Du lịch khám phá mảnh đất xứ Thanh

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi hailongitzero, 22 Tháng mười một 2014.

 1. hailongitzero

  hailongitzero Member

  Thanh hóa một mảnh đất cực bắc của Miền Trung, với nền văn hóa lâu đời. Con người xuất hiện ở mảnh đất này từ rất sớm (6.000 năm) hiện nay vẫn còn nhiều dấu tích của các nền văn hóa này còn sót lại như văn hóa Đa Bút, Đông Sơn…

  Mảnh đất xứ Thanh này đã trải qua nhiều thời kỳ thăng trầm của lịch sử, từ thời dựng nước Văn Lang cho đến thời kỳ Bắc thuộc của nhà Hán, Đông Ngô, Nhà Tùy. Trải qua thời gian dài phát triển đã mang đến cho vùng đất xứ Thanh này một bề dày lịch sử và văn hóa lâu đời với nhiều di tích, dấu tích lịch sử, văn hóa còn sót lại đến ngày nay. Đây cũng là một vùng đất nổi tiếng với truyền thống hiếu học từ xa xưa, là quê hương của nhiều nho sĩ. Trong thời kỳ phong kiến Thanh Hóa đã có 2 trạng nguyên, hàng trăm tiến sĩ, bảng nhãn và thám khoa.

  [​IMG]

  Thanh hóa còn là một thành phố giàu tiềm năng du lịch với nhiều địa danh nổi tiếng thu hút một lượng lớn du khách hàng năm. Chủ yếu là du khách trong nước tới tham quan và nghỉ mát tại bãi biển Sầm Sơn, tham quan dãy núi Hàm Rồng. Theo đinh hướng phát triển ngành du lịch ở Thanh Hóa sẽ là một mũi nhọn kinh tế quan trọng của tỉnh và vùng Bắc Trung Bộ.

  Các danh lam thắng cảnh và di tích nổi tiếng của tỉnh Thanh Hóa như:

  Núi Hàm Rồng là một dãy núi quanh co chạy dọc theo triền núi phía nam của Sông Mã, dãy núi uyển chuyển liên tiếp như dạng hình 9 khúc rồng nhấp nhô uốn lượn dài, bao quanh những đồi thông ngút ngàn và những thung lũng thơ mộng. Với nhiều địa danh nổi tiếng như Động Long Quang, mõm đá Long Tị, Long Hàm. Đối diện Núi Hàm Rồng ở bờ bắc Sông Mã là ngọn núi Châu Phong. Nhìn từ xa trông như cảnh một con rồng đang vờn hạt ngọc.

  Bãi biển Sầm Sơn, Hải Hòa: đặc biệt là bãi biển Sầm Sơn là một bãi biển nổi tiếng thu hút hàng triệu khách đến tắm và nghỉ mát hằng năm.

  [​IMG]

  Vườn Quốc Gia Bến En và Vườn quốc gia Cúc Phương là những khu rừng với hệ sinh thái đa dạng và nhiều loài động thực vật quý hiếm có trong sách Đỏ được nhà nước xem trong và bảo tồn. Cùng với các khu bảo tồn thiên nhiên khác như: Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hu, Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên, Khu bảo tồn thiên nhiên rừng sến Tam Quy.

  Suối Cá Thần Cẩm Lương Thuộc làng Ngọc, xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy, cách thành phố Thanh Hóa hơn 70 km về phía Tây, là suối cá tự nhiên và ngày nay trở thành điểm du lịch lý thú của tỉnh Thanh Hoá. Là một con suối trong mát với hàng ngàn con cá kích thước lớn bơi lội tung tăng được người dân xem như là những vị thần, Mặc dù rất nhiều cá nhưng không ai dám bắt ăn, người ta truyền miệng nhau rằng nếu ăn thịt các ông "cá thân" thì sẽ gặp phải những điều rủi ro, bất hạnh.

  Các cụm di tích cổ như như Nga Sơn (Động Từ Thức, Cửa biển Thần Phù, Chiến khu Ba Đình, đền thờ Mai An Tiêm...), thành Nhà Hồ (gồm thành Tây Đô và các di tích cận kề như Đàn Nam Giao, động Tiên Sơn), Lam Kinh…

  [​IMG]

  Cùng với nhiều đền thờ, miếu mạo như Thái miếu nhà Hậu Lê, Đền Bà Triệu, Đền Lê Hoàn, chùa Thanh Hà, chùa Chanh, Tòa giám mục công giáo Thanh Hóa, cầu Hàm Rồng. Cùng nhiều di tích và danh lam thắng cảnh khác.

  Khi đến Thanh Hóa du khách còn được thưởng thức những loại đặc sản đặc sắc riêng mà chỉ vùng này mới có như: nem chua Thanh Hóa, chè lam Phủ Quảng, dê núi đá, gà đồi (huyện Vĩnh Lộc), bánh gai Tứ Trụ (huyện Thọ Xuân), các món chế biến từ hến làng Giàng (huyện Thiệu Hóa), bánh đa cầu Bố (thành phố Thanh Hóa), mía đen Kim Tân, thịt trâu nấu lá lồm, chim mía (huyện Thạch Thành), hay các món hải sản: cua biển, ghẹ, sò huyết, tôm, mực, cá thu, cá tràu từ các huyện ven biển Sầm Sơn, Tĩnh Gia, Nga Sơn.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)