Chậm kinh 2 ngày có sao không

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi baobinhtb, 17 Tháng năm 2016.

 1. baobinhtb

  baobinhtb Member

  Kinh nguyệt vốn thường xuyên tuân thủ một chu kỳ ổn định nhưng đôi khi do nhiều nguyên nhân mà nó có khả năng gặp phải lệch, tới sớm hoặc tới muộn một vài ngày. Trong đó chậm kinh 2 ngày là dấu hiệu rất phổ biến ở phụ nữ.

  [​IMG]

  Chậm kinh 2 ngày có sao không?

  Theo bác sỹ chuyên khoa, kinh nguyệt đến chậm 2 ngày không phải là tín hiệu nguy hiểm do mức chậm này vẫn nằm trong giới hạn an toàn, giữa 2 chu kỳ kinh nguyệt liên tục nếu lệch nhau không quá 3 ngày thì vẫn được xem là chu kỳ kinh nguyệt đều.

  Do vậy đây không phải là vấn đề nguy hại. Nhưng mà khi kinh nguyệt mắc phải chậm nữ giới nên cảnh giác bởi nguyên do có khả năng là vì một trong một số yếu tố sau đây:
  Mang thai: Trễ kinh nguyệt là một tín hiệu của sự có thai. Nếu trước đó bạn có hoạt động tình dục không an toàn và nghi ngờ bản thân đang mang bầu thì nên mua que thử thai để khám nước tiểu vì nhà. Que thử thai có khả năng xuất hiện bạn mang bầu hay không chỉ sau 10 ngày quan hệ tình dục .

  Nhiễm bệnh phụ khoa: Trễ kinh nguyệt luôn chu kỳ kinh nguyệt dài cũng là triệu chứng của nhiều nhóm bệnh phụ khoa như hội chứng buồng trứng đa nang, u nang buồng trứng, suy buồng trứng, cách nhận biết mãn dục, mãn kinh sớm… một số nhóm bệnh này ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của chị em, vì vậy nếu hiện tượng trễ kinh liên tục lặp lại không ít lần thì bạn nên đi khám phụ khoa để xác định chính xác nguyên do .

  Gặp phải tác động do loại thuốc đang áp dụng: Thuốc tránh thai khẩn cấp và nhiều loại thuốc điều trị trầm cảm, huyết áp cao, đi tiểu đường… có thể là nguyên do khiến cho kinh nguyệt của bạn gặp phải chậm lại. Tình trạng này có thể chấm dứt sau khi bạn ngừng thuốc, nhưng mà để uy tín hơn bạn nên mang thuốc đến hỏi ý kiến bác sĩ và có thể chuyển sang áp dụng loại thuốc khác với tác động tương tự nhưng không ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

  Tâm lý đang bị ảnh hưởng: Tâm lý ảnh hưởng trực tiếp đến chu kỳ kinh nguyệt. Các bạn gái mắc phải căng thẳng, stress rất dễ gặp phải rối loạn kinh nguyệt. Tại vậy nếu bạn đang có một số áp lực thì hãy tìm phương pháp điều chỉnh để kinh nguyệt sớm ổn định.

  Lối sống không hợp lý: Thức khuya, ăn uống không đầy đủ dinh dưỡng hoặc không đủ bữa, sử dụng nhiều chất kích thích (cà phê, thuốc lá, rượu, bia… ) là nguyên nhân làm cho kinh nguyệt mắc phải chậm. Về lâu dài điều này còn gây tác động đến sức khỏe toàn thân của bạn.

  Nhìn chung nếu mới chỉ trễ kinh 2 ngày thì phụ nữ không được quá lo lắng, tốt nhất nên theo dõi trong các chu kỳ, nếu tình trạng lặp lại nhiều lần cộng với cơ thể có các hiện tượng lạ thì con gái hãy đi khám phụ khoa để có kết luận chính xác nhất. Nếu còn điều gì băn khoăn bạn có khả năng đến trực tiếp đa khoa thiên tâm ở địa chỉ 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.

  Xem thêm:khám phụ khoa ở đâu tốt nhất hà nội
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)