Dịch vụ SEO Từ Khóa Chuyên Nghiệp

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi Dichvudangtinthucong, 14 Tháng tám 2015.

 1. [/color]

  Để có thể giúp con rèn luyện và phát triển kỹ năng lắng nghe bằng những cách đơn giản, tưởng chỉ là chơi mà hóa ra còn học được rất nhiều. LFL hy vọng ngoài hoạt động tương tác của trẻ qua những bài học, với việc phụ huynh phối hợp cùng LFL tạo ra một môi trường phát triển kỹ năng lắng nghe hoàn mỹ.

  [​IMG]
  LFL tạo ra một môi trường phát triển kỹ năng lắng nghe hoàn mỹ.
  Hoạt động LFL:

  Tập trung chú ý khi nghe và không bỏ qua ý nghĩ, ý tưởng, cảm xúc của người khác qua từng tình huống bài tập.

  Đặt mình vào vị trí của người khác để xem xét, nhìn nhận sự kiện vấn đề hoặc ý tưởng của người khác để có thể chấp nhận những khác biệt ở họ.

  [​IMG]
  Tập trung chú ý khi nghe và không bỏ qua ý nghĩ, ý tưởng, cảm xúc của người khác.
  Hoạt động của Phụ Huynh:

  Các hoạt động và trò chơi cho trẻ:

  - Mọi người đều biết đọc sách cho con nghe hàng ngày là một hoạt động rất quan trọng. Thỉnh thoảng bạn hãy thử biến tấu một chút, biến nó thành trò chơi đòi hỏi sự tập trung và phản ứng của con xem sao. Bạn có thể dùng một quyển sách / truyện có một từ lặp lại nhiều lần và bảo con la lên / đứng dậy / vỗ tay... mỗi khi nghe thấy từ đã quy định trước đó. Chẳng hạn bạn có thể chọn sách về một chú vịt và chọn từ khóa là “vịt”.

  [​IMG]
  Đọc sách cho con nghe hàng ngày là một hoạt động rất quan trọng.
  - Một trò chơi khác cũng giúp tăng cường khả năng lắng nghe là trò "Cốc cốc, ai gọi đấy". Với trò chơi này, bạn cho con ngồi xoay lưng lại (bé không nhìn thấy bạn), còn bạn thì ngồi cùng với những con thú bông yêu thích của bé. Dùng giọng dễ thương, cho từng con thú một gõ cửa “nhà” bé, rồi mô tả cho bé đoán đó là con thú nào.

  - Trò chơi "Theo nhịp" là một trò khác cũng khá vui nhộn và sôi động. Hãy vỗ tay theo một nhịp điệu đơn giản và bảo con lặp lại giống như y vậy. Khi bé đã thành thục những mức độ cơ bản rồi, bạn hãy tiếp tục với những nhịp điệu dài hơn, rắc rối hơn, bạn thậm chí có thể vỗ vào đùi hay vai để "thử thách" bé.

  Game chơi mà học Học qua trò chơi Bài học tương tác


  [/center]
   
 2. ducthao021

  ducthao021 Member

  Thân chào các Quý Khách hàng, Tôi là Lê Tiến Thành tôi đang sống tại km54_thôn làng soi_xã yên phú_huyện hàm yên_tỉnh tuyên quang. Hiện nay nhà tôi đang có trồng mấy vườn chanh giống tứ thời. Đặc điểm của chanh bốn mùa là ra hoa và quả 4 mùa, quanh năm. Cây rất dễ chiết, rất dễ trồng, giống tốt rất sai quả, xanh và năng xuất.

  Nhận bán cành chanh, bán cây chanh, bán gốc chanh, bán giống chanh số lượng lớn.

