Cách chọn gia sư phù hợp dành cho Phụ Huynh

Thảo luận trong 'Cần mua' bắt đầu bởi akakavn, 1 Tháng chín 2015.

 1. akakavn

  akakavn Member

  trung tam gia su. Để chọn được gia sư giỏi và gia sư là giáo viên đang đứng lớp. Các bậc phụ huynh và học sinh cần lưu ý những điều sau để chọn được gia sư tốt như mong muốn.

  1.Đối với học sinh cấp 1:

  Chọn gia sư là sinh viên có kinh nghiệm, nắm bắt được tâm lý học sinh tiểu học, yêu trẻ, có kinh nghiệm dạy cho học sinh cấp 1.Chọn giáo viên thì phải xem bằng sư phạm vì hiện nay hầu như các trung tâm đều cho gia sư giả mạo giáo viên để đến dạy.Đối với học sinh cấp 1 việc dạy là không khó nhưng về mặt phương pháp và các thức truyền đạt cũng như kinh nghiệm đứng lớp thì chỉ có giáo viên đang đứng lớp mới hội đủ các yếu tố kiến thức,phương pháp sư phạm và kinh nghiệm thì việc học của các bé sẻ tiến bộ lên nhanh chóng.

  2.Đối với học sinh cấp 2 :

  Nếu chọn sinh viên cần lưu ý chọn sinh viên có kinh nghiệm và có thành tích tương đối cao trong học tập tuy nhiên không cần chọn sinh viên quá xuất sắc mà chủ yêu là kinh nghiệm,phương pháp truyền đạt và kiến thức nền của sinh viên phải tốt.

  Chọn giáo viên đang đứng lớp thường lớp 6,7,8 có thể học theo hình thức báo bài hoặc có thể học chung vài môn một giáo viên dạy cũng được.Còn học sinh lớp 9 là năm cuối cấp thì nên chia ra mỗi giáo viên dạy một môn là tốt nhất.Vì giáo viên đứng lớp trên trường chỉ dạy 1 môn và các môn khác chỉ dạy kèm ở ngoài nên về mặt kiến thức, kinh nghiệm sẽ không sâu và rộng như môn của giáo viên đang đang đứng lớp chính thức ở trường.

  Mức phí thì phụ thuộc vào số buổi học không phụ thuộc vào số môn học nên chia ra làm nhiều giáo viên sẽ dạy tốt hơn nhiều.Nhưng lưu ý phụ huynh cần kiểm tra lại thông tin để đảm bảo mình chọn đúng giáo viên.

  3.Đối với học sinh cấp 3 :

  Khi chọn sinh viên cần chọn những sinh viên giỏi có thành tích cao trong học tập thời phổ thông để đảm bảo được kiến thức nền tốt, có kinh nghiệm và phương pháp truyền đạt cho học sinh.

  Khi chọn gia sư là giáo viên phải chia ra nhiều giáo viên dạy vì đúng là giáo viên đang đứng lớp sẽ không bao giờ dám nhận dạy nhiều môn cùng một lúc.Việc dạy những môn không chuyên giáo viên phải soạn thêm giáo án rất mất thời gian, nếu dạy qua loa một giáo viên có trách nhiệm sẽ không bao giờ nhận.Do đó khi học với giáo viên nên chọn giáo viên dạy chuyên từng môn thì kiến thức mà giáo viên truyền đạt cho học sinh sẽ sâu và rộng hơn so với giáo viên không chuyên môn đó.
  \
  >>gia sư lớp 3 ở trung kính
  >>gia sư lý lớp 11 ở đội cấn
  4.Đối với học sinh muốn luyện thi đại học :

  Cần chọn sinh viên giỏi,có thành tich cao trong học tập,điểm thi đại học cao, là học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, có giấy tờ xác nhận, có kinh nghiệm dạy luyện thi đại học.Nếu chọn sinh viên nam luyện thi đại học là tốt nhất vì số lượng sinh viên nam giỏi các môn tự nhiên nhiều hơn nữ vì vậy chọn sinh viên nam giỏi sẽ dễ dàng hơn.

  Chọn gia sư là giáo viên phải là giáo viên giỏi và có nhiều kinh nghiệm dạy luyện thi đại học tại trường hoặc tại trung tâm luyện thi đại học.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)