Bí quyết giúp bạn ứng phó với sếp khó tính

Thảo luận trong 'Nhà tuyển dụng' bắt đầu bởi jyenlinh73, 17 Tháng mười 2019.

 1. jyenlinh73

  jyenlinh73 Active Member

  Chấp nhận những lời phê bình

  Khi sếp phê bình bạn, thay vì việc chối bỏ trách nhiệm hay bào chữa cho bản thân, bạn nên học cách đương đầu và chấp nhận lời phê bình từ sếp. Sau khi lắng nghe những lời phê bình, bạn hãy tìm ra vấn đề mà mình gặp phải, từ đó rút kinh nghiệm để lần sau không bị không bị tái phạm lỗi tương tự.

  Nếu bạn luôn chối bỏ trách nhiệm hay luôn bào chữa những lời phê bình sẽ chỉ khiến bạn ngày càng yếu kém hơn, đặc biệt điều này sẽ khiến người sếp khó tính có ấn tượng xấu về bạn.

  Lúc đầu bạn cảm thấy bực bội khi làm việc với vị sếp khó tính, nhưng sau này bạn sẽ biết ơn họ http://kinhtevadubao.vn/chi-tiet/184-14223-4-ly-do-ban-nen-cam-on-mot-vi-sep-kho-tinh.html

  Tự tin đưa ra ý kiến của mình với sếp

  Đừng ngần ngại mỗi khi bạn có ý tưởng hay ý kiến gì với sếp, hãy tự tin trình bày phương thức hay cách giải quyết của bạn trước một vấn đề. Sự tự tin này sẽ khiến bạn để lại ấn tượng tốt với sếp. Đây chính là cơ hội giúp bạn chứng tỏ được năng lực của bản thân. Dù vị sếp của bạn có khó tính đến đâu, nhưng nếu bạn là người thực sự có năng lực, thì việc lấy được sự tín nhiệm từ sếp là hết sức dễ dàng đúng không nào?

  Ứng phó với cơn nóng giận của vị sếp khó tính

  Mỗi khi sếp nổi nóng, bạn thường hoảng loạn, bối rối không biết xử lý như thế nào để ứng phó với cơn nóng giận của sếp? Đừng quá lo lắng, Hãy làm theo những bước sau:

  Bước 1: Lắng nghe lời phê bình của sếp.

  Bước 2: Thừa nhận khi bạn có lỗi.

  Bước 3: Nhắc lại lời nói của sếp để cho sếp biết rằng bạn đang lắng nghe sếp.

  Bước 4: Xin lỗi sếp

  Bước 5: Hỏi sếp cách khắc phục, biện pháp sửa lỗi.

  Học cách lấy lòng vị sếp khó tính

  Bất kỳ ai cũng thích được người khác khen ngợi, vị sếp khó tính của bạn cũng vậy. Nếu bạn biết cách khen ngợi, tỏ lòng ngưỡng mộ sếp thì có thể bạn sẽ lấy được sự ưu ái từ sếp đấy! Tuy nhiên, không nên nịnh nọt sếp một cách thái quá, điều này sẽ khiến sếp và các đồng nghiệp có cái nhìn không đúng đắn về bạn.Những cử chỉ nhỏ nhặt như chủ động pha trà, cà phê cho sếp cũng giúp bạn để lại một chút ấn tượng tốt với sếp.

  Ngoài ra, bạn cũng đừng quên nhiệm vụ chính của mình là hoàn thành tốt công việc được giao.Vì dù bạn có một vị sếp khó tính đến đâu, nhưng nếu bạn luôn hoàn thành tốt công việc của mình thì sẽ không bao giờ khiến sếp phải nổi nóng đúng không nào? Một điều nữa bạn cần luôn ghi nhớ, khi bị phê bình, phải chú ý lắng nghe từ đó rút ra kinh nghiệm, tránh tái phạm các lỗi tương tự nhiều lần.

  Nguồn: http://laodongthudo.vn
   
 2. trong0990

  trong0990 New Member

  ok đây đều là những lời khuyên tốt khi giao tiếp với sếp, tốt nhất là nhẫn nhịn trong trường hợp ko đáng
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)