Chi phí thuê văn phòng sẽ tăng nhẹ vào vài năm tới

Thảo luận trong 'Cần mua' bắt đầu bởi samdovietnam, 1 Tháng ba 2015.

 1. samdovietnam

  samdovietnam Member

  Từ quý IV/2014 thời điểm hiện tại, thị trường văn phòng cho thuê dần tăng lên, nổi bật là địa bàn TP.HCM khi nguồn cầu chủ yếu là từ tập đoàn nước ngoài là nhiều, chiếm khoảng 79% tổng diện tích cho thuê ở TP.HCM.

  Vốn FDI được đẩy mạnh vào khu vực TP.HCM khiến vấn đề thuê văn phòng từ đối tác nước ngoài cao. Với tình hình đó, một số chuyên gia kinh tế dự báo tầm 3 năm nữa, văn phòng ở TP.HCM sẽ ”tươi tắn” trở lại. Hiểu điều này, từ quý 1-2015 TP.HCM khánh thành khoảng 306.000 m2 trong tổng số 33 dự án; giữa năm 2015 có thể sẽ giới thiệu thêm 2 dự án văn phòng cho thuê quận bình thạnh tham gia vào thị trường. Vì lẽ đó, những dự án đó sẽ cung ứng cho nhiều văn phòng cho thuê trong thành phố lên đến 59.600m2.
  Hầu hết công ty nước ngoài kể cả khách hàng trong nước đều muốn phát triển và thuê văn phòng mới, theo khảo sát được biết, 5 nhóm công ty có nhu cầu thuê cao nhất là ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, dược và kỹ thuật công nghệ thông tin.
  [​IMG]
  Khách để ý tới những văn phòng có diện tích vừa và nhỏ, vì lẽ đó nhiều cao ốc dần dần mọc lên nhiều hơn. Mặt khác, đối với văn phòng cho thuê quận tân bình có khách thuê cao hơn bởi về dịch vụ chất lượng quản lý nghiêm ngặt, với điểm đáng chú ý của hầu hết văn phòng cho thuê khu vực quân Tân Bình là gần Sân Bay Tân Sơn Nhất và cách trung tâm thành phố chỉ trong 5 phút khi đi bằng xe máy. Do đó người muốn thuê rất ưa chuộng với nhiều văn phòng tại địa điểm này.

  Theo thống kê cho thấy hiện tại văn phòng cho thuê ở thành phố có 44% tập trung trong nhiều khu KCX, 29% rải rác ở nhiều khu vực còn lại như quận 1, quận 2, quận 3, quận phú nhuận, quận 4… Bên cạnh đó, các dự án văn phòng cho thuê quận phú nhuận sẽ hoàn thành vào tầm cuối năm 2016 gồm một số cao ốc Golden Alliance, Vietsky Office BUILDING … với không gian hơn 169.290m2.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)