Được giải quyết ly hôn khi nào?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi haibang510, 10 Tháng chín 2015.

 1. haibang510

  haibang510 New Member

  Đời sống hôn nhân ba năm nay của chúng tôi vô cùng tẻ nhạt và không có chút chuyển biến, dù không muốn thế. Song thời gian dần đây do các mâu thuẫn khiến vợ chồng tôi nảy sinh cãi vã và tôi quyết định ly hôn dù anh ấy không đồng ý. Vậy tôi phải làm như thế nào?
  Theo Luật Hôn nhân và Gia đình năm và một vài văn bản pháp luật có liên quan thì: Một người vợ hoặc chồng có quyền yêu cầu giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương , dù người kia không đồng ý. Khi đó, tòa án có thẩm quyền sẽ xem xét yêu cầu ly hôn đó có căn cứ hay không?
  [​IMG]
  Nếu có thấy đời sống hôn nhân của vợ chồng có mâu thuẫn trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được thì tòa án quyết định cho ly dị. Cụ thể là:
  Thứ 1, cuộc hôn nhân được xem là tình trạng trầm trọng khi:
  - Vợ, chồng không thương yêu, quý trọng, chăm sóc, giúp đỡ nhau ví dụ người nào chỉ biết bổn phận người đó, bỏ mặc người vợ hoặc người chồng muốn sống ra sao thì sống, đã được người quen của họ hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, hoà giải nhiều lần.
  - Vợ , chồng luôn có hành vi ngược đãi, hành hạ nhau, như thường xuyên đánh đập, hoặc có hành vi khác xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm và uy tín của nhau, đã được bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, đoàn thể nhắc nhở, hoà giải rất nhiều lần.
  - Vợ chồng không chung thủy với nhau ví dụ như có quan hệ ngoài luồng , đã được người vợ hay người chồng hay bà con thân thích|người thân|người quen} của họ hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, khuyên bảo nhưng vẫn tiếp tục có quan hệ ngoài luồng ;
  Thứ 2, để có cơ sở nhận định đời sống chung của vợ chồng không thể kéo dài được thì phải dựa vào tình trạng hiện tại của vợ chồng đã đến mức trầm trọng như đã đưa ra trên chưa.
  Trường hợp thực tiễn cho rằng đã được nhắc nhở, hoà giải rất nhiều lần, dù vậy người đó vẫn tiếp tục có quan hệ ngoại tình hoặc vẫn tiếp tục sống ly thân, bỏ mặc nhau hay vẫn tiếp tục có hành vi ngược đãi hành hạ, xúc phạm nhau thì có căn cứ để nhận định rằng đời sống chung của vợ chồng không thể kéo dài được.
  Thứ 3, Tiếp đến, mục đích của hôn nhân không đạt được là không có tình nghĩa vợ chồng; không bình đẳng về nghĩa vụ và quyền giữa vợ, chồng; không tôn trọng danh dự, nhân phẩm, uy tín của vợ, chồng; không tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của vợ, chồng; không giúp đỡ, tạo điều kiện cho nhau phát triển mọi mặt.
   
 2. tinhwrl1990

  tinhwrl1990 New Member

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)