  Nếu Quý khách yêu quý muốn mua buôn hoặc mua lẻ cây chanh, cành chanh bốn mùa vui lòng liên hệ theo thông báo dưới

  Mr. Lê Tiến Thành
  sđt: 01662697222 or 0967008378
  Add: Km 54 Thôn Làng Soi, Xã Yên Phú, Huyện Hàm Yên, Tuyên Quang

  >> Hướng dẫn bà con kỹ thuật trồng chanh giống bốn mùa

  Dưới đây tôi xin để lại một số hình ảnh của "Chanh 4 mùa"

  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]
  I Mô tả cây giống chanh tứ quý
  Cây chanh tứ thời còn được gọi với tên khác là chanh tứ thời, chanh tứ quí là cây họ bưởi. Có cỗi nguồn từ chanh Lim Ca châu mỹ. Chanh 4 mùa được du nhập vào Việt Nam từ những năm 1996 và đã được kiểm chứng là thích ứng tốt với khí hậu nước ta.
  Cây giống chanh bốn mùa hiện được cung cấp tại trọng điểm Giống Cây Đại Học Nông Nghiệp Hà Nội.
  Chiều cao cây giống tính từ bầu từ 30-50 cm. Đường kính bầu là 10-15 cm. Cây giống khỏe không bị sâu bệnh.

  >> Đặc điểm của chanh tứ quý (chanh không hạt)
  Chi tiết cây giống can dự :

  Vườn Chanh Mai Thành chuyên phân phối bán buôn chanh giống 4 mùa, bán buôn bán buôn cây chanh, cành chanh 4 mùa

  Mr. Lê Tiến Thành
  sđt: 01662697222 or 0967008378
  Add: Km 54 Thôn Làng Soi, Xã Yên Phú, Huyện Hàm Yên, Tuyên Quang
  [​IMG]
  I Kỹ thuật trồng chanh bốn mùa:

  1. Thời vụ trồng chanh bốn mùa :
  Thời vụ trồng tốt nhất là vào mùa mưa để cây phát triển tốt và đỡ công tưới ban đầu
  - Miền Bắc trồng vào 2 vụ chính vụ xuân và vụ thu.
  - Miền Trung và miền Nam có thể trồng vào mùa xuân, cuối mùa khô, đầu mùa mưa.

  2. Loại đất canh tác : Chanh có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, nhưng tốt nhất là đất thịt tơi xốp và nhiều mùn. Độ pH hạp từ 5 – 8, chanh không chịu úng nước và mặn do đó cần đào kênh hoặc lên luống cao để thoát nước.  [​IMG]


  3. Chuẩn bị đất trồng chanh :
  Hố được đào trước trồng 1-2 tháng, kích tấc hố trồng 0,6 x 0,6 x 0,6m với vùng đất thấp hố đào sâu 30-40cm, đất đồi đào sâu 60-80cm. Bón lót phân chuống vào hố trước : Phân chuồng hoai mục: 20-30 kg; phân lân 0,5 kg; kali 0,1kg; vôi bột 1 – 1,5 kg.Trộn đều lượng phân với đất, dùng cuốc phá thành hố sau đó rải vôi lên mặt hố và lấp đất mỏng. Tiếp đó bơm nước vào đầy hố, khoảng 10-15 ngày sau là trồng được.


  [​IMG]

  4 Khoảng cách trồng chanh 4 mùa :
  Khi trồng thuần chanh thì cây cách cây là 2,5 x2,5m, khi trồng xen canh với các cây rau màu thường là 3,5m x 3-4m. Như vậy khi trồng thuần thì mật độ là 1.600 cây/ha. Trồng xen mật độ là 900 cây/ha. Nếu vùng đất thấp phải có đê bao khép kín, có hệ thống thủy lợi tưới tiêu hoàn chỉnh, đắp mô cao 0,5-0,6m, rộng 0,8-1m. Nếu vùng đất cao mặt đất bằng phẳng đắp mô cao 0,3-0,8m, rộng 0,8-1m.

