Ghi bản trực tiếp PS bằng đèn UV

Thảo luận trong 'Công nghệ in UV' bắt đầu bởi Lan Pham, 5 Tháng bảy 2013.

 1. Lan Pham

  Lan Pham Administrator


  [​IMG]Ngành in Việt Nam đang trong bước chuyển mình mạnh mẽ trong công cuộc đổi mới thiết bị và công nghệ. Chuyển đổi từ công nghệ cũ dùng film và phơi bản sang công nghệ mới ghi bản trực tiếp từ máy tính đang là một quá trình diễn ra mạnh mẽ trên cả hai đầu đất nước. Nếu tính từ mốc thời gian máy ghi bản đầu tiên vào việt nam đến nay thì chúng ta đã đi qua một quãng đường gần 5 năm. Trong thời gian đó , gần như tất cả các công nghệ ghi bản trực tiếp từ máy tính ( sau đây sẽ ghi tắt CtP) đã có mặt ở Việt nam. Đã đến lúc chúng ta nhìn lại và phân tích điểm mạnh điểm yếu của từng công nghệ.
  Quá trình phát triển của công nghệ CtP là một quá trình phát triển song hành của công nghệ chế tạo bản in và kỹ thuật ứng dụng laser. Bất cứ quá trình phát triển nào cũng có thời gian khởi điểm khó khăn và giá thành đắt hay nói cách khác là chỉ phù hợp với một số đối tượng. Bản in PS là một loại bản được ứng dụng rộng rãi trong ngành in với giá thành rẻ và vô số nhà cung cấp.
  [​IMG]

  Máy ghi bản CtcP 710f2 BasysPrint
  Từ đó nảy sinh nhu cầu ghi bản PS trực tiếp từ máy tính. Khi đó gía thành rẻ là một bảo đảm của sự thành công.
  Có nhiều hãng đi theo con đường này và chỉ có duy nhất BasysPrint có sản phẩm cung cấp ra thị trường. Esko-Graphics với máy Expresso có triển lãm ở Drupa 2004 nhưng sau đó không đưa ra thị trường và rút khỏi lĩnh vực sản xuất máy ghi bản CtP cho in Offset. Máy ghi bản này dùng đèn UV. Tại Drupa 2004 còn có AlfaQuest và Luescher là hai nhà cung cấp máy CtP dùng laser có bước sóng trong vùng violet 380-410 nm có thể ghi một số loại bản PS có độ nhạy sáng cao. Nhưng khi đó giá bản PS cũng tương đương hay thậm chí cao hơn bản photopolymer hay bản nhiệt. Sau đây chúng ta tập trung phân tích máy ghi bản của BasysPrint dùng để ghi kẽm PS. Máy này đã có mặt ở Việt nam
  Nguyên lý hoạt động:
  [​IMG]

  Nguyên lý hoạt động:
  Ánh sáng từ đèn UV công suất lớn ( tương tự đèn UV dùng trong các máy phơi bản thông thường) được một hệ thống quang học dẫn đến linh kiện DMD (Digital Mirror Device), đây là một linh kiện được Texas Instruments phát triển cho các máy chiếu Projector hay bảng quảng cáo ngoài trời. Đây là linh kiện đóng vai trò quan trọng nhất trong việc ghi bản. Nó là một bản mạch có chứa khoảng 1.000.000 vi gương trên bề mặt. Các vi gương này sẽ phản chiếu ánh sáng UV xuống bản kẽm qua hệ thống thấu kính hay hướng ánh sáng ra ngoài khi không ghi. Dữ liệu 0-1 ghi không ghi được điều khiển từ máy tính RIP hay Tiff Downloader. Tại một thời điểm hệ thống này ghi được một diện tích khoảng 1cm2 ( xem hình minh họa ) hết ô này đầu ghi sẽ di chuyển sang ghi ô khác giống như một máy ghi plotter . Như vậy mỗi ô cần một khoảng thời gian tối thiểu được lộ sáng , chúng ta cứ hình dung như ghi phơi bản bằng đèn UV trong các máy phơi thông thường, nếu chúng ta ghi bản positive thì toàn bộ bề mặt của bản phải được lộ sáng và đầu ghi phải đi qua hết diện tích bản. Điều này dẫn đến tốc độ ghi nói chung là không chấp nhận được – khoảng 4 bản khổ 102 trong một giờ ( còn tuỳ thuộc vào độ nhạy của bản và tuổi của đèn)
  Chính vì lý do đó BasysPrint khuyên nên dùng bản Negative, khi đó chỉ các phần tử in mới cần lộ sáng. Tốc độ phụ thuộc vào phần trăm độ phủ bề mặt của của phần tử in. Cứ cho là khoảng 50% chúng ta sẽ có tốc độ lên gấp đôi so với bản positive. Trong thực tế để tăng tốc độ người dùng BasysPrint thường đặt chế độ phơi non ( thời gian ngắn ) và hậu quả là độ bền bản giảm xuống vì bản negative phần tử in là phần tử được lộ sáng. Nếu không được lộ sáng đầy đủ phản ứng quang hóa điễn ra không hoàn toàn và độ bền của phần tử in giảm xuống khi tiếp xúc hóa chất, chà xát cơ học trên máy in.
  DMD
  [​IMG]

