1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Gây tại nạn khi lái xe bồi thường có nhiều không?

Thảo luận trong 'Kiến thức chung' bắt đầu bởi akakavn, 2 Tháng tư 2018.

 1. akakavn

  akakavn Member

  Chào luật sư, tôi có thắc mắc mong luật sư giải đáp:

  Tôi tham dự đi lại, tiến hành triển khai đầy đủ các quy định của luật đi lại đường bộ & có tạo ra tai nạn ngoài ý muốn, hậu quả là 1 người bị thương 10% sự khỏe mạnh. Tại Sao gây tai nạn ngoài ý muốn là do đường trơn trượt & mất lái. Tôi có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không? Tôi phải bồi thường nếu như thế nào?

  [​IMG]

  Luật sư tư vấn:

  Chào quý doanh nghiệp, cảm ơn quý doanh nghiệp đã tin tưởng & gửi các thắc mắc của công ty đến thể loại tư vấn pháp luật của doanh nghiệp Luật VinaBiz. Với những thông báo người đặt hàng hỗ trợ trung tâm thi bằng lái xe hà nội xin giải thích và tư vấn cho chính mình như sau:

  Thứ nhất, hành động lái xe gây tai nạn ngoài ý muốn có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?
  - Theo luật pháp của quy định, người nào điều khiển phương tiện đi lại đường bộ mà vi phạm quy định về bình an đi lại đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền vào năm triệu đồng đến năm mươi triệu đ, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.

  Gây thiệt hại nghiêm trọng đc hiểu như nào?

  Theo lao lý của điều khoản, người điều khiển xe cộ đi lại đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn đi lại đường bộ gây thiệt hại được đánh giá là nghiêm trọng nếu:

  - Có tác dụng chết một người.

  - Gây tổn hại cho sức khoẻ của một đến hai người với Xác Suất thương tật của mỗi người từ 31% trở lên.

  - Gây tổn hại cho sức khoẻ của nhiều bạn với tỷ lệ thương tật của mỗi cá nhân dưới 31%, nhưng tổng Xác Suất thương tật của tất cả các người này từ 41% đến 100%.

  - Gây tổn hại cho sức khoẻ của một người với phần trăm thương tật từ 21% đến 30% and còn gây thiệt hại về tài sản có giá trị từ ba mươi triệu đ đến dưới năm mươi triệu đồng.

  - Gây tổn hại cho sức khoẻ của nhiều bạn, với Tỷ Lệ thương tật của mọi cá nhân dưới 21%, nhưng tổng tỷ lệ thương tật của tất cả các người này từ 30% đến 40% & còn gây thiệt hại về tài sản có giá cả từ ba mươi triệu đ đến bên dưới năm mươi triệu VND.

  - Gây thiệt hại về tài sản có giá cả từ năm mươi triệu đ đến bên dưới năm trăm triệu đồng.

  như vậy, việc người đặt hàng tham dự đi lại, đã tiến hành không thiếu thốn những điều khoản của luật đi lại đường bộ và có gây ra tai nạn ngoài ý muốn, hậu quả là 1 người bị thương 10% sự khỏe mạnh thì chưa đủ nhân tố cấu thành tội vi phạm luật pháp về điều khiển xe cộ đi lại đường bộ theo quy định tại Đìêu 202 Bộ luật Hình sự 1999 (sửa đổi bổ sung 2009).

  Thứ hai, hành động điều khiển xe gây tai nạn phải bồi thuờng như thế nào?
  [​IMG]

  - Điều 604 Bộ luật Dân sự 2005 quy định: Người nào do lỗi cố ý hoặc lỗi vô ý xâm phạm tính mạng, sức khoẻ, danh dự, nhân phẩm, uy tín, tài sản, quyền, tác dụng hợp pháp khác của cá thể, xâm phạm danh dự, uy tín, tài sản của pháp nhân hoặc chủ thể khác mà gây thiệt hại thì phải bồi thường.