  5 Cách trồng chanh 4 mùa:
  Trồng bằng cây giống, đặt cây tùy số lượng nhánh nhiều cành bên hay ít mà đặt nhánh thẳng hay hơi nghiêng. Đặt nghiêng đối với cây chiết ít nhánh, giúp các đọt bên mọc lên để tạo tán. Sau khi trồng xong phải cắm cọc để buột thân cây cho gió khỏi lay làm đổ cây. Nếu là cây ghép xoay mắt ghép về hướng gió chính, lấp đất ngang cổ rễ hoặc cao hơn 1– 2 cm , tránh làm vỡ bầu hay lấp đất quá sâu. Năm đầu nên trồng xen đậu đỏ, lạc hay các loại rau khác.

  6 săn sóc chanh 4 mùa :
  - Hạn chế ánh sáng:
  Trong thời kì đầu ta có thể trồng xen cây họ đậu vào trong vườn để hạn chế giông gió, đổ ngã và che bớt ánh sáng.
  - Giữ ẩm: Đậy tủ gốc cho cây vào mùa khô, nhằm hạn chế tổn phí tưới nước, trong vườn nên để cỏ cao 20-40cm để hạn chế nắng nóng vào mùa khô và chống xói mòn hay tăng cường thoát nước trong đất vào mùa mưa.
  - Tưới nước: cung cấp nước cho cây điều độ, muốn cây ra hoa, ngưng tưới cho khô gốc 20-30 ngày, sau đó tưới lại cây sẽ ra hoa.
  - Tỉa cành tạo tán: hạn chế cành vượt, loại bỏ những cành già cỗi sâu bệnh, giúp cây thông tháng, có dáng đẹp, tăng khả năng quang hợp và cây phát triển cân đối đủ sức mang trái.
  - Bồi đất cho cây: vào thời kỳ bón thúc cho cây nên cho thêm đất mới vào tán cây dầy 2-3cm cùng phối hợp việc bán phân hữu cơ hoai hay phân hóa học.
  chanh-tu-thoi
  Cây chanh bốn mùa


  7 Qui trình bón phân cho chanh 4 mùa
  - Bón phân thúc: đổi thay tùy theo tính chất đất, năng suất… * Bón 20-30 kg phân chuồng + 1- 2 kg tro/hốc/ năm (bón 1-2 lần/năm). Riêng phân hóa học được sử dụng bình quân như sau (cho mỗi cây): * Năm thứ nhất: 0,5-1,0kg sulfat đạm (nếu dùng urê bón 0,25-0,5kg) + 0,3-0,5kg NPK (16-16-8) . * Năm thứ hai: 1,0-2,0kg sulfat đạm (nếu dùng urê bón 0,5-1,0kg) + 0,3-0,5kg NPK (16-16-8). * Năm thứ ba trở đi: 2,0-2,4kg sulfat đạm (nếu dùng urê bón 1,0-1,2kg) + 0,5kg NPK (16-16-8) + 1 kg vôi. Do thu quả tản mát nên chia phân ra bón từ 4 – 5 lần/ năm.

  8 Tạo quả chanh trái vụ:
  Có thể cho ra quả trái vụ bằng cách xiết nước. Ngưng tưới nước, tưới phân, hạn chế nguồn cung cấp dinh dưỡng cho cây khoảng 3 - 4 tuần, sau đó bón phân và tưới nước trở lại, cây sẽ cảm ứng và cho hoa quả sớm hơn thường lệ.

  9 Chống hiện tượng cách niên:
  Cần bón phân đầy đủ để tránh cây bị kiệt lực, vào những năm được mùa cần tăng thêm phân. Cần chủ động tỉa bớt quả nhất là những cành phải nuôi nhiều quả; cắt bỏ những cành bên trong tán; tăng lượng phân ở thời kỳ sau thu hoạch.

