Bạn hiểu gì về khám sản phụ khoa

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi kingbin, 23 Tháng tư 2019.

 1. kingbin

  kingbin New Member

  Bạn hiểu gì về khám sản phụ khoa: Cụ thể thì khám phụ khoa cần thực hiện khám lâm sàng phía ngoài bộ phận sinh sản và khám cận lâm sàng qua xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm ổ bụng, siêu âm cổ tử cung, xét nghiệm dịch âm đạo,… và một số hình thức xét nghiệm nữa tùy vào tình trạng khác nhau của từng chị em lúc đi khám.... #kinhtekinhdoanhvn #dikhamsanphukhoa

  [​IMG]

  Khám phụ khoa là gì? Nó khác gì so với các phương thức dịch vụ khám tổng quát khác. Nếu bạn không hiểu thì hãy để tôi giải đáp cho bạn thông qua nội dung trong bài viết này nhé.

  (*) Đọc thêm: Siêu âm đầu dò: Công cụ nên biết nếu đi khám sản phụ khoa

  (*) Xem thêm: Trước khi đi khám sản phụ khoa, cần nắm rõ các chú ý sau

  Trước tiên, khám phụ khoa không phải là tên gọi chuẩn xác, đây chẳng qua là tên gọi rút gọn hơn mà thôi, tên chính xác và đầy đủ của nó là khám sản phụ khoa. Nói đến đây chắc nhiều bạn đã biết biết phần nào về cái này rồi nhỉ, dù sao thì cái tên đã thường thuật rất rõ ràng về ý nghĩa, mục đích của việc thăm khám này.

  Tuy nhiên, để biết rõ cụ thể hơn thì mình xin được giới thiệu về khám phụ khoa như sau. Khám phụ khoa là thực hiện việc thăm khám ở cơ quan sinh dục với mục tiêu xác định tình trạng sức khỏe của cô bé, xác định các biểu hiện bất thường để sớm tiến hành điều trị sớm nhất.

  Cụ thể thì khám phụ khoa cần thực hiện khám lâm sàng phía ngoài bộ phận sinh sản và khám cận lâm sàng qua xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm ổ bụng, siêu âm cổ tử cung, xét nghiệm dịch âm đạo,… và một số hình thức xét nghiệm nữa tùy vào tình trạng khác nhau của từng chị em lúc đi khám.

  Có một sự nhầm lẫn khá thú vị mà nhiều chị em hay nhầm lẫn sau khi xem hết các hạng mục khám phụ khoa là phải làm full 100% những hạng mục đó khi khám. Điều này không đúng đâu nhé.

  Trên thực tế lúc đi khám, ngoại trừ một số hạng mục thuộc vào dạng cố định phải tiến hành như: khám ổ bụng, khám âm đạo bằng mỏ vịt, máy soi hoặc đầu dò, khám trực tràng,… thì các hạng mục xét nghiệm bạn không cần thiết phải thực hiện đâu. Việc quyết định bạn có cần phải tiến hành hay không là ở người bác sĩ khám cho bạn.

  Sau khi thực hiển qua khám các hạng mục cố định ở trên thì có nhiều lúc bác sĩ không thể xác định chính xác để kết luận hiện trạng thì việc xét nghiệm là rất cần thiết. Vì tiến hành các xét nghiệm này là nhằm giúp bác sĩ có các kết quả số liệu chính xác về tình trạng chính xác nhất của bộ phận sinh dục. Vì vậy, khi cần xét nghiệm nào, bác sĩ khám sản phụ khoa cho bạn sẽ chỉ định những xét nghiệm liên quan mà thôi.

  Khâu xét nghiệm này là bước quan trọng và khiến nhiều chị em thắc mắc nhất. Quan trọng ở đây không chỉ về ý nghĩa của nó mà còn về mặt chi phí. Trên thực tế, chi phí cho một lần đi khám phụ khoa không cao, thường dao động trong khoảng từ 100k – 300k tùy thuộc vào các cơ sở bệnh viện, phòng khám.

  Đầu to làm phí khám tăng cao chính là các hạng mục xét nghiệm nên đây là nơi mà các bệnh viện, phòng khám phụ khoa không uy tín, vô lương tâm sẽ tập trung để làm tiền các chị em nhất. Cho nên, trước lúc đi khám, chị em nên dành thời gian tìm hiểu về các hạng mục khám và trao đổi với tư vấn viên của địa chỉ mà sắp tới chị em lựa chọn để thăm khám sản phụ khoa.

  Việc này sẽ giúp chị em có 2 cái lợi. Lợi thứ nhất là sẽ biết sơ bộ mình sẽ phải thực hiện các xét nghiệm gì. Lợi thứ hai là dự trù được chi phí khám đầy đủ.

  Trên đây là một số chia sẻ của bản thân mình về việc khám phụ khoa. Thực tế còn rất nhiều điều để chia sẻ với các bạn nhưng do một vài hạn chế nên bài viết này mình sẽ chỉ stop ở đây thôi và để những chia sẻ khác ở các bài viết khác. Hẹn gặp lại, See ya !!!

  Nguồn tham khảo: Tại đây
   
  Chỉnh sửa cuối: 14 Tháng năm 2019

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)