CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ CANADA THEO DIỆN TAY NGHỀ

Thảo luận trong 'Cần mua' bắt đầu bởi nhatkhang, 11 Tháng mười 2019.

  1. nhatkhang

    nhatkhang New Member

    Canada là đất nước luôn rộng mở chào đón và trao cơ hội định cư cho các chuyên gia tài năng trên thế giới. Những người kỳ vọng tìm kiếm cuộc sống chất lượng và công việc tốt cũng như cơ hội phát triển cống hiến năng lực của mình ở Canada. Như vậy, làm thế nào để định cư Canada theo diện tay nghề hãy cùng CHD tìm hiểu nhé!


    [​IMG]
    Phân loại định cư theo diện tay nghề

    ► Chương trình định cư của Liên bang

    Khi tham gia chương trình định cư theo diện tay nghề của Liên bang ứng viên nộp hồ sơ cho Liên bang. Khi hồ sơ được phê duyệt ứng viên và gia đình được cấp thân phận thường trú nhân để được sinh sống và làm việc tại Canada mà không bị giới hạn thời gian.

    ► Chương trình định cư Tỉnh bang

    Định cư tay nghề Tỉnh bang phụ thuộc vào chính sách của các Tỉnh bang, mỗi Tỉnh bang khác nhau sẽ có những điều kiện định cư theo diện tay nghề khác nhau. Bạn sẽ phải nộp hồ sơ định cư cho Tỉnh bang, khi đạt yêu cầu bạn sẽ được bảo lãnh để cấp thẻ Permanent Resident (Thường trú dân - PR). Chương trình này có cam kết thời gian sống ở Tỉnh bang mà bạn nộp hồ sơ.

    ► Chương trình định cư của Tỉnh Quebec

    Quebec là một Tỉnh bang đặc biệt trong số 13 Tỉnh bang của Canada vì đây có Chính quyền riêng. Do vậy, Quebec cũng có chính sách định cư theo dạng tay nghề riêng của mình. Bắt đầu từ ngày 2/8/2018 chương trình này đã có những thay đổi mới trong hệ thống tính điểm.

    >>>Xem thêm: NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT VỀ LUẬT ĐỊNH CƯ CANADA NĂM 2019

    Điều kiện để được định cư Canada theo diện tay nghề
    ► Điều kiện tỉnh bang

    Tỉnh bang Ontario

    ♦ Có thư mời làm việc của một công ty ở Ontario trong lĩnh vực chuyên môn liên quan đến ngành học.

    ♦ Đương đơn phải nộp hồ sơ tham dự chương trình trong vòng 2 năm kể từ khi tốt nghiệp.

    ♦ Công việc cần tuyển phải thuộc một trong 2 nhóm sau:

    + Nhóm chuyên môn bao gồm một số ngành nghề trong lĩnh vực sức khoẻ và giáo dục như bác sĩ, dược sĩ, nhà vật lý trị liệu, chuyên viên kỹ thuật phòng thí nghiệm y khoa, giáo sư,…

    + Nhóm tay nghề cao bao gồm một số ngành nghề trong lĩnh vực sản xuất và xây dựng, chế tạo máy và nhân viên kiểm tra máy móc, thợ điện công nghiệp, thợ mộc, thợ cơ khí trang thiết bị hạng nặng.

    Tỉnh bang Manitoba

    ♦ Độ tuổi từ 19 - 49 tuổi.

    ♦ Khả năng ngôn ngữ đánh giá qua chứng chỉ IELTS hoặc DELF/ DALF.

    ♦ Kinh nghiệm làm việc ít nhất từ 1 năm trở lên.

    ♦ Bằng cấp đánh giá qua bằng Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ cùng chứng chỉ Post-secondary.

    ♦ Khả năng thích nghi Các mối quan hệ tại Manitoba, kế hoạch sống, các khóa học đã hoàn thành.

    [​IMG]

    Một góc Manitoba, Canada

    >>>Xem thêm: DU HỌC CANADA – CƠ HỘI ĐỊNH CƯ CAO KHI HỌC Ở 5 TỈNH BANG NÀY

    ► Điều kiện Liên bang

    Federal Skilled Trade Program

    ♦ Có kế hoạch sinh sống tại Canada, ngoài Quebec.

    ♦ Đủ điều kiện về trình độ ngoại ngữ (tiếng Anh/ Pháp đạt CLB/ NCLC 4 cho kỹ năng đọc và viết, CLB/ NCLC 5 đối với nghe và nói).

    ♦ Có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong vòng 5 năm gần nhất.

    ♦ Đạt yêu cầu về ngành nghề hoặc có bằng cấp/ chứng chỉ được đánh giá tương đồng.

    ♦ Có lời mời công việc với tổng thời gian tối thiểu 01 năm toàn thời gian hoặc có bằng cấp/ chứng chỉ được cấp bởi Tỉnh bang/ vùng lãnh thổ.

    Federal Skilled Worker Program

    ♦ Có kinh nghiệm làm việc thuộc lĩnh vực nhóm 0, A, B trong ngành nghề NOC của Canada, được trả lương và với thời gian tối thiểu là 01 năm trong vòng 10 năm gần nhất.

    ♦ Đảm bảo yêu cầu về ngôn ngữ (tiếng Anh/ tiếng Pháp), tối thiểu CLB/ NCLC 7.

    ♦ Có bằng cấp được đánh giá là bằng cấp tương đương với bằng cấp Canada.

    ♦ Đạt được điểm tối thiểu qua 02 vòng đánh giá, vòng 1 là 67 điểm, vòng 2 là điểm CRS của từng lần.

    ♦ Đạt được các yêu cầu về chứng minh tài chính, sức khỏe và lý lịch tư pháp.

    ♦ Có kế hoạch sinh sống tại Canada, trừ Quebec.

    Canadian Experience Class

    ♦ Có thời gian làm việc tối thiểu 12 tháng tại Canada, với ngành nghề nằm trong danh sách ngành nghề được phép định cư NOC (nhóm 0, A, B) trong vòng 3 năm gần nhất.

    ♦ Kinh nghiệm làm việc được tính cho các công việc hợp pháp.

    ♦ Đạt đủ yêu cầu về trình độ ngôn ngữ (với nhóm 0, A: CLB/ NCLC 7, nhóm B: CLB/ NCLC 5).

    ♦ Đạt được các yêu cầu về sức khỏe, lý lịch tư pháp.

    ♦ Có kế hoạch sinh sống ngoài Tỉnh bang Quebec

    ► Bang Quebec

    Chính sách tại Tỉnh bang Quebec có phần nghiêm ngặt hơn so với các Tỉnh bang khác vì đây là Tỉnh bang lớn nhất tại Canada và có Chính quyền riêng:

    ♦ Có mong muốn sinh sống và làm việc tại Quebec.

    ♦ Có tối thiểu một bằng cấp tương ứng với bằng Trung học hoặc bằng Cao đẳng nghề trong hệ thống giáo dục tại Quebec.

    ♦ Có trình độ tiếng Pháp tốt, ứng viên nên kiểm tra trình độ kiến thức tiếng Pháp với một tổ chức được công nhận.

    ♦ Đạt 67 điểm trong thang điểm định cư Canada diện tay nghề.

    ♦ Có kinh nghiệm và kỹ năng nghề nghiệp có thể hội nhập vào thị trường việc làm tại Quebec.
     
  2. nhatkhang

    nhatkhang New Member

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)