  Linh kiện DMD
  Như đã trình bày DMD (digital mirror device) là một linh kiện của Texas Intruments phát triển cho các máy chiếu projector hay bảng quảng cáo ngoài trời. Nó là một tập hợp các vi gương có thể đổi hướng. Khi dùng cho máy ghi bản Basysprint thì ánh sáng chiếu lên nó là ánh sáng UV có cường độ lớn hơn gấp nhiều lần các nguồn ánh sáng RGB mà nó được thiết kế để dùng cho mục đích này. Ánh sáng UV nhanh chóng hủy hoại tính chất phản xạ của vi gương và làm lão hóa các khớp nối. Kết quả là trong cả triệu vi gương sẽ có càng nhiều các vi gương không hoạt động . Kết quả trên bản negative sẽ có càng nhiều các hạt lấm tấm. Khi nhiều tới mức không thể chấp nhận được thì phải thay DMD, giá thành không hề rẻ. Trung bình 1,5 tới 2 năm thì phải thay DMD. Mặc dù trên DMD là cả tirệu vi gương tức là tại một thời điểm chúng ta ghi cả triệu điểm ảnh nhưng nó chỉ tương ứng với khoảng 1cm2

  [​IMG]

  Vi gương
  Nhằm tăng diện tích một lần ghi BasysPrint đã lựa chọn độ phân giải 1500 dpi cho các máy 710 fs dùng cho in chất lượng cao. Chất lượng ghi bản thì chấp nhận được vì còn phụ thuộc vào chất lượng của bản nhưng có một khó khăn nảy sinh là độ phân giải 1500 dpi không có trên tất cả các RIP có nguồn gốc Adobe. Người dùng chỉ có một lựa chọn duy nhất là RIP Harlequin. Để tăng tốc độ BasysPrint đưa ra các kiểu máy trang bị hai đầu ghi với ký hiệu f2. Khi đó hai đầu ghi hoạt động song song và mỗi đầu ghi ghi phần bản của mình. Các máy ghi HS đời cũ thì đầu ghi 1 ghi bên trái bản và đầu ghi 2 ghi bên phải bản. Nhưng các máy ghi mới fs thì lại có một bố trí theo tôi là bất hợp lý cho những người không dùng thiết bị nạp kẽm tự động. Đầu ghi 1 ghi nửa dưới phía kẹp nhíp và đầu ghi 2 ghi phía đuôi bản. Ta có thể hình dung việc phân bố công việc giữa các đầu ghi là không cân bằng và chất lượng ghi khác nhau giữa các đầu ghi khó có thể bù đắp bằng việc chỉnh mực trên máy in.
  Đèn UV
  Đèn UV là loại đèn thông thường dùng trong các máy phơi bản. Khi sử dụng cho máy ghi CtcP thì thời gian sử dụng bị rút ngắn đáng kể . Trên các máy đời cũ thời hạn sử dụng là 400 giờ, các máy fs là 2000 giờ. Điều đáng lưu ý là mỗi khi bật máy ghi bản lên là đèn sáng và thời gian được tính. Lý do rất đơn giản là nguồn sáng UV cần có thời gian ổn định trước khi đạt mức công suất cần thiết. Nếu tắt máy rồi bật lại ta phải đợi 30-45 phút trước khi máy báo ready và điều đáng buồn là mỗi lần bật máy hệ thống sẽ tự động trừ 3 giờ vào số giờ còn lại của đèn. Nguồn sáng UV của đèn hoàn toàn không ổn định và công suất suy giảm theo thời gian. VD khi mới thay đèn ta cần 4-5 phút cho một bản negative thì khi tuổi thọ của đèn về cuối thì cũng bản đó ta cần thời gian gấp đôi tức là 7-8 phút. Cũng do tính chất không ổn định của của nguồn sáng UV mà việc cân chỉnh máy phải diễn ra thường xuyên. Theo khuyến cáo thì nên làm mỗi ngày một lần nếu ta muốn có chất lượng đồng nhất.
  Đèn UV tiêu thụ công suất lớn và do nhiệt của nó sinh ra nên hệ thống quang học phải được làm lạnh.Nếu thiết bị làm lạnh trục trặc thì hệ quả kéo theo là các thấu kính sẽ nứt vỡ và phải thay thế. Lượng điện năng tiêu thụ cũng là một yếu tố phải tính đến trong việc tính toán giá thành sản xuất.
  Kết luận
  Máy ghi bản CtcP của BasysPrint là một máy ghi có dùng những công nghệ đột phá nhưng không có tính ổn định. Ưu điểm sử dụng bản kẽm rẻ tiền nhanh chóng bị thay thế bởi bản thân giá thành máy ghi và chi phí sản xuất khi thay thế DMD hay các linh kịên khác. Điện năng, đèn UV, cân chỉnh máy, tốc độ ghi là những yếu tố làm cho máy ghi này không phổ biến trên thế giới. Hiện nay hãng BasysPrint đã bán cho Strober và dòng máy này còn tiếp tục được sản xuất hay không là một câu hỏi.
  Nguồn: Nguyễn Thái Dũng – VPA
   
