Toàn Quốc Công thức chuẩn bị món súp chay bổ dưỡng

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi lylymcm, 12 Tháng mười 2018.

  1. lylymcm

    lylymcm Member

    Súp ngô chay:
    Ngô ngọt: 1/2 lon ( hay là ngô non tươi)
    Nấm hương: 10 chiếc
    Cà rốt: 1 củ nhỏ
    Khoai lang: 1/2 củ
    Khoai tây: 1/2 củ
    Trứng gà: 1 quả
    Bột năng: 1 thìa cà phê
    Gia vị, hạt tiêu, rau mùi
    Cách chế biến:
    Nấm hương rửa sạch, cho ngâm nước nóng đến khi nở ra thì cắt bỏ chân và băm nhỏ.
    Cà rốt, khoai lang, khoai tây gọt vỏ rửa sạch sau đó thái hạt lựu. Đem ngâm nước muối loãng cho không bị thâm.
    Ngô ngọt bỏ riêng ngô và nước, băm cùng ngô ngọt vừa tách hạt.
    Cho hành vào nồi phi thơm cùng dầu sau đó đổ khoai lang, cà rốt, khoai tây, ngô vào đảo, cho gia vị vào xào cùng cho đậm. Cho nước vào đun cho các nguyên liệu mềm ra. xem thêm bài viết: trong một mâm cỗ chay cúng rằm tháng 7 gồm những gì ?
    Cho 3 thìa bột năng vào hòa cùng nước.
    Cho nước vào đun cho các nguyên liệu mềm ra sau đó đổ bột năng vào và khuấy đều để cho không bị vón cục. Đun khoảng 10 phút nữa là cũng được.
    Bỏ súp ra bát và thưởng thức, rắc thêm chút rau mùi và hạt tiêu có thể chế biến món súp thơn ngon hơn. Đây là món ăn rất dễ ăn và nhiều chất dinh dưỡng, có thể dùng để cho ăn sáng.
    Hy vọng những công thức trên đây có thể có tác dụng giúp chị em phụ nữ có thêm nhiều sự lựa chọn cho bữa ăn chay của mình. Nếu chị em phụ nữ là một bạn bận rộn và không có nhiều thời gian cho việc nấu ăn thì xin mời ghé thăm Vị Lại để cho thưởng thức những món ăn chay bổ dưỡng, Vị Lại hoan hỉ chào đón Quý khách tới và khởi đầu cho một lối sống ăn chay lành mạnh. Để đặt bàn Quý thực khách vui lòng gọi Hotline: 0125 353 5656.
    Súp là món ăn nhẹ nhàng mà chứa nhiều chất dinh dưỡng bởi có sự kết hợp của các loại nguyên liệu khác nhau. Dùng món súp để cho bắt đầu một ngày mới hay là chế biến điểm tâm cho bữa tối đều phù hợp, quán cơm chay Vị Lai xin giới thiệu một số công thức súp chay thơm ngon mà không kém phần bổ dưỡng tới quý chị em phụ nữ đọc. tham khảo an chay thang 7 có ý nghĩa gì?
    [​IMG]
    Công thức súp rau củ thập cẩm:
    Nguyên liệu:
    2 thì dầu oliu
    1 củ hành tây thái miếng
    3 nhành tỏi băm
    3 củ cà rốt thái miếng
    3 nhánh cần tây thái khúc
    2 củ khoai tây cỡ trung
    4 cốc nước dùng rau củ ( nước củ cài hầm cùng ngô )
    2 quả cà chua
    1 cốc ngô tách hạt
    50g hạt đậu cove
    Muối
    Hạt tiêu đen
    Cách chế biến:
    Cho dầu vào một chiếc chảo nóng và để cho nhiệt độ ở mức trung bình. Cho hành tây, tỏi vào phi thơm, nêm chút muối cho đậm vị. Cho cà rốt, khoai tây vào nấu trong 5 phút.
    Thêm nước hầm rau củ, cà chua, ngô tách hạt và đậu cove vào đun ơ nhiệt độ nhỏ trong khoảng 30 phút là cũng được.
    Nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị, bỏ ra bát và thêm hạt tiêu vào là cũng được. Món này có thể ăn cùng cơm hay là bánh mỳ.
    Công thức súp chay nấm:
    Nguyên liệu:
    2 củ cải to
    1 hộp ngô ngọt
    20g nấm hương
    10g mộc nhĩ
    150g Nấm đông cô
    Bột năng
    Bột ngô
    Cách chế biến:
    Củ cải, ngô sửa sạch cắt khoanh cho vào ninh nước trong khoảng 30 phút, nếm thấy ngọt là cũng được, vớt ngô và củ cải ra bỏ đi.
    Nấm hương mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở to, rửa sạch, tiếp theo bỏ chân rễ, thái chỉ.
    Nấm đông cô rửa sạch thái nhỏ.
    Bóc hộp ngô ngọt, chắt nước để cho riêng. Cho ngô vào xào cùng nấm hương mộc nhĩ, nấm đông cô. Thêm gia vị cho vừa miệng ăn.
    Xào khoảng 7 phút thì nguyên liệu ngấm gia vị, cho nước ngô ngọt và nước dùng rau củ đã ninh khi nãy vào đun,
    3 thìa bột năng vào nước lạnh, khuấy đều cho tan sau đó đổ từ từ và nồi súp, chú ý khi đổ vào nhớ khuấy đều để cho tránh bột bị vón cục. Sau khi đổ bột năng vào đun thêm 10 phút và luôn phải khuấy đều tay đến khi bắc ra. Múc ra bát cá nhân và trang trí băng rau mùi, hạt tiêu xay.
    Nguồn bài viết xem tiếp tại xúc xích chay ngon hấp dẫn nhất!
     

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)