Toàn Quốc Các phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt cho là gì?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi benhungthu1, 14 Tháng tư 2015.

 1. benhungthu1

  benhungthu1 Member

  Các phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt cho là gì? Giai đoạn sớm bệnh ung thư tuyến tiền liệt

  Nếu ung thư nhỏ và chứa - vị trí - nó thường được quản lý theo một trong các phương pháp điều trị sau đây:

  Thận trọng chờ - điều trị không được thực hiện ngay lập tức. Mức độ PSA trong máu được theo dõi thường xuyên.

  Tuyến tiền liệt cấp tiến - tuyến tiền liệt được phẫu thuật cắt bỏ.

  Phương pháp gieo - hạt phóng xạ được cấy vào tuyến tiền liệt.

  Xạ trị bảo giác - các chùm bức xạ được hình thành để các khu vực mà họ chồng chéo lên nhau là càng gần với hình dạng giống như các cơ quan hoặc khu vực mà cần phải điều trị, do đó giảm thiểu tiếp xúc với bức xạ các mô khỏe mạnh.  [​IMG]


  Cường độ điều chế xạ trị - dầm với cường độ biến được sử dụng. Một hình thức tiên tiến của conformal xạ trị thường được giao bởi một máy gia tốc tuyến tính máy tính kiểm soát.
  Khuyến cáo điều trị thực sự phụ thuộc vào từng trường hợp. Nói chung, nếu có một tiên lượng tốt và bệnh ung thư ở giai đoạn đầu của nó, tất cả các tùy chọn có thể được xem xét. Tuy nhiên, tất cả họ đều có những ưu và nhược điểm của họ. Các bệnh nhân nên thảo luận kỹ với bác sĩ sẵn của mình.

  Ung thư tuyến tiền liệt cao hơn

  Nếu ung thư là tích cực hơn, hoặc nâng cao, bệnh nhân có thể đòi hỏi một sự kết hợp của xạ trị và liệu pháp hormone. Xạ trị đòi hỏi phải điều trị trên một cơ sở hàng ngày cho đến khoảng tám tuần. Phẫu thuật triệt để cũng là một lựa chọn - tuyến tiền liệt được lấy ra. Phẫu thuật truyền thống đòi hỏi một thời gian nằm viện lên đến mười ngày, với thời gian phục hồi có thể kéo dài đến ba tháng. Phẫu thuật lỗ khóa robot có lợi thế là chỉ một vài ngày trong bệnh viện, theo sau là một khoảng thời gian ngắn hơn nhiều hồi phục. Tuy nhiên, thậm chí phẫu thuật lỗ khóa robot có thể không được lý tưởng cho bệnh nhân rất già.

  Trong liệu pháp hormone triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt cao ung thư rất hiệu quả trong việc làm chậm lại, và thậm chí ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Thậm chí nếu các liệu pháp hormone ngừng hoạt động sau một thời gian, vẫn còn có những lựa chọn khác mà bệnh nhân sẽ có thể thảo luận với bác sĩ của mình, chẳng hạn như tham gia vào thử nghiệm lâm sàng.

  Tiêm chất phóng xạ sẽ giúp bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt cao sống lâu hơn - các nhà khoa học tại The Royal Marsden NHS Foundation Trust và Viện nghiên cứu Ung thư Anh, báo cáo trong NEJM (New England Journal of Medicine) là radium-233, một tiêm xạ, trực tiếp nhắm vào các khối u ở xương cung cấp bức xạ phạm vi ngắn, gây ra thiệt hại tối thiểu cho các mô khỏe mạnh. Radium, như canxi , được hấp thụ bởi xương.

  Tiến sĩ Chris Parker và các đồng nghiệp phát hiện ra rằng các bệnh nhân giai đoạn cuối của bệnh ung thư tuyến tiền liệt người đã được tiêm phóng xạ sống trung bình 15 tuần dài hơn những người đưa ra một giả dược tiêm trơ.

  Tiến sĩ Parker cho biết: "Chúng tôi rất vui bởi những triển vọng cho điều trị này khéo léo mới, trong đó có lợi thế của các tính chất của các khối u phát triển trong xương để nhà ở và cung cấp một liều nhắm mục tiêu cao của bức xạ. Chúng tôi rất vui khi thấy radium 223 cho phép nhiều nam giới trong thử nghiệm của chúng tôi để sống để nhìn thấy một vài thêm, tháng quý. Họ không chỉ sống lâu hơn, những người đàn ông có chất lượng tốt hơn nhiều trong cuộc sống. "

  Cung cấp estrogen thông qua các bản vá da có thể là một cách dễ dàng hơn và an toàn hơn để điều trị ung thư tuyến tiền liệt hơn những liệu pháp hormone mà hiện đang được sử dụng , các nhà nghiên cứu Anh đã giải thích trong Lancet Oncology (tháng 3 năm 2013 vấn đề).

  Trong tháng 5 năm 2013, Mỹ FDA phê duyệt Xofigo (radium Ra 223 dichloride) cho di căn ung thư tuyến tiền liệt thiến kháng đã đạt tới xương, nhưng không phải các cơ quan khác. Enzalutamide được thực hiện trong sự kết hợp với docetaxel, một loại thuốc ung thư.

  Richard Pazdur, MD, từ FDA, cho biết "Xofigo liên kết với các khoáng chất trong xương để cung cấp bức xạ trực tiếp đến các khối u xương, hạn chế thiệt hại đến các mô xung quanh bình thường. Xofigo là thuốc trị ung thư tiền liệt tuyến thứ hai của FDA phê duyệt trong năm qua đó chứng tỏ một khả năng để kéo dài sự sống còn của những người đàn ông bị ung thư tuyến tiền liệt di căn. "

  Xtandi (enzalutamide) đã được chấp thuận bởi FDA trong tháng 8 năm 2012 cho những bệnh nhân có di căn thiến kháng ung thư tuyến tiền liệt đã lan hoặc tái phát.

  Các vấn đề với Internet cho nhiều bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt

  Các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Y khoa Đại học Loyola báo cáo trong tạp chí Journal of Urology rằng một phần ba của Mỹ đặt mọi người thấy khó hiểu nhất các trang web thông tin liên quan đến ung thư tuyến tiền liệt . Tác giả cấp cao, Gopal Gupta, MD, cho biết: "Đây là vấn đề đối với một phần ba người Mỹ tìm cách học hỏi thêm cho mình sử dụng tài nguyên trực tuyến."

  Cà phê và tuyến tiền liệt ung thư

  Uống cà phê nặng có thể ngăn ngừa ung thư tái phát hoặc tiến triển - những người đàn ông bị ung thư tuyến tiền liệt, người tiêu thụ ít nhất bốn ly cà phê mỗi ngày có thể có nguy cơ thấp hơn của sự tiến triển bệnh hay tái phát, các nhà nghiên cứu từ chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt với Trung tâm nghiên cứu ung thư Fred Hutchinson báo cáo trên tạp chí Cancer Nguyên nhân và Control.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)