Chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi vanthangicom, 20 Tháng bảy 2015.

 1. vanthangicom

  vanthangicom Member

  Chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ

  Theo số liệu thống kê từ các chuyên gia, rất nhiều cô gái không thực sự hiểu về chu kỳ kinh nguyệt của họ. Để giúp bạn nâng cao kiến thức của bạn về chu kỳ kinh nguyệt phụ nữ để có thể phát hiện các rối loạn kinh nguyệt hoặc kinh nguyệt không đều ... phòng khám chuyên gia phụ khoa Thiên Tâm sẽ đưa ra một số vấn đề cơ bản của chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ là như sau.

  Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ là một tập hợp các thay đổi sinh lý lặp đi lặp lại trong cơ thể của một người phụ nữ dưới sự kiểm soát của hệ thống và quan hệ tình dục kích thích tố cần thiết cho sinh sản. Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thường diễn ra giữa thời kỳ mãn kinh và tuổi dậy thì.

  Trong suốt chu kỳ rụng trứng ở phụ nữ kinh nguyệt cơ thể sẽ phát hành một quả trứng nhưng đôi khi có thể 2 trứng (2 trứng Nếu phóng viên có thể dẫn tới sự hình thành hợp tử và sinh đôi). Nội mạc tử cung đóng một vai trò quan trọng trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Trước khi trứng được vai trò nội mạc tử cung rụng trứng bao gồm các bề mặt của tử cung. Sau khi rụng trứng nội mạc tử cung thay đổi để chuẩn bị cho trứng được thụ tinh. Trường hợp quá trình thụ tinh không xảy ra và người phụ nữ không mang thai, niêm mạc của giai đoạn này sẽ được bóc ra và bắt đầu một chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ. Có thể nói, quá trình kinh nguyệt là quá trình loại bỏ nội mạc tử cung và các sản phẩm máu ra khỏi cơ thể qua đường am dao. Do đó, máu kinh nguyệt có một thành phần hoàn toàn khác với máu tĩnh mạch và máu kinh nguyệt có thể trông rất sạch sẽ và không bẩn như nhiều phụ nữ vẫn còn nhầm lẫn.

  Vì vậy, khi phụ nữ có chu ky kinh nguyet, điều này được coi là một dấu hiệu của thai kỳ. Tuy nhiên, cần phân biệt chảy máu bất thường trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Ở những phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ mà không có kinh nguyệt hoặc kinh nguyệt xuất hiện một thời gian và sau đó bị mất không rõ nguyên nhân kinh tế có thể bạn có thể gặp phải một số vấn đề như sau:

  - Có lẽ bạn đang mang thai. Trường hợp này nên sử dụng ngay các biện pháp để xác định chính xác như cách sử dụng một thử thai, siêu âm, phòng thí nghiệm ...

  - Có mà bạn đang gặp vấn đề sức khỏe liên quan đến một số cơ quan sinh sản như buồng trứng, nội mạc tử cung .... Trong trường hợp này bạn cần kiểm tra sớm và điều trị kịp thời.

  Vậy làm thế nào là một chu kỳ kinh nguyệt bình thường và khỏe mạnh?

  Theo các chuyên gia, chu kỳ kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý tự nhiên mà hầu hết các phụ nữ trong suốt cuộc đời. Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ được xem là bình thường nếu nó diễn ra trong một quá trình tự nhiên ở phụ nữ giữa tuổi dậy thì và tuổi sinh sản muộn. Trung bình của chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên là 12 tuổi (tuy nhiên nhiều trường hợp có 8 tuổi) đến 16 năm. Và kỳ kinh nguyệt cuối cùng thường xảy ra trong độ tuổi từ 45-55 tuổi. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn nằm ngoài quỹ đạo này có thể bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe. Bạn nên đến gặp bác sĩ ngay.

  Không có kinh nguyệt trong nhiệm kỳ của phụ nữ đối với sự mất mát của chu kỳ kinh nguyệt trong một thời gian mà không phải do mang thai. Một số các đối tượng thường xuyên gặp phải tình trạng này là: Những người phụ nữ có vận động viên chất béo cơ thể thấp ... Tuy nhiên, không có kinh nguyệt, sau đó rụng trứng có thể vẫn xảy ra. Do đó, khả năng mang thai ở những phụ nữ vẫn còn ở đó. Ngược lại, nhiều phụ nữ vẫn có chu kỳ kinh nguyệt bình thường rụng trứng nhưng đã không xảy ra.

  Như vậy, nếu phụ nữ muốn sinh cao hơn nên hiểu ngày rụng trứng của bạn:

  - Chu kỳ kinh nguyệt được tính như thế nào? Ngày đầu tiên của chảy máu cho đến ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo được tính là một chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ.

  - Chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài trong bao lâu? Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thường kéo dài 28-32 ngày, nhưng có thể ngắn hơn hoặc dài hơn.

  - Ngày rụng trứng thường được xác định bằng cách tính ngày rụng trứng giữa chu kỳ, thông thường rơi vào giữa 11 và 21 ngày.

  - Ngày rụng trứng có thể là ngày 12 cho đến ngày 16 trước ngày đầu tiên của giai đoạn tiếp theo của bạn.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)