TP. HCM Các món ăn Pháp nổi tiếng

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi shareseoweb, 8 Tháng bảy 2015.

 1. shareseoweb

  shareseoweb Member

  Nước Pháp được xem là cái nôi ẩm thực Châu Âu. Việc này không những bộc lộ qua món ăn trứ danh của họ, mà còn thể hiện qua cách họ thưởng thức chúng. Người Pháp hầu như không có khái niệm ăn nhanh, dù có gấp rút đến mấy họ cũng ngồi vào bàn ăn dùng bữa một cách lịch sự. Người pháp rất sành ăn và họ rất chú trọng vấn đề ẩm thực. Người Pháp tự hào về một nền văn hóa ẩm thực có một không hai trên thế giới đi kèm theo là các loại thực phẩm trứ danh này đã giúp cho văn hóa ẩm thực nước Pháp thăng hoa và có tên trên bản đồ ẩm thực thế giới.

  [​IMG]

  Người dân Pháp luôn tự hào với món pate gan ngỗng béo nổi tiếng của mình. Đây là món ăn có trong thực đơn ở tất cả các nhà hàng đạt tiêu chuẩn quốc tế, không phải nhà hàng nào cũng có khả năng làm được món ăn này. Người ta tạo ra món ăn độc đáo này từ những con ngỗng được nuôi dưỡng bằng chế độ đặc biệt để chiết xuất tối đa các chất dinh dưỡng trong gan ngỗng. Ở các nơi khác cũng có món pate gan ngỗng béo “nhái”, tuy nhiên hương vị không thể nào đặc sắc bằng pate gan ngỗng chính thống.

  Đa số các loại bánh Pháp thì bánh mì baguette phết bơ ,bánh macaron, bánh crepe cũng là một trong những đặc sản khác của Pháp. Người dân Pháp cũng là một trong những chuyên gia về các loại bánh pháp ngọt với sự hoàn hảo trong chất lượng và đa dạng về thương hiệu bánh.

  Muốn đạt tới sự thăng hoa thì trong bữa ăn của người Pháp nhất định phải có đó là rượu vang. Không những thế nét đặc biệt của ẩm thực pháp là với từng món ăn thì có một loại rượu vang phù hợp không sử dụng một loại rượu trong bữa ăn. Chính vì vậy đã tạo nên sự độc đáo đầy tính nghệ thuật tinh tế có trong văn hóa ẩm thực thanh lịch của người dân Pháp.

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)