1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Chỉ số giá nhà ở quý 2: Hà Nội tăng mạnh, TP HCM ổn định

Thảo luận trong 'Tin tức và Xu hướng' bắt đầu bởi msmaianh12, 29 Tháng bảy 2015.

 1. msmaianh12

  msmaianh12 Administrator Thành viên BQT

  Báo cáo quý 2/2015 của Savills Vietnam công bố ngày 22/7 cho thấy, chỉ số giá nhà ở khu vực Hà Nội đạt mức 139 điểm, tăng 27 điểm theo quý và 38,7 điểm theo năm. Trong khi đó, TP HCM là 89,4, tăng 0,3 điểm theo quý và ổn định theo năm.

  [​IMG]

  Giá nhà trung bình tại Hà Nội ở mức 25,4 triệu VND/m²

  Cụ thể, chỉ số giá nhà ở theo kỳ cơ bản tại Hà Nội ở mức 94 điểm trong quý 2/2015, tăng 1,3 điểm so với quý/2015. Cả chỉ số giá nhà ở theo quý và theo kỳ cơ bản đều có xu hướng tăng trong quý này.

  Tỷ lệ hàng tồn kho tăng 9 điểm phần trăm theo quý do nguồn cung mới khá lớn, trong khi giảm -20 điểm phần trăm theo năm do hoạt động tốt của toàn thị trường vẫn được duy trì. Tỷ lệ hấp thụ giảm theo quý, tuy nhiên tăng theo năm đạt mức 34%.

  Theo khảo sát của Savills Vietnam, giá nhà trung bình ở mức 25,4 triệu VND/m². Các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình và Tây Hồ là các khu vực có mức giá cao nhất do vị trí trung tâm và các dự án chất lượng cao.

  Trong khi đó, tại TP HCM, Savills đánh giá tỷ lệ hấp thụ toàn thị trường là 19%, giảm -2 điểm phần trăm theo quý nhưng tăng 2 điểm % theo năm.

  Chỉ số giá nhà ở tại TP HCM duy trì ổn định trong hai năm qua sau khi giảm liên tục từ năm 2011 đến năm 2012. Việc phát triển dự án mới với chủ đầu tư uy tín và sự hồi phục kinh tế đã thúc đẩy lượng giao dịch và cải thiện lòng tin của người mua nhà.

  “Các dự án mới với tiêu chuẩn phát triển cao đã góp phần cải thiện giá nhà ở trong quý này. Chỉ số giá theo quý được kỳ vọng sẽ duy trì ổn định trong những quý tiếp theo” – Savills Việt Nam nhận định

  Chỉ số giá bất động sản Savills (SPPI) là một công cụ hữu ích cập nhật sự chuyển động giá hàng quý của các phân khúc khác nhau trên thị trường bất động sản. Savills cũng cung cấp các chỉ số giá thứ cấp như theo hạng, theo vị trí, theo khu vực phát triển… và được đo lường hàng quý.

  Đối với thị trường nhà ở, chỉ số được xây dựng và tính toán dựa trên một mẫu gồm hơn 200 dự án trên thị trường sơ cấp và thứ cấp tại Hà Nội và TP.HCM.

  Trong việc tính toán chỉ số, Savills đã sử dụng rổ dự án nhất quán và được cập nhật. Phương pháp này cho phép rổ cố định được duy trì nhằm so sánh giá cả giữa các quý; tuy nhiên, dự án mới vẫn được cấp nhật vào rổ để đảm bảo phản ánh kịp thời các chuyển động của thị trường.
  --------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
  Để biết thêm nhiều thông tin, thông tư mới nhất về Thuế, vui lòng truy cập website công ty V&L Hà Nội: http://vlhanoi.vn/ hoặc http://vlhanoi.com/
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.