Các tố chất giúp phát triển 5 kỹ năng lãnh đạo quản lý

Thảo luận trong 'Nhà tuyển dụng' bắt đầu bởi jyenlinh73, 19 Tháng bảy 2019.

 1. jyenlinh73

  jyenlinh73 Active Member

  1) Niềm say mê:
  Nó sẽ tạo động lực giúp các nhà lãnh đạo cống hiến và đóng góp nhiều hơn. Bạn cần phải có khao khát sẽ đạt được một mục tiêu nào đó, mang lại lợi ích cho bản thân cũng như doanh nghiệp. Từ đó bạn sẽ có những ý tưởng, quyết định táo bạo và sáng tạo hơn bao giờ hết.

  2) Tính ham học hỏi:
  Bạn cần có kiến thức rộng về lĩnh vực bạn đang làm, cũng như phải luôn cập nhật những cái mới, cái hay để áp dụng cho bộ phận. Bạn phải không ngừng bạnc hỏi và cải thiện kỹ năng lãnh đạo quản lý mỗi ngày, phấn đấu mỗi ngày. Người lãnh đạo là người luôn yêu thích việc đọc sách và bạnc hỏi những kỹ năng từ sách vở, cuộc sống và trải nghiệm của bản thân.

  3) Có tầm nhìn sâu rộng:

  Tầm nhìn là tố chất giúp phát triển kỹ năng lãnh đạo quản lý

  Đây là tố chất cần phải luôn song hành với niềm say mê (tố chất đầu tiên). Nếu nhưng chúng ta không quan tâm đến một vấn đề nào đó thì việc tìm giải pháp cho chúng hầu như không thể xảy ra. Là lãnh đạo có tầm nhìn sâu rộng, bạn sẽ có những phương án dự phòng phù hợp. Lãnh đạo có tầm nhìn sẽ có khả năng lên kế hoạch đồng thời thiết lập được mục tiêu chính xác.

  Phải nói một lãnh đạo có tầm nhìn là người đã tích lũy kinh nghiệm trong thời gian dài. Do đó lãnh đạo cần phát triển kỹ năng lãnh đạo quản lý đồng thời trau dồi và va chạm thực tiễn càng nhiều càng tốt.


  Bạn có mục tiêu phấn đấu trở thành quản lý cấp cao công ty, bạn cần phải làm những điều này http://genk.vn/5-thoi-quen-can-co-de-nang-cao-nang-luc-lanh-dao-20190514091337515.chn

  4) Sự tự tin là tố chất quan trọng:
  Một nhà lãnh đạo cần phải có sự tự tin về việc phát triển các kỹ năng lãnh đạo quản lý. Luôn trau dồi và bạnc hỏi mỗi ngày, kiến thức bạnc được sẽ càng nhiều, kinh nghiệm thực tế sẽ giúp bạn tăng sự tự tin hơn. Cả nhân viên dưới bạn cũng tín nhiệm và đồng lòng theo bạn vô điều kiện.

  Người lãnh đạo tự tin là người có thể thu hút và dẫn đường người khác. Bởi sự tự tin mà bạn có sẽ giúp bạn khẳng định vị trí của mình, đồng thời dễ dàng bạnc hỏi và nhận thức từ kinh nghiệm của người khác.

  5) Luôn sáng tạo:
  Người lãnh đạo có kỹ năng lãnh đạo quản lý tốt là người phải biết cách đưa những chiến lược trên giấy thành thực tiễn hiệu quả nhất. Lãnh đạo cần phải phát huy được trí sáng tạo của mình, giúp thực hiện công việc nhanh nhất, hướng dẫn nhân viên hiệu quả nhất. Đó cũng là một tố chất giúp bạn phát triển kỹ năng lãnh đạo quản lý linh hoạt hơn.

  6) Diễn đạt thông tin dễ hiểu và chính xác:
  Nếu bạn không thể truyền đạt chính xác những gì bạn muốn tới nhân viên của mình, bạn có thể đã thất bại khi điều hành bộ phận. Người lãnh đạo cần có khả năng diễn giải và truyền đạt thông tin tới đối phương một cách cụ thể. Nếu làm được điều đó, bạn sẽ khiến người khác bị thuyết phục, đồng thời tạo nên sự tin tưởng và trở thành đầu tàu đáng tin cậy.

  7) Khả năng lập kế hoạch – tổ chức – quản lý dự án:

  Lập kế hoạch – tố chất cần cho nhà lãnh đạo, giúp kỹ năng lãnh đạo quản lý hoàn thiện

  Người lãnh đạo là người có tầm nhìn sâu rộng, biết cần phải làm gì, bắt đầu từ đâu. Bạn cần phải có khả năng lập kế hoạch cũng như đưa ra những nhiệm vụ cụ thể, biết phân bổ đúng công việc cho đúng nhân viên.

  Ngoài ra, người lãnh đạo cần có tư duy nhạy bén, giúp xử lý và xoay xở tốt trong mọi tình huống phát sinh. Bạn sẽ có nhiều phương án dự phòng trước đó, cho từng trường hợp.

  8) Làm việc theo nhóm hiệu quả:
  Một lãnh đạo giỏi không thể làm việc một mình, bạn cần phải có kỹ năng làm việc theo nhóm. Để làm việc theo nhóm hiệu quả, lãnh đạo cần phải biết lắng nghe, sắp xếp và bố trí công việc cho nhân viên một cách khoa học và hợp lý, biết cách giải quyết và dàn xếp những mâu thuẫn nội bộ.

  Trên đây là 8 tố chất cần có ở một nhà lãnh đạo. Nó sẽ giúp hỗ trợ phát triển những kỹ năng lãnh đạo quản lý một cách hiệu quả, nhanh chóng. Hãy xem xét những tố chất nào bạn cần bồi đắp để nâng cao năng lực lãnh đạo của mình nhé.

  Nguồn: https://laodong.vn/
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)