Hà Nội Các nguyên nhân rất hay gây bệnh lý điếc

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi dangnh123, 17 Tháng năm 2016.

 1. dangnh123

  dangnh123 Member

  căn bệnh điếc đột ngột được định nghĩa là bị mắc suy giảm hoặc mất công dụng nghe nhanh một hoặc hai tai đột ngột hay trong vòng ba ngày. Nó có khả năng đi kèm với âm thanh không thay đổi hoặc tiếng kêu trong tai và đi kèm chóng mặt tầm khoảng 12 tiếng đồng hồ trước hoặc ngay khoảng thời gian xảy ra điếc. đó là một bệnh cấp cứu của tai do vậy trong lúc phát hiện bị mắc giảm hoặc mất sức nghe đột ngột người bị bệnh buộc phải tới khám chuyên gia chuyên khoa tai mũi họng ngay. Trên đây là định nghĩa và khuyến cáo chung cho một vài người bị mắc điếc đột ngột.
  >>>> Tìm hiểu thêm trị viêm tai giữa , triệu chứng ù tai , làm sao hết ù tai tại website:khamtaimuihong.org
  Có một nếu trẻ sơ sinh trước lúc rời căn bệnh viện đã được khám tầm soát khiếm thính và xác định nghe bình thường, cha mẹ cũng xác nhận khi thử thấy bé có phản ứng, sau đó về nhà bé vẫn phản ứng tiếng động bình sẽ, nhưng bắt đầu 2 tháng tuổi thấy trẻ nhỏ ít phản ứng với tiếng động nhưng ba mẹ không nghĩ đến vì trẻ đã được khám tầm soát khiếm thính. tới những khi trẻ nhỏ 4 tháng tuổi cha mẹ mới đem bé đi khám. khi này bé được xác định điếc sâu 2 tai.
  [​IMG]
  Một trường hợp khác, trẻ nhỏ 4-5 tháng tuổi đã biết hóng chuyện và nói mâm mâm, khi trẻ 7-8 tháng tuổi tiếng động to trẻ em cũng ko phản ứng cha mẹ đưa trẻ đi khám và được xác định điếc sâu 2 tai.
  Cả 2 trường hợp trên, cha mẹ đều không xác định được khoảng thời gian trẻ nhỏ bị điếc mà chỉ phỏng đoán có lẽ vào thời gian nào đấy.
  trẻ nhỏ mắc điếc càng nhỏ thì hậu quả càng to, vì trẻ cần nghe được mới học đề cập được. trường hợp không nghe được trẻ ko học nhắc được bằng ấy không giao tiếp được với những người bên cạnh cũng như ko đi học được. Đối với vài trường hợp nghe nói bình dễ đột nhiên ko nghe được nữa, trẻ em gặp nhiều khó khăn lúc tới trường.
  Chỉ có 10% đến 15% người bị bệnh điếc đột ngột biết mình bị mắc điếc vì nhân tố gì.
  Những yếu tố thường gặp có khả năng nói tới như:
  • các bệnh nhiễm virut ví dụ viêm tiền đình, viêm thần kinh thính giác, viêm não, màng não, quai bị, rubella, thủy đậu, HIV…
  • một vài hội chứng nhiễm trùng như: viêm tai, viêm màng não, viêm tiền đình, giang mai quá trình 3…
  • những chấn thương đầu, tai
  • một số hội chứng mạch máu ví dụ như thiếu máu, co thắt mạch máu, xơ cứng mạch, thuyên tắc mạch máu vì cục máu lanh, xuất huyết tai trong…
  • vài chứng bệnh ung thư như ung thư thần kinh thính giác, ung thư di căn…
  • một số bệnh lý thần kinh ví dụ bệnh lý đa xơ cứng, căn bệnh Meniere, đau nửa đầu.
  • Ngoài ra còn có các căn bệnh tự miễn, mắc ngộ độc như bị rắn độc cắn, các loại thuốc có ảnh hưởng ngộ độc tai…
  những nhân tố này khiến cho giảm hoặc ngăn máu và không khí đến tai trong vì thế những tế bào thần kinh thính giác có đầy đủ ở tai trong mắc thương tổn. Ở trẻ nhỏ mạch máu cực kỳ nhỏ do đó lúc động mạch máu tai trong của trẻ mắc co thắt cực kỳ thường dẫn tới hiện tượng thần kinh tai trong ko được nuôi dưỡng gây điếc.
  hiện tại số đông gia đình dùng máy lạnh, ngay cả những bệnh lý viện sản khoa quốc tế và một vài khoa dịch vụ của một vài bệnh viện sản khoa to cũng dùng máy lạnh. Trời nhức nực nếu ko có máy lạnh dễ rất khó chịu. tuy nhiên lúc dùng máy lạnh có trẻ em sơ sinh và trẻ chúng ta bắt buộc lưu ý không nên để lạnh quá, không nên bằng môi trường nóng chuyển sang môi trường lạnh đột ngột trẻ em sẽ bị mắc điếc đột ngột vì co thắt động mạch máu tai trong.
  Hai trẻ nhỏ đề cập trên, gia đình đều có sử dụng máy lạnh, đây cũng có thể là lí do dẫn đến điếc đột ngột cho 2 trẻ em trên. Chính do đó những khi viết bài này chúng tôi mong muốn các bà mẹ mới sinh con hoặc có con nhỏ trong lúc sử dụng máy lạnh bắt buộc rất kỹ càng để ko gây tác hại cho con mình. Ngoài ra việc rất hay chú ý chăm sóc bé thường giúp phát hiện vài dấu hiệu bất sẽ lúc trẻ nhỏ nghe kém như ngủ sâu, ko phản ứng với những tiếng động lớn… sớm hơn.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)