Cách sửa remode tivi tại nhà

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi hoangocbn123, 24 Tháng tám 2015.

 1. hoangocbn123

  hoangocbn123 Member

  Khi thay Pin không giải quyết được sự cố với chiếc remote tivi, Bạn có thể làm theo chỉ dẫn sau để tự sửa remote tivi tại nhà trước khi nghĩ đến mua một chiếc mới.

  duyên cớ chính dẫn đến sự cố này có thể do remote tivi của bạn hết Pin hoặc do phím bấm dẫn tới các bảng mạch điện tử gặp vấn đề. Trong trường hợp pin remote đã dùng quá lâu, bạn nên thay bộ Pin mới để Remote hoạt động dễ dàng hơn.

  Đối với trường hợp gặp sự cố với lỗi bo mạch bạn có thể tự sửa remote theo hướng dẫn cụ thể sau:

  Bước 1: Bạn cần mua một bộ dụng cụ sửa chữa tại các cửa hàng điện tử. Bộ dụng cụ này bao gồm một dung dịch quan yếu để phủ lên bàn phím.

  Giá của bộ công cụ này tùy thuộc vào giá trị của chiếc tivi bạn đang dung. Tuy nhiên bạn sẽ gặp khó khan nếu bây giờ loại điều khiển tivi của bạn không còn được sản xuất.

  Bước 2: Tháo Pin ra khỏi điều khiển
  [​IMG]
  Bước 3: thẩm tra lại điều khiển và tháo hết các đinh ốc vít. Chú ý tránh làm mất các đinh ốc này. Sau đó tách vỏ remote bằng dao nhọn. Dùng tay để giữ phía trên sẽ giúp bạn tách chúng ra dễ dàng hơn.

  Bước 4: Sau khi tách vỏ remote tivi, bạn nên chú giải lại những phím nào bị lỏng để biết được chúng nằm ở đâu trong bảng mạch. Ngoài ra bạn có thể chụp lại remote để dễ dàng lắp ráp lại theo đúng qui tắc, tránh lầm lẫn

  Bước 5: Lau bảng mạch bằng bông và chà sạch bàn phím. Sau đó bạn có thể thử lại remote. Nếu remote tivi hoạt động bình thường, sự cố có thể do bụi bẩn bám quá lâu ngày.

  Bước 6: Dùng tăm bông và axeton (trong bộ công cụ bạn mua ở cửa hàng) để vệ sinh mặt sau của bàn phím cao su. Những lỗ đen này kết nối phím bấm với bảng mạch.
  [​IMG]
  Sau đó phủ sơn dẫn điện lên trên bề mặt bàn phím kết nối. và chờ trong khoảng 24h

  Bước 7: Cẩn thận lắp lại bàn phím theo đúng trật tự và gắn chặt ốc vít.

  Vậy là bạn đã có một chiếc điều khiển hoạt động như mới.

  nhóng với bài chỉ dẫn này cùng sự khéo léo# của mình, bạn có thể tự sửa remote tivi mà không cần nhờ đến đội ngũ sửa tivi chuyên nghiệp.

  >>> Tham khảo thêm: Mẹo sử dụng tivi hay
   
Từ khóa: sua remode tivi

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)