1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thông báo Dược sĩ và những công việc liên quan đến ngành dược

Thảo luận trong 'Thông báo' bắt đầu bởi leanh9449, 12 Tháng một 2017.

 1. leanh9449

  leanh9449 Member

  Ngành Dược là ngành đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân và phát triển kinh tế đất nước. Tuy nhiên, thực trạng nguồn nhân lực ngành dược hiện nay là thiếu ở hầu hết các loại trình độ. Phân bổ nhân lực ngành dược không đồng đều giữa các vùng miền và các lĩnh vực.việc làm y dược
  [​IMG]
  Phân loại vị trí Dược sĩ trong lĩnh vực Dược:
  1. Công nhân Dược: làm việc trong các xí nghiệp, nhà máy Dược phẩm, lao động kỹ thuật hoặc làm trong dây truyển sản xuất và cung ứng vật tư thiết bị.
  2. Dược tá (Dược sơ cấp): có thể làm việc trong các xí nghiệp như công nhân, cũng có thể giúp việc cho Dược sĩ, cấp thuốc ở khoa Dược trong bệnh viện.
  3. Dược sĩ trung học: Được phép tham gia làm việc ở tất cả các lĩnh vực khác nhau của ngành Dược với vai trò là trợ lý của Dược sĩ Đại học. Khởi đầu từ một dược sĩ trung học, bạn hoàn toàn có thể tự học hỏi, rèn luyện kiến thức và theo học để trở thành Dược sĩ Đại học.
  4. Dược sĩ đại học: bạn có thể tham gia vào toàn bộ thế giới rộng lớn của ngành Dược, khi đã là Dược sĩ đại học thì cơ hội chọn công việc của bạn vô cùng phong phú, lĩnh vực chủ yếu:
  Nhiều công ty dược ở TPHCM rao tuyển dụng các dược sĩ sơ cấp, trung cấp… với chức danh TDV và quản lý trình dược với mức lương 5 - 10 triệu đồng/tháng,việc làm điều dưỡng trung cấp chưa kể thưởng về doanh thu.
  Ngọc Anh làm cho một công ty dược của Ấn Độ có văn phòng tại Việt Nam cho biết, do nhu cầu cần TDV tăng cao nên tháng nào công ty cũng tuyển dụng. “Không chỉ dược sĩ ở TPHCM nộp đơn đăng ký mà các dược sĩ ở nhiều tỉnh khác cũng ùn ùn kéo về xin việc” - Anh nói.
  Sức hút của nghề này mãnh liệt đến nỗi không chỉ dược sĩ từ đại học đến trung cấp và dược tá đổ xô đi làm, mà ngay cả bác sĩ cũng muốn chạy đà từ nghề TDV để mau chóng kiếm tiền bù đắp lại 6 năm ăn học tốn kém.
  Nhiều bác sĩ cho biết, nghề Trình dược viên dễ kiếm tiền, lại làm được hai ba công ty nên “hy sinh” một thời gian nhằm kiếm tiền để học tiếp lên chuyên khoa.
  Không chỉ bác sĩ, ngay cả sinh viên dược còn ngồi trên ghế giảng đường cũng đổ xô đi làm TDV bán thời gian để trang trải cuộc sống.
  Như vậy, ta có thể thấy dù rằng khi chọn con đường dược sĩ bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian cho việc học tập và trau dồi kiến thức, đồng thời đòi hỏi sự hi sinh cống hiến. Nhưng phần thưởng đổi lại cho những ai chọn dược sĩ làm mục tiêu nghề nghiệp cũng thực sự xứng đáng: Thời gian công việc một ngày của dược sĩ tương đối ổn định hơn so với những người cùng chọn nghề chăm sóc sức khỏe khác, như bác sĩ phẩu thuật hay điều dưỡng… điều dưỡng làm việc tại nhật bảnNhững người làm việc tại các nhà thuốc có thời gian biểu cố định, đến vào buổi sáng và ra về vào đầu buổi tối, chứ không phải làm việc theo ca, làm đêm hoặc đột ngột nhận tin báo rồi vội vàng lao đến bệnh viện lúc nửa khuya vì có một ca mổ khẩn cấp.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.