Chọn tivi màn hình phẳng phẳng phù hợp

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi hoangocbn123, 25 Tháng tám 2015.

 1. hoangocbn123

  hoangocbn123 Member

  Để chọn mua tivi màn hình phẳng hợp cho gia đình không hề đơn giản. Bạn cần phải hiểu và coi xét tới rất nhiều nguyên tố xung quanh chiếc tivi để có thể chọn lọc cho mình chiếc tivi ăn nhập.

  1. Tìm hiểu sự khác biệt giữa các loại tivi màn hình phẳng

  Trước khi mua một vật dụng giá trị gì đó thì bạn cũng đều phải tìm hiểu trước về chúng để không bị “mua nhầm” hoặc bị hớ. Với cách chọn mua tivi màn hình phẳng cũng vậy, bạn cũng cần phải hiểu được một tẹo về dòng sản phẩm này.

  hiện thời, trên thị trường có ba loại tivi màn hình phẳng phổ thông nhất là plasma, LED và LCD.

  – Tivi Plasma có ưu điểm là có thể tạo ra một hình ảnh bằng các điện tích phối hợp.

  – Tivi màn hình phẳng LCD thì được cấu tạo từ tinh thể lỏng nén giữa hai tấm kính và sử dụng 1 chiếc bóng đèn huỳnh quang hỗ trợ trong việc điều chỉnh độ tương phản của tivi.

  – Tivi màn hình phẳng LED cũng có cấu tạo rưa rứa như tivi màn hình phẳng LCD nhưng thay vì sử dụng đèn huỳnh quang, nó dùng hàng trăm đèn LED khác nhau phân bố một cách đều đặn.
  [​IMG]
  2. So sánh giữa các loại tivi màn hình phẳng về tỷ lệ tương phản

  Độ tương phản của tivi chính là khả năng hiển thị của hình những vùng ảnh sáng và tối cùng một lúc. Chiếc tivi màn hình phẳng nào có tỷ lệ tương phản cao thì sẽ tốt hơn bởi chất lượng hình ảnh hiển thị sẽ cao hơn. Ngược lại, nếu chiếc tivi bạn chọn lọc có tỷ lệ tương phản kém, bạn phải tốn thêm nhiều thời gian hơn trong việc điều chỉnh chúng trong những cảnh quá sáng hay quá tối. Nếu điều chỉnh không hiệp, không đúng cách còn có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân người dùng, song song làm giảm tuổi thọ của tivi, khiến bạn tốn thêm một khoản hoài vào việc sửa tivi hoặc bảo hành chúng.

  Đối với 3 dòng tivi màn hình phẳng trên thì tivi plasma có tỷ lệ tương phản tốt nhất, tiếp theo là tivi màn hình LED đứng ở vị trí số hai và rút cuộc là tivi màn hình LCD có độ tượng phản kém nhất.

  >>> Xem thêm:

  3. xem xét tốc độ xử lý chuyển động nhanh

  Nếu bạn là nhân tình thích những chương trình giải trí tốc độ cao như đua xe, đá bóng,… thì một chiếc tivi plasma sẽ là sự gợi ý tuyệt nhất dành cho bạn. Những chiếc tivi plasma có thể hiển thị các chuyển động nhanh một cách rất mượt mà, không bị giật hay bị đứng chừng như một số dòng tivi khác.

  Bạn cũng có thể chọn mua tivi màn hình phẳng LCD hoặc LED vì Hiện nay chúng cũng đã được cải thiện thêm về tốc độ xử lý hình ảnh tốt hơn trước kia.

  4. So sánh điện năng cấp thiết của một chiếc tivi màn hình phẳng

  Dựa theo cấu tạo của những chiếc tivi trên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một chiếc tivi màn hình phẳng hiệp cho gia đình theo chi phí năng lượng cần thiết cho chúng. Với chiếc tivi LCD thì lượng điện năng tiêu thụ là thấp nhất do chúng chỉ dùng độc nhất một chiếc đèn nền huỳnh quang trong việc chiếu sáng hình ảnh. Trong khi đó, chiếc tivi plasma lại đòi hỏi tổn phí năng lượng cao do tất thảy các sub-pixel đều phải được thắp sáng riêng mới có thể hoạt động tốt.

  Bạn có thể dựa vào so sánh sau để đưa ra lựa chọn hợp cho mình: phí năng lượng/năm của tivi plasma nhiều hơn khoảng 50% so với tivi LCD. Tuy nhiên, màn hình LED mới là loại màn hình dùng ít năng lượng nhất, chỉ bằng khoảng 40% so với tivi LCD.
  [​IMG]
  5. So sánh giá cả trước khi chọn mua tivi màn hình phẳng hợp

  Nếu bạn muốn chọn mua một chiếc tivi cỡ nhỏ thì tivi màn hình phẳng LCD là tuyển lựa hợp lý nhất về giá giành cho bạn. Với tivi Plasma thì giá thường sẽ đắt hơn so với màn hình LCD. Tivi màn hình LED là công nghệ màn hình tivi mới nhất, đương đại hơn các dòng khác cho nên, nó là loại tivi đắt nhất trong các loại tivi màn hình phẳng. vì vậy, nếu bạn chọn mua chiếc tivi dựa vào nhân tố giá cả thì nên coi xét kỹ ngân sách của mình trước khi mua chúng.

  một đôi chia sẻ về cách chọn mua tivi màn hình phẳng thích hợp cho gia đình trên hy vọng sẽ giúp bạn cung cấp thêm một số thông tin giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong quá trình chọn mua tivi.
   
Từ khóa: mua tv 3D

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)