Toàn Quốc Dạy bạn nói tiếng anh thuần nhuyễn chỉ với 3 buổi học

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi babycare2014, 23 Tháng ba 2015.

 1. babycare2014

  babycare2014 New Member

  Đặc điểm sử dụng lưỡi để phát âm tiếng Việt thường cứng và nặng (dùng nhiều lực), trong khi phát âm tiếng Anh thì ngược lại, thường búng đầu lưỡi và mềm, nhanh.

  Người học cần được trang bị các phương pháp và quy tắc ngắn gọn hơn, phần mềm PDF Reader của tác giả Ivan Ivanenko trên thiết bị di động, phần mềm Sound của Nhà xuất bản Macmillan, phần mềm từ điển Collin Dictionary and Thesaurus (từ điển từ đồng nghĩa) hoặc Oxford Dictionary and Thesaurus… để đẩy nhanh và tieng anh cho tre em lop 1 đầy đủ và tiện lợi nhất.

  Nhìn lại quá trình chúng ta hiểu và tích lũy tiếng mẹ đẻ, thì trong 6 năm đầu đời người Việt đều học bằng cách nghe nói. Theo tôi, một người đã có thời gian hơn 10 năm nghiên cứu và dạy tiếng Anh, để rút ngắn thời gian cho người học tiếng Anh thì nên theo các bước sau:

  1. Phát âm chuẩn
  2. Học câu đơn và loại từ
  3. Tăng lượng từ và học câu ghép, các thời động từ
  4. Tăng lượng từ đồng nghĩa và chủ đề
  5. Nâng cao

  Trong đó, phát âm chuẩn là điểm quyết định và phải được thực hành liên tục suốt quá trình học và sử dụng tiếng Anh.

  Khi học tiếng Anh, bộ não của con người ghi nhớ từ vựng bằng âm thanh và hình ảnh (chữ viết) nên quá trình học cần phải đồng bộ hai nguồn thông tin này. Phát âm chuẩn giúp học sinh học từ mới được nhiều lần, mỗi lần nghe được là một lần nhớ thêm. Đồng thời, phát âm chuẩn và nhanh cũng giúp học sinh nghe tốt hơn.

  Đặc điểm sử dụng lưỡi để phát âm tiếng Việt thường cứng và nặng (dùng nhiều lực), trong khi phát âm tiếng Anh thì ngược lại, thường búng đầu lưỡi và mềm, nhanh. Dựa trên đặc điểm này, tôi đã phát triển sơ đồ tập trung luyện 11 phụ âm khó của tiếng Anh kết hợp cách nhấn trọng âm những từ trên hai âm tiết.

  Phương pháp này cho phép chỉ sau 3 buổi học, đa số học sinh, kể cả người đã lớn tuổi, đều pháp âm tốt cả câu. Kết quả luyện âm này có thể kiểm tra trực tiếp bằng chức năng Google (tìm kiếm bằng giọng nói) trên điện thoại di động, nếu phát âm đúng màn hình sẽ hiện cả câu cần diễn đạt.

  Việc luyện phát âm chuẩn ngay từ đầu như vậy trên tạo ra hiệu ứng tâm lý rất tốt, như một cú hích mạnh giúp người học tự tin và bắt đầu “nghiện” tiếng Anh. Để nâng cao hơn khả năng phát âm, học sinh cần sử dụng thêm bảng giải thích ký hiệu phiên âm và 6 quy tắc phát âm Anh, Mỹ.

  [​IMG]

  Sơ đồ luyện 11 phụ âm khó và giao diện phần mềm Sound của nhà xuất bản Macmillan.
  Về tài liệu học Anh ngữ, theo tôi, sau khi đã nắm vững loại từ và cách phát triển câu đơn thành câu ghép, người học nên sử dụng tài liệu định dạng PDF và có tệp âm thanh mp3 kèm theo.

  Trên điện thoại hoặc máy tính bảng chạy hệ điều hành Adroid, sử dụng phần mềm PDF Reader của tác giả Ivan Ivanenko cho phép người học tra từ điển trực tuyến chỉ bằng một động tác nhấn ngón tay (bôi đen).

  Phần mềm này cho phép link trực tiếp và tra từ mới tại các trang web từ điển hàng đầu thế giới như Oxford, Cambridge, Longman, Macmillan và Collin, gồm cả âm thanh và từ đồng nghĩa.

  Bằng cách học sử dụng PDF Reader trên, tốc độ của người học sẽ được tăng lên nhiều lần, tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí. Để tăng vốn từ vựng, người học cần sử dụng thêm phần mềm từ điển từ đồng nghĩa (thesaurus) của Collin hoặc Oxford.

  [​IMG]
  Hình ảnh giao diện phần mềm PDR Reader của tác giả Ivan Ivanenko.

  Đối với tài liệu miễn phí định dạng Word kèm tệp nghe mp3, người học có thể download từ các trang web của Living on Earth, Onthemedia và Public Broadcasting Service là những báo điện tử công nổi tiếng của Mỹ.'

  Xem thêm: Trọn bộ tieng anh cho tre em lop 2 đầy đủ và hay nhất
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)