1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Chứng từ thanh toán qua ngân hàng cho hàng hóa xuất khẩu

Thảo luận trong 'Tin tức và Xu hướng' bắt đầu bởi msmaianh12, 10 Tháng tám 2018.

 1. msmaianh12

  msmaianh12 Administrator Thành viên BQT

  Việc Doanh nghiệp thực hiện xuất khẩu cho công ty nước ngoài và thanh toán qua hai ngân hàng của hai đơn vị cần những giấy tờ gì để chứng minh cũng Doanh nghiệp Việt nam có đủ điều kiện được hoàn thuế GTGT đối với các hoạt động xuất khẩu không?Công ty V&L Hà Nội xin chia sẻ Chứng từ thanh toán qua ngân hàng cho hàng hóa xuất khẩu giữa hai ngân hàng

  Chứng từ thanh toán qua ngân hàng cho hàng hóa xuất khẩu
  heo hưóng dẫn Điểm a Khoản 3 Điều 16 Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Luật Thuế GTGT và Nghị định số 209/2013/NĐ-CP ngày 18/12/2013 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều Luật Thuế GTGT:

  3. Hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu phải thanh toán qua ngân hàng

  a) Thanh toán qua ngân hàng là việc chuyển tiền từ tài khoản của bên nhập khâu sang tài khoản mang tên bên xuất khẩu mở tại ngân hàng theo các hình thức thanh toán phù hợp với thỏa thuận trong hợp đồng và quy định của ngân hàng. Chứng từ thanh toán tiền là giấy bảo cỏ của ngân hàng bên xuất khâu vê sô tiên đã nhận được từ tài khoản của ngân hàng bên nhập khẩu. Trường hợp thanh toán chậm trả, phải có thỏa thuận ghi trong hợp đồng xuất khâu, đên thời hạn thanh toán cơ sở lánh doanh phải có chứng từ thanh toán qua ngân hàng. Trường hợp uỷ thác xuất khẩu thì phải có chứng từ thanh toán qua ngân hàng của phía nước ngoài cho bên nhận uỷ thác và bên nhận uỷ thác phải thanh toán tiền hàng xuất khấu qua ngân hàng cho bên uỷ thác. Trường hợp bên nước ngoài thanh toán trực tiếp cho bên uỷ thác xuất khẩu thì bên uỷ thảc phải có chứng từ thanh toán qua ngân hàng và việc thanh toán như teên phải được quy định trong hợp đồng.”

  Do vậy, Trường hợp Doanh nghiệp Việt Nam được Ngân hàng của đơn vị mình cấp giấy các chứng từ thanh toán đối với các hoạt động thanh toán từ phía đối tác cũng như Doanh nghiêp tập hợp được các bảng kê chứng từ xác nhận khách hàng nước ngoài đã thanh toán cho đơn vị thông qua Ngân hàng của Doanh nghiệp được coi là Bộ chứng từ thanh toán hợp lệ. Khi đó, Doanh nghiệp đủ một điều kiện để được hoàn thuế GTGT.
   

  Xem thêm các chủ đề cùng chuyên mục

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.