Toàn Quốc Cảnh giác với bệnh viêm mũi dị ứng ở nước ta

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi hoagyenn, 19 Tháng năm 2016.

 1. hoagyenn

  hoagyenn Member

  Ở một đất nước nhiệt đới như Việt Nam, viêm xoang mũi dị ứng số lượng người bị bệnh viêm mũi dị ứng ngày càng gia tăng nhanh chóng với đủ các độ tuổi. Tỷ lệ người bị bệnh này càng lúc càng cao ở những đất nước có nền công nghiệp phát triển bởi do sự ô nhiễm môi trường đem lại.
  Cảnh giác với bệnh viêm mũi dị ứng ở nước ta
  Đến hiện nay, tuy vẫn chưa thực sự có số liệu chính xác thống kê được đầy đủ số bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng thê nhưng dường như số người mắc bệnh đang có khuynh hướng tăng dần ở nước ta trong vài năm trở lại đây. Nhiều trường hợp bị dị ứng do môi trường làm việc ở các khu công nghiệp có số người mắc bệnh tăng đáng kể.
  [​IMG]
  Bệnh viêm mũi dị ứng chính là những phản ứng quá mức của cơ thể, khi hít phải các vật lạ có trong không khí. Khi tiếp xúc với những vật thể lạ (dị nguyên) cơ thể chúng ta đương nhiên sẽ sản sinh ra những phản ứng phòng vệ kể trên. Thế nhưng, nếu các phản ứng này xảy ra quá mức và gây ra những tổn hại cho cơ thể thì có thể dẫn đến tử vong và chữa bệnh viêm mũi dị ứng thường được gọi là phản ứng sốc phản vệ.
  Người bệnh bị viêm mũi dị ứng trong một thời gian dài hoàn toàn có thể không tìm thấy bất cứ dấu hiệu nào của bệnh mặc dù khi xét nghiệm lại chứng cơ thể đang bị dị ứng. Dù vậy, thế cân bằng này lại không hề ổn định chút nào và bệnh sẽ lại xuất hiện.
  Một số dị nguyên cần tránh khi bị bệnh viêm mũi dị ứng
  – Các dị nguyên thường thường là phấn hoa, khói bụi môi trường hay khói bụi công nghiệp, bụi trong nhà. Ngoài ra, nấm mốc, lông thú, lông chó, lông mèo, lông ngựa, các loại hóa chất… cũng là thuốc viêm mũi dị ứng những dị nguyên cần tránh tiếp xúc. Khi chữa bệnh viêm mũi dị ứng cần tránh tiếp xúc với các tác nhân trên.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)