  Những tố chất phù hợp với ngành

  • Năng động, tự tin, mạnh mẽ, quyết đoán
  • Có tư duy logic, nhạy bén, thích giao tiếp với nhiều người, có khả năng thuyết phục người khác
  • Chịu áp lực tốt, thích môi trường cạnh tranh
  • Quan tâm đến những biến động của nền kinh tế, đam mê lĩnh vực kinh doanh.
  Công việc sau khi ra trường

  Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhiệm các công việc như:

  • Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ - giao dịch khách hàng của các công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán…
  • Thăng tiến trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các tập đoàn, công ty
  • Tự thành lập và điều hành công ty riêng.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)