 2. kieutrang154

  kieutrang154 New Member

 3. suunttrinhh

  suunttrinhh New Member

  [​IMG]
  DungCuTinhDuc.Com chuyên cung cấp các loại: đồ chơi quan hệ tình dục cao cấp:dương vật giả giá rẻ,âm đạo giả cầm taycao cấp,bao cao su cao cấp,nước hoa gợi tình cho nữ cao cấp....chất lượng kín đáo an toàn với giá cực rẻ
  Tel: 096.69.555.79 (Mr Hùng)
  Âm đạo giả cầm tay (AD05), là một dạng sextoy dành cho nam giới. Sản phẩm được làm từ chất liệu silicon cao cấp, mềm mại, các chi tiết của sản phẩm được làm sắc sảo giống như âm đạo thật, giúp ôm kích và bó sát dương vật tạo cảm giác chân thật như đang quan hệ với đối tác. -> Đây là sản phẩm thích hợp cho anh em phải sống xa vợ, xa người yêu lâu hoặc anh em độc thân, sản phẩm an toàn và tiết kiệm chi phí, được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.
  Lưu ý:Đây là sản phẩm cá nhân do đó bản nên bảo quản sạch sẽ sản phẩm trước và sau khi sử dụng. Nếu không sử dụng bạn nên rửa sạch sẽ và cất trong bao bì cho những lần sử dụng kế tiếp.
  [​IMG][​IMG]
  ÂM ĐẠO GIẢ CẦM TAY (AD05)
  Giá: 800.000 (VNĐ)

  [​IMG]

  Hãy liên ngay với chúng tôi để bạn có thể lựa chọn cho mình 1 sản phẩm dụng cụ hỗ trợ tình dục vừa lòng nhất cho mình
  Điện Thoại: 096.69.555.79 (Mr Hùng)
  >>>Tags:âm đạo giả tại tphcm , âm đạo silicon giá rẻ , bup be tinh duc chat luong , bao cao tại tphcm ,am dao gia fleshlight tai tphcm },dịch vụ đăng tin
   
 4. nguyenthinhan

  nguyenthinhan New Member

  Xin chào các bạn, mình bên CTY TNHH Ánh Sáng Tiến Dư
  Cung cấp công nghệ in UV cho các đối tác quảng cáo( poster, banner..) nội thất, nhà hàng, khách sạn trung tâm thương mại, phòng họp, hội trường...... vvv,
  , độ phân giải max 600. 2400 DPI,
  IN Uv phẳng 2.5 * 6m
  + In UV trên kính..
  + In Uv trên gỗ tự nhiên/ gỗ CN (MDF, MFC,)k đèn), aluminium, inox..
  +In Uv trên gạch đá hoa,nhựa,format,giấy dán tường,da/giả da,mút xốp, thep,đá granite..
  IN UV cuộn , kích thước 3.2 * 50m
  + In trên Backlit Uv, in lụa Backlit ,3M, trên bạt 3m, decal 3M
  Mực bền, bảo hành 3 năm
  Ngoài ra công ty cung cấp In phun chất lượng cao, in decal PP.....
  Hãy liên hệ với mình để được tư vấn tốt nhất
  Ms Nhàn, sđt 01667768683, gmail : nhannt@tiendulight.com
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)