1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Dược sĩ lâm sàng làm những công việc gì?

Thảo luận trong 'Nghệ thuật sống' bắt đầu bởi nga2511, 10 Tháng chín 2019.

 1. nga2511

  nga2511 Member

  Dược sĩ lâm sàng làm những công việc gì?

  Dược sĩ Nam Anh, giảng viên Cao đẳng Dược văn bằng 2 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm giám sát việc sử dụng thuốc, phát hiện các vấn đề không hợp lý và can thiệp để khắc phục. Để làm tốt công việc Dược sĩ lâm sàng cần có kiến thức chuyên môn tốt, đọc nhiều tài liệu và liên tục cập nhật kiến thức. Công việc cụ thể của Dược sĩ lâm sàng có thể kể đến như sau:
  [​IMG]
  • Dược sĩ lâm sàng đánh giá tình trạng sức khỏe của người bệnh, xác định loại thuốc mà bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân dùng có đáp ứng tối ưu nhu cầu của bệnh nhân và mục tiêu tối cao điều trị hay không.
  Biết thêm chi tiết:Học Phí Cao Đẳng Điều Dưỡng TPHCM Năm 2019
  • Phát hiện kịp thời các vấn đề về sức khỏe của bệnh nhân phát sinh trong quá trình điều trị. Theo dõi diễn tiến sức khỏe của người bệnh sau khi sử dụng thuốc để xác định được tác dụng của thuốc đối với sức khỏe của bệnh nhân. Đánh giá sự phù hợp, sự hiệu quả của các loại thuốc mà người bệnh đang sử dụng.

  • Thảo luận với bác sĩ để lựa chọn loại thuốc tối ưu, hiệu quả và an toàn cho người bệnh.
  Xem thêm Địa Chỉ Cao Đẳng Xét Nghiệm TPHCM Năm 2019
  • Tư vấn cách sử dụng thuốc hiệu quả và an toàn cho người bệnh, hướng dẫn người bệnh việc ăn uống, tập luyện để cải thiện và duy trì sức khỏe.

  Mức lương của Dược sĩ lâm sàng như thế nào?

  Ở các cơ sở y tế nước ta hiện nay lực lượng Dược sĩ lâm sàng vẫn còn rất mỏng, ảnh hưởng đến chất lượng điều trị, cụ thể là mục tiêu đạt hiệu quả cao nhất trong sử dụng thuốc cho người bệnh. Để làm tốt công việc này đòi hỏi bạn có kiến thức vững chắc về Dược học cũng như các kiến thức về chăm sóc sức khỏe. Bên cạnh đó, kỹ năng giao tiếp cũng cực kỳ quan trọng đối với Dược sĩ lâm sàng để trao đổi và thuyết phục bác sĩ.
  Xem thêm học phí cao đẳng xét nghiệm tphcm
  Sinh viên theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đào tạo bài bản kiến thức chuyên môn ngành Dược, kỹ năng thực hành, được trang bị các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.