  - Giá cả phải chăng cho chuyện cứu chữa, bồi dưỡng, phục hồi sự khỏe mạnh và tác dụng bị mất, bị giảm sút của người bị thiệt hại được quy định tại Điều 610 Bộ luật Dân sự 2005 & Nghị quyết 03/2006/NQ - HĐTP, bao gồm:

  + Tiền thuê loại phương tiện đưa người bị thiệt hại đi cấp cứu tại trung tâm y tế; tiền thuốc & tiền mua những loại thiết bị y tế, giá thành chiếu, chụp X-quang, chụp cắt lớp, siêu âm, xét nghiệm, mổ, truyền máu, vật lý trị liệu... Theo chỉ định của bác sỹ; tiền viện phí; tiền mua thuốc bổ, tiếp đạm, tiền bồi dưỡng phục hồi sức khỏe cho những người bị thiệt hại theo chỉ định của bác sỹ; các giá thành thực tế, cần thiết khác cho tất cả những người bị thiệt hại (nếu có) & các túi tiền cho chuyện lắp chân giả, tay giả, mắt giả, mua xe lăn, xe đẩy, nạng chống and khắc chế thẩm mỹ… để hỗ trợ hoặc hoán đổi một phần công dụng của khung người bị mất hoặc bị giảm bớt của những người bị thiệt hại (nếu có).

  + Thu nhập cá nhân một cách thực tế bị mất hoặc bị giảm bớt của những người bị thiệt hại; nếu các khoản thu nhập hiện thực của những người bị thiệt hại không ổn định & không hề xác minh đc thì thực hiện mức các khoản thu nhập mức độ vừa phải của lao động cùng các loại.

  + Giá cả hợp lý và phải chăng & phần các khoản thu nhập một cách thực tế bị mất của người chăm nom người bị thiệt hại trong khoảng thời gian điều trị; nếu người bị thiệt hại mất năng lực lao động và cần có người liên tiếp chú tâm thì thiệt hại cho tất cả Ngân sách chi tiêu hợp lý và phải chăng cho việc để mắt người bị thiệt hại.

  Chia sẻ ngay: Các Lỗi Bị Trừ Điểm Trong Sát Hạch Học Lái Xe Oto

  Kinh Nghiệm Học Lái Xe Oto Đường Trường
   
 2. vanhungphuc

  vanhungphuc New Member

  Nhận sửa máy may tại nhà khu vực TP.HCM
  * Nhận sửa chữa, bảo trì, nâng cấp các loại máy trong ngành may mặc như: 1 kim, gia đình, máy bán công nghiệp, máy mini, 2kim, vắt sổ, kansai, máy cơ và máy điện tử,…NHẬN MUA BÁN MÁY CŨ VÀ MỚI.
  * Chúng tôi sẽ đến tận gia đình bạn và tiến hành sửa chữa máy may đang gặp sự cố, vì thế bạn không cần phải tốn thời gian đem máy đến địa điểm sửa chữa.
  * Máy may gia đình cũng giống như các loại máy móc khác, nếu muốn máy luôn hoạt động tốt và bền đòi hỏi người sử dụng phải thành thạo cách sử dụng cũng như việc tiến hành bảo dưỡng máy theo định kỳ. Đặc biệt biết cách xử lý tình huống khi máy xảy ra lỗi và hỏng. Tuy nhiên công việc vệ sinh và sửa chữa máy may gia đình không phải ai cũng làm tốt, nó đòi hỏi phải được tiến hành cận thận và nhanh chóng. Chính vì thế để đảm bảo an toàn cho máy, bạn nên tìm đến các dịch vụ sửa chữa máy may gia đình.
  * Bên cạnh đó chúng tôi còn giúp bạn bảo trì máy may gia đình không sử dụng trong thời gian dài.

  Khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ: Mr Thọ - 01678909035/0907087987

  PHỤC VỤ NHANH CHÓNG VỚI CHI PHÍ HỢP LÝ.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.