Hà Nội Giá bán tượng di lặc

Thảo luận trong 'Cần mua' bắt đầu bởi tienhieu07, 22 Tháng ba 2015.

 1. tienhieu07

  tienhieu07 Member

  Từ Thị được đề cập sớm nhất ở Cakavatti (Sihanada) Sutta, Digha Nikaya 26 trong Kinh tạng Pali. Một số kinh Pali khác không có sự xuất hiện của Ngài, dẫn đến việc nghi tính chính xác của một số bài kinh. hồ hết các bài giảng của Đức Phật được trình diễn.# ở dạng hỏi đáp, trong đó, đức Phật đáp các thắc mắc của môn đồ, hoặc trong một số bối cảnh hiệp khác. Nhưng kinh này có một khởi đầu và chấm dứt, trong đó Đức Phật đang trò chuyện với các nhà sư về một cái gì đó hoàn toàn khác. Điều này dẫn Gombrich đến kết luận rằng một trong hai loại kinh là ngụy tạo, hoặc chí ít bị mạo.
  Trong tranh hay tượng, Di-lặc ngồi trên mặt đất, biểu tượng sẵn sàng đứng dậy đi giáo hóa chúng sinh. Tại Trung Quốc, Bồ Tát Di-lặc cũng hay được biểu lộ với tướng mập tròn vui vẻ, trẻ con quấn quít xung quanh. Người ta tin rằng đó chính là hình ảnh của Bố ĐạiHòa thượng, một hóa thân của Di-lặc ở thế kỉ thứ 10. Nếu năm đức Phật xuất hiện trên Trái Đất nói trên được xem là hóa thân của Ngũ Phật thì Bồ Tát Di-lặc được xem như hóa thân của Thành sở tác trí (xem Phật gia, Ngũ trí).
  [​IMG]
  Có thuyết cho rằng, chính Bồ Tát Di-lặc là người thủ xướng hệ phái Duy thức của Đại thừa. Một số học giả cho rằng, vị này chính là Maitreyanatha (sa. maitreyanātha), thầy tuyên giáo lí Duy thức cho Vô Trước (sa. asaṅga). Truyền thống Phật giáo Tây Tạng cho rằng, Ngài là tác giả của năm bài luận, được gọi là Di Lặc (Từ Thị) ngũ luận:
  • Đại thừa tối thượng luận hoặc Cứu cánh nhất thừa bảo tính luận (sa. mahāyānottaratantra)
  • Pháp pháp tính phân biệt luận (sa. dharmadharmatāvibaṅga)
  • Trung biên phân biệt luận (sa. madhyāntavibhāga-śāstra)
  • Hiện quán trang nghiêm luận (sa. abhisamayālaṅkāra)
  • Đại thừa kinh nghiêm túc luận (sa. mahāyānasūtralaṅkāra)
   tượng di lặc
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)