Toàn Quốc Có những dấu hiệu này chẳng còn nghi ngờ gì nữa, sếp chả ưa gì bạn

Thảo luận trong 'Nhà tuyển dụng' bắt đầu bởi jyenlinh73, 10 Tháng một 2019.

 1. jyenlinh73

  jyenlinh73 Active Member

  Bạn cảm thấy sếp ghét bạn. Có thể đúng cũng có thể không. Họ gửi đến bạn những dấu hiệu làm tiêu hao hết nhiệt huyết làm việc của bạn. Đôi lúc họ vẫn đối xử với các thành viên khác trong nhóm nhưng rất hiếm. Nếu nhận thấy những dấu hiệu dưới đây trong thái độ của sếp với bạn có nghĩa là khả năng bạn bị ghét là rất cao. Cùng theo dõi ngay những dấu hiệu được chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé:
  Bất kể bạn làm gì cũng không thể làm sếp thích bạn. Trong một số trường hợp, họ thậm chí còn không tôn trọng bạn. Rất khó mà làm việc trong một môi trường như vậy, nơi chứa đầy sự căng thẳng và bạn luôn có cảm giác đi trên băng mỏng từ lúc đến văn phòng cho đến khi tan làm.

  Bạn không biết rằng sếp có ghét bạn thật không hay chỉ do bạn nhạy cảm mà phỏng đoán như vậy? Dưới đây là 8 dấu hiệu cho thấy sếp đang không ưa gì bạn.

  Những lý do dưới đây chứng tỏ sếp không ưa gì bạn?

  Năm kỹ năng phân tích đáng giá ứng viên nên thêm vào cv xin việc https://www.nguoiduatin.vn/5-ky-nang-phan-tich-dang-gia-nen-them-vao-cv-a412513.html

  1. Bạn bị phớt lờ trong cuộc họp hay các buổi liên hoan

  Trong suốt buổi liên hoan hay cuộc họp hàng tháng/hàng quý, sếp thường gặp gỡ từng nhân viên, bất kể có giao công việc gì hay không. Tuy nhiên, nếu bạn là người duy nhất bị bỏ qua, không gặp gỡ và cũng không có chào đón, đó hoàn toàn là một biểu hiện cho thấy bạn không được sếp yêu thích.

  2. Sếp tránh tiếp xúc bằng mắt với bạn

  Tiếp xúc bằng mắt (hay eye contact) và một phương thức giao tiếp hiệu quả và quan trọng trong công việc. Khi bạn gặp mặt sếp hay chỉ là nói chuyện đôi câu, sếp tránh tầm nhìn của bạn cả buổi. Điều tồi tệ nhất là sếp đưa ra chỉ dẫn giám sát về công việc bạn phải làm, ngay cả khi bạn đứng ngay trước mặt sếp cũng không nhìn đến một lần. Vậy rõ ràng là sếp không ưa gì bạn.

  3. Sếp không phản ứng khi bạn chào hỏi

  Bạn đi làm sớm vào ngày đầu tuần. Người đầu tiên bạn nhìn thấy là sếp. Với tính lịch sự và chuyên nghiệp, bạn sẽ chào sếp và hỏi thăm đôi câu. Đáng tiếc là bạn ăn bơ, sếp lơ đi và đi thẳng vào phòng trong khi đồng nghiệp của bạn chào và hỏi câu tương tự thì sếp lại nhãn nhặn đáp lời. Nếu đây không phải do sếp ghét bạn thì thực sự chúng tôi không tìm ra nguyên nhân nào khác. Chắc hẳn gặp phải tình huống này bạn sẽ rất khó chịu, tuy nhiên đừng suy nghĩ vì thấy sếp quá khó tính có nên nộp đơn nghỉ việc, bạn cần phải đối diện với tình huống, chủ động hỏi nguyên nhân, đi thẳng vào vấn đề, có khi như vậy sẽ giúp bạn giải quyết được những vướng mắc.


  Khi chán ngấy môi trường làm việc, để tìm việc nhanh bạn truy cập ngay vào chúng tôi nhé

  4. Đi thẳng vào công việc

  Thay vì tùy tiện trong buổi trao đổi công việc ngắn gọn, sếp chẳng buồn đưa ra lý do, hoàn cảnh và trực tiếp ra lệnh cho bạn phải làm việc này việc kia. Tất cả đều là về công việc, không thêm câu dư thừa. Đây không hẳn là điều xấu nếu bản chất sếp vẫn là người lạnh lùng và cứng nhắc như xưa nay vẫn thế. Nhưng nếu sếp thân thiện với mọi người ngoại trừ bạn thì lại là vấn đề khác.

  5. Tất cả giao tiếp đều qua văn bản hoặc email

  Lần cuối cùng bạn gặp mặt trực tiếp và nói chuyện với sếp là khi nào? Nếu bạn thậm chí còn không nhớ rõ thì đây không phải điều tốt. Vài tháng qua, bạn chỉ nhận được email và giấy tờ, tài liệu, tệ hơn nữa là mỗi email chỉ ngắn ngủn chỉ ra việc bạn phải làm.

  6. Luôn luôn phản đối

  Sếp luôn luôn phản đối bạn. Ngay cả khi bạn chắc chắn 100% về vấn đề đó, sếp vẫn tìm ra chỗ để phản đối và làm ngược lại ý bạn. Đây là một biểu hiện đáng ngờ.

  7. Bị giao việc không ai muốn làm

  Bất kể dọn WC hay dán phong bì, bạn thường xuyên bị giao việc mà không ai muốn làm. Dù chuyên môn của bạn là viết code hay phân tích dữ liệu thì sếp vẫn nhất quyết giao cho bạn những việc vặt vãnh mà không nằm trong bản mô tả công việc của bạn.


  8. Không có phản hồi hoặc phản hồi tiêu cực

  Nửa năm trở lại đây, bạn chưa nghe được bất cứ phản hồi nào từ sếp về công việc đã và đang làm. Sếp cố ý bỏ qua các cuộc gặp trực tiếp, không quan tâm bạn đang làm gì. Nếu có thì là phản hồi tiêu cực, tiêu cực và tiêu cực. Tồi tệ hơn là khi sếp phê bình bạn trước tất cả các nhân viên khác.

  Sếp gửi đến bạn những dấu hiệu đó mà chưa để bạn khăn gói ra đi vì bạn là một nhân viên xuất sắc và đóng góp nhiều cho công ty. Nhưng thật không may, hành vi không chín chắn và vụng về đó sớm muộn gì cũng buộc bạn phải ra đi. Nếu bạn cảm thấy môi trường làm việc của mình quá áp lực, không có động lực để tiếp tục làm việc và gắn bó thì đừng quên, ngần ngại mà hãy chuyển công ty, bởi nếu bạn có năng lực thì tại môi trường khác bạn vẫn sẽ có cơ hội để phát huy, làm một lá đơn xin việc mới, nộp tới một doanh nghiệp tiềm năng, với những kinh nghiệm, kỹ năng có được trong lá đơn xin việc của bạn nếu phù hợp thì việc tìm một công việc mới tốt sẽ không khó khăn chút nào.

  Nguồn: http://cafef.vn/
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)