Toàn Quốc Cách tìm kiếm máy nén lạnh tốt nhất, lắp đặt máy nén lạnh công nghiệp trong hệ thống kho lạnh ngành

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi ytien93, 23 Tháng ba 2015.

 1. ytien93

  ytien93 Member

  Cách tìm kiếm máy nén lạnh tốt nhất, lắp đặt máy nén lạnh công nghiệp trong hệ thống kho lạnh ngành công nghiệp lạnh

  Trong xu thế hiện nay, đặc biệt là ngành công nghiệp điện lạnh thì máy nén lạnh rất phát triển, có nhiều chủng loại và không thể thiếu trong sản xuất, cũng như bảo quản. Máy nén lạnh là một thiết bị quan trọng đáp ứng cho việc điều hòa không khí, làm lạnh cho các công trình và thiết bị ở quy mô lớn. Chúng ta cùng tìm hiểu về nó và quá trình hoạt động của máy nén lạnh.

  Cấu tạo của máy nén lạnh gồm có: dàn nóng, dàn lạnh, ống dẫn gas lạnh nối giữa 2 dàn.

  •Dàn nóng được lắp bên ngoài, là dàn trao đổi nhiệt kiểu ống đồng cánh nhôm. Dàn nóng có cấu tạo cho phép lắp đặt ngoài trời mà không cần che chắn mưa. Không nên để máy tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vì nó sẽ làm giảm hiệu quả làm việc của máy.

  Nguyên lý hoạt động của máy nén lạnh

  •Trong quá trình máy hoạt động thì dàn lạnh chạy suốt không nghỉ, còn dàn nóng lúc chạy lúc nghỉ phụ thuộc vào nhiệt độ trong phòng đã đạt hay chưa.

  •Trong dàn lạnh, gas lạnh sẽ sôi ở nhiệt độ thấp và tiến hành làm lạnh các bộ phận trong dàn. Nhiệt độ sôi của máy phụ thuộc vào nhiệt độ cần làm lạnh. Bên trong dàn lạnh có một cảm biến dùng để đo nhiệt độ trong phòng. Cảm biến có nhiệm vụ cảm nhận nhiệt độ trung bình của không khí trong phòng về dàn lạnh. Khi nhiệt độ trong phòng cao hơn nhiệt độ cài đặt khoảng 1-2°C thì dàn nóng sẽ chạy. Khi dàn nóng hoạt động sẽ cung cấp gas lỏng tới dàn lạnh, gas lỏng bốc hơi trong dàn lạnh và thu nhiệt không khí đi qua dàn lạnh, không khí mất nhiệt nên nhiệt độ giảm xuống. Khi nhiệt độ không khí trong phòng giảm xuống bằng nhiệt độ cài đặt lúc đầu thì dàn nóng ngưng hoạt động.

  •Dàn nóng thì hoạt động ngược lại với trong dàn lạnh. Gas lạnh từ trạng thái hơi tỏa hơi nhiệt ra không khí và chuyển sang trang thái lỏng nhưng ở áp suất cao. Nhiệt độ của dàn nóng phụ thuộc vào khả năng làm mát của dàn. Nhiệt độ không khí càng thấp thì nhiệt độ ngưng càng thấp và lúc này máy lạnh sẽ làm việc hiệu quả.
  •Để tăng cường khả năng trao đổi nhiệt giữa dàn nóng và dàn lạnh có các cách trao đổi nhiệt dưới các hình thức khác nhau, có thể là qua các tấm nhôm mỏng…
  •Gas lạnh sau khi ngưng có áp suất cao và nhiệt độ gần bằng nhiệt độ của môi trường bên ngoài. Để gas có nhiệt độ thấp người ta cho nó qua một ống có đường kính rất bé, gọi là ống mao dẫn. từ dàn nóng đến dàn lạnh sẽ đi qua ống mao dẫn này sẽ làm giảm áp suât và nhiệt độ của gas.

  •Trong dàn lạnh ga lại nhận nhiệt của vật cần làm lạnh, sau đó lại được máy nén hút và nén lên đến áp suất cao. Như vậy ta nói ga lạnh đã thực hiện được một chu trình lạnh và quá trình cứ thế lặp đi, lặp lại cho đến khi máy bị hỏng.
  •Đối với các loại máy nén lạnh có năng suất lạnh lớn để giảm áp suát và nhiệt độ từ dàn nóng đến dàn lạnh người ta dùng van tiết lưu.

  Lưu ý khi vận hành máy nén lạnh công nghiệp


  1.Môi trường lắp đặt máy nén lạnh công nghiệp:
  •Phòng rộng rãi và đủ sáng, máy được giữ cách âm, cách tường bao quanh và cách trần ít nhất 1,2 mét. Phòng cần có của thong gió phù hợp và nên lắp máy chỗ nào tránh tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời.
  •Môi trường trong phòng không được quá nóng và bụi, máy cần có quạt làm mát với lưu lượng lớn hơn lưu lượng của quạt của máy nén.
  •Thường xuyên vệ sinh máy thì máy sẽ ít bị đóng bụi và quá trình axit hóa sẽ chậm lại.
  2.Những yêu cầu khi lắp đặt hệ thống điện.
  •Nên lắp một hệ thống cung cấp nguồn điện độc lập riêng cho máy để tránh và ngăn ngừa được sự quá tải. Điện áp nằm trong khoảng dung sai 5% so với điện áp danh nghĩa của máy. Cần phải lựa chọn đúng cáp điện mà máy yêu cầu.
  •Kiểm tra thường xuyên để tránh sự rò rỉ hay bị hở mạch điện.

  3.Công việc hàng ngày
  •Kiểm tra hệ thống nguồn điện và đường ống
  •Khởi động máy nén để đảm bảo rằng nó làm việc bình thường
  •Kiểm tra lại mức dầu để kịp thời cho them lượng dầu bôi trơn vào máy theo yêu cầu.
  •Nếu thay có những biểu hiện bất thường cần ấn nút “OFF” hoặc nút khẩn cấp và gọi nhân viên đến sửa chữa, chỉ khởi động lại máy sau khi đã sửa chữa.

  4.Những điều quan trong khi sử dụng máy
  •Dừng máy ngay lập tức khi nghe thấy âm thanh hay biểu hiện nào khác thường.
  •Cung cấp đủ độ dầu nếu mức dầu quá thấp.
  •Khi vận hành máy cần có những sự thay đổi thích hợp về áp suất của hệ thống, nhiệt độ, mức dầu và thời gian hoạt động của máy.

  Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

  CÔNG TY CỔ PHẦN NHIỆT LẠNH AN KHANG
  Trụ sở chính : 79/18/14B Phú Thọ Hòa, Phường Phú Thọ Hòa, Q Tân Phú, TP HCM
  Xưởng lắp đặt : 95/10 Gò Dầu, Phường Tân Quý, Q. Tân Phú, TPHCM
  MST : 0309917137
  FAX : 08 7300 1360
  Tổng đài: 08 66 525 995
  Hotline : 0947 459 479
  Email: phanquyen20082000@yahoo.com
  Website: http://kholanhankhang.com
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)