  10 Sâu bệnh hại và biện pháp phòng trừ:
  Nhìn chung, các loại sâu bệnh trên cam, quýt, bưởi và chanh giống nhau. Riêng chanh cần để ý hơn các đối tượng sau:
  * Bệnh ghẻ: Do nấm Elsinoe fawcettii gây ra. liền vệ sinh vườn cây, cắt tỉa và lượm lặt các bộ phận bị bệnh đem tiêu hủy. Phun ngừa khi cây ra đọt non hoặc khi hoa rụng cánh 2/3 bằng thuốc gốc đồng như Copper Zinc 85 WP, Coc 85 WP với liều lượng 20-30g/8 lít. Phun thuốc Benlate 50 WP, Derosal 60 WP, Polyram 80 DF, Kumulus 80 WP, Top plus 70 WP với nồng độ 0,2 - 0,5 %, phun 7-10 ngày/lần.
  * Bệnh thán thư: Do nấm Colletotrichum gloeosporioides gây ra. Nấm làm hại lá, hoa và quả, làm rụng quả non. Cần cắt tỉa và tiêu hủy các lá, cành, trái bị bệnh, vệ sinh vườn, tỉa tán thoáng, tránh để vườn ẩm ướt. Không nên tưới nước lên tán cây khi cây bị bệnh. Phun thuốc khi thấy bệnh xuất hiện bằng các loại thuốc sau: Mancozeb 80 WP, Copper B 75 WP, Benomyl 50 WP, Antracol 70 WP, Bavistin 50 FL, Daconil 75 WP, Ridomil MZ 72 WP... liều lượng 15-30 g(cc)/8 lít, phun 7-10 ngày/lần, nên Thay đổi thuốc sau vài lần phun để tránh sự quen thuốc của mầm bệnh.
  * Bệnh thối gốc chảy nhựa: Do nấm Phytophthora spp. gây ra. Không nên tủ cỏ sát gốc vào mùa mưa. Dùng Copper Zinc 85 WP, Mancozeb 80 WP, Dithane M45 80 WP, Champion 77 WP pha đặc phết vào vết bệnh 7 ngày/lần. Hoặc để ngừa bệnh phết 2 lần/năm vào đầu và cuối mùa mưa. Phun thuốc khi bệnh gây hại cho cây Curzate M8 80 WP, Manzate 80 WP, Ridomil 72 WP, Metalaxyl 25 WP, Aliette 80 WP với liều lượng 20-30g/8 lít, phun 7-10 ngày/lần.
  * Nhóm rệp sáp (rệp sáp, rệp bông, rệp dính): nên dùng phối hợp thuốc hóa học (loại thuốc hóa học gốc lân hữu cơ tỏ ra có hiệu quả đối với rệp sáp khi không dùng liên tiếp một loại nhất quyết) với dầu khoáng (dầu khoáng DC-Tronc Plus, SK 99- Enpray ; có thể sử dụng ở liều lượng 0,5%) kết hợp triệt kiến lửa


  III Thu hoạch và bảo quản chanh 4 mùa :
  Khoảng 4 tháng sau khi hoa nở thì có thể thu hoạch được. Thu khi quả có vỏ căng, bóng. Thu hái nhẹ nhõm, tránh rụng lá gãy cành.
  Sau khi thu hoạch để chanh ở khu vực thoáng mát, cách mặt sàn 10-15cm. có thể dùng các loại hóa chất bảo quản để chanh được tươi lâu


  BÀ CON CÓ NHU CẦU CÂY GIỐNG Chanh bốn mùa, VUI LÒNG Liên Hệ:

  Vườn Chanh Mai Thành chuyên phân phối bán buôn chanh giống 4 mùa, bán buôn bán lẻ cây chanh, cành chanh 4 mùa

  Mr. Lê Tiến Thành
  sđt: 01662697222 or 0967008378
  Add: Km 54 Thôn Làng Soi, Xã Yên Phú, Huyện Hàm Yên, Tuyên Quang
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)