Cùng Singapore Airlines Ghé Thăm Cầu Cổng Vàng San Francisco

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi hailongitzero, 18 Tháng mười 2014.

 1. hailongitzero

  hailongitzero Member

  Hãng hàng không Singapore Airlines xin giới thiệu đến các bạn cây cầu kỳ quan của thế giới hiện đại, Golden Gate Bridge là một kiệt tác kỹ thuật mà chỉ có thể được mô tả bằng kỹ thuật bậc nhất. Khi cây cầu được hoàn thành năm 1937 là cây cầu treo dài nhất và cao nhất thế giới. Nhưng trên tất cả các ví dụ bậc thầy về thiết kế này là một tập hợp di tích tuyệt vời trong một bối cảnh đẹp.

  [​IMG]

  Xây dựng cầu Golden Gate bắt đầu vào năm 1933. Cầu, được thiết kế bởi kỹ sư Joseph Strauss được xây dựng để kết nối San Francisco với hạt Marin cách 1.600 mét (5.000 ft) qua eo biển rộng được gọi là Golden Gate nối Vịnh San Francisco với Thái Bình Dương.


  Xây dựng cây cầu

  Việc xây dựng những gì đã trở thành cây cầu treo lớn nhất thế giới là một nhiệm vụ khổng lồ. Vào thời điểm đó nhiều người không tin rằng đó là kỹ thuật có thể dựng lên Golden Gate. Nối liền quận Marina bằng chiếc cầu Golden Gate, vé máy bay giá rẻ đi San Francisco.

  Nhưng bất chấp sự hoài nghi, phe đối lập và cuộc Đại suy thoái, Joseph Strauss đã có thể tìm thấy hỗ trợ đầy đủ và hỗ trợ tài chính để đi thực hiện dự án.

  Nó sẽ có hàng ngàn công nhân, bốn năm và 35 triệu đô la để hoàn thành cấu trúc. Vào ngày 27/05/1937, cầu Golden Gate đã được khánh thành với 18.000 người đi bộ qua cầu. Ngày hôm sau, cây cầu chính thức mở cửa cho giao thông cơ giới. Ngày nay, hơn 120.000 xe ô tô qua cầu mỗi ngày.

  Sự kiện và thông số

  Kích thước của cây cầu thách thức tất cả trí tưởng tượng. Tổng chiều dài của cây cầu là 8,981 ft (2.737m). Nhịp chính giữa hai tòa tháp khổng lồ dài 4.200 ft (1.280m), làm cho cầu Golden Gate cầu treo lớn nhất thế giới, một kỷ lục mà có thể đứng cho đến năm 1964 khi cây cầu Verrazano-Narrows ở New York đã được hoàn thành.

  [​IMG]

  Hai tòa tháp Art Deco tuyệt đẹp cao gần 820ft(250m), trong đó hơn 20 mét dưới mực nước biển. Đường với sáu làn xe và rộng 90 ft(27m) cách mặt nước 220 ft( 67m). Nó được hỗ trợ bởi các loại cáp rất lớn, neo trong hàng trăm thanh khóa vào khối bê tông với sức kéo 25 triệu kg. Hai loại cáp có tổng chiều dài 2.332 mét và có đường kính 90 cm. Chúng được dệt từ 27,572 sợi thép với tổng chiều dài là bằng ba lần chu vi của trái đất.

  Địa điểm nổi tiếng thế giới

  Ngay sau khi hoàn thành cầu Golden Gate đã nổi tiếng trên toàn thế giới, không chỉ vì cây cầu đã phá vỡ kỷ lục, nhưng cũng nhờ vào thiết kế Art Deco thanh lịch của hai tòa tháp khổng lồ và môi trường tuyệt đẹp xung quanh gần Thái Bình Dương. Bắt mắt với màu cam đỏ của cây cầu cũng đã giúp cho sự phổ biến của nó. Màu sắc đã được đề xuất bởi kỹ sư Irving Morrow, người nghĩ rằng màu xám truyền thống đã quá nhàm chán.

  Golden Gate Bridge hiện đã mất kỷ lục cây cầu dai nhất từ lâu, nhưng nó vẫn là một trong những cấu trúc nổi tiếng nhất thế giới.

  [​IMG]

  Lưu Thông Cầu

  Mặc dù có một vỉa hè trên cầu Golden Gate, đó là thực sự là một thách thức để đi bộ qua cầu. Không chỉ là nó dài gần 3km, cách 67 mét (220ft) trên mực nước biển. Trong hoàn cảnh xấu cầu có thể lung lay gần 28ft (8 mét). Điều này làm cho cây cầu rất nhạy cảm với các lực lượng bên ngoài như gió mạnh và động đất , nó có thể làm cho việc đi qua khá khó chịu. Tuy nhiên đây là điểm tham quan tuyệt vời.

  qua cầu bằng xe hơi - nhưng đừng quên bạn sẽ phải trả tiền phí xe khi qua cầu - hoặc bạn có thể lên một trong những xe buýt kết nối San Francisco với hạt Marin. Có một trạm xe buýt ngay khi bắt đầu của cây cầu.

  Ghé Thăm

  Golden Gate Bridge được đặt tại công viên Presidio và có thể dễ dàng đến được bằng xe buýt hoặc xe hơi. Cách dễ chịu nhất để tiếp cận cầu tuy là bằng cách đi bộ hoặc từ Quận Marina ở phía đông hoặc từ bãi biển Baker về phía tây của cây cầu. Cả hai tuyến đường sẽ dẫn bạn qua một công viên, và đặc biệt là các tuyến đường dọc theo phía đông là rất phổ biến.

  Điểm tham quan tốt nhất

  Golden Gate Bridge là một cảnh quan ngoạn mục mà tại đây bạn có thể được nhìn thấy từ nhiều khu vực xung quanh San Francisco. Dưới đây là một số địa điểm tham quan tuyệt vời trên cầu:

  Nam Vista Point. Đây là địa điểm phổ biến nhất, nằm ở San Francisco cuối của cây cầu.

  Bắc Vista Point, nằm ở phía Marin County của cây cầu.

  Điểm kết thúc. Xem toàn cảnh từ mũi phía bắc của Công viên Lincoln

  Bãi biển Baker tại Công viên Presidio.

  Conzelman Road. Ở phía Marin County; nhìn tuyệt vời từ một đầu vào gần cây cầu.

  Golden Gate có vẽ đẹp mê hoặc nhất vào buổi sáng khi cây cầu thường được bao phủ trong sương mù. Nhưng cây cầu cũng lôi cuốn vào ban đêm khi ánh sáng từ những tháp chính của câu cầu khiến nó như đang hòa tan vào bóng tối.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)