Toàn Quốc Giải quyết nỗi lo chất lượng nhà ở cho người trẻ

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi khongthinga, 8 Tháng chín 2015.

 1. khongthinga

  khongthinga Member

  Với dân số ngày càng gia tăng thì nhu cầu về nhà ở cũng là vấn đề bức thiết đặc biệt là đối với những gia đình trẻ, chất lượng nhà ở cũng là một bài toán khó.

  Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu về nhà ở ngày càng gia tăng, đặc biệt là ở các thành phố lớn, nơi mà có một lượng lớn những gia đình trẻ sống và làm việc. Ngay cả khi thị trường đang có những dấu hiệu khởi sắc với nhiều căn hộ có mức giá trung bình hơn vẫn không thể đáp ứng được nhu cầu bức thiết hiện nay.

  Người trẻ lớn lên, đi làm và lập nghiệp nên việc sở hữu căn nhà lần đầu vừa là mơ ước vừa là gánh nặng. Để đi tìm lời giải cho bài toán về một ngôi nhà với không gian sống chất lượng nhưng phù hợp với sức mua của người trẻ, giải pháp nhà ở biến ước mơ sở hữu căn nhà của họ trở thành niềm hạnh phúc thay cho áp lực tài chính nặng nề là một bài toán khó.

  [​IMG]

  Căn hộ giá trung bình vẫn chưa đủ cung cấp
  Thị trường bất động sản từ năm 2014 - 2015 trở lại đây đã có nhiều sự điều chỉnh sao cho phù hợp hơn với nhu cầu của người mua nhà với nhiều căn hộ có mức giá trung bình được chào bán. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều những người trẻ chưa thể tìm được cho mình một căn hộ lý tưởng nhất.

  Nếu mua được nhà thì sự lựa chọn thế nào, nhà phát triển uy tín hay không, dự án có thiết kế hiện đại và bền vững, môi trường sống và các tiện ích cộng đồng như thế nào? Đây là câu hỏi mà đang được giới trẻ, những người đang tìm cho mình một ngôi nhà phù hợp quan tâm nhất.

  Với những căn hộ có vị trí thuận lợi về giao thông, nằm ở trung tâm thì giá bán lại không hề thấp, trung bình xoay quanh mức giá 20 triệu/m2. Mặt khác, những người trẻ có mức thu nhập trung bình vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc mua nhà là vì ở phân khúc nhà ở có mức giá trung bình hiện nay không có nhiều những nhà đầu tư có tên tuổi đủ để cho họ có thể chọn mặt gửi vàng.

  Theo các chuyên gia, nguyên nhân chính khiến việc đầu tư vào các dự án nhà cho người thu nhập trung bình vẫn còn ít những cái tên lớn là bởi lợi nhuận có được khi đầu tư nhà vào phân khúc này thấp hơn so với phân khúc cao cấp. Muốn thành công, bài toán đặt ra cho các nhà phát triển là phải cân đo đong đếm để vừa đảm bảo chất lượng công trình, vừa phải có được mức giá tốt nhất.

  Giới trẻ đang tạo ra một phân khúc nhu cầu lớn cho thị trường. Những khó khăn về nơi ở khiến cuộc sống bấp bênh, môi trường sống thiếu an toàn càng khiến họ lo lắng cho sự trưởng thành của con cái sau này. Nhưng những căn hộ có mức giá trung bình mà lại đảm bảo được đầy đủ nhu cầu về đời sống hiện nay của thị trường vẫn còn rất ít, cung không đủ cầu.

  Không gian sống và tiện nghi đang trở nên bức bách
  Lý giải thêm cho nguyên nhân người trẻ khó tìm được ngôi nhà phù hợp, các chuyên gia cho rằng: Thường các dự án căn hộ tại phân khúc trung bình hiện nay đa phần là bê tông hóa, thiếu vắng những khu vực cộng đồng, sân chơi, cây xanh và những tiện ích hàng ngày.

  Giới trẻ là những người đã đi nhiều nơi và thấy nhiều khu đô thị phát triển nên họ thường có xu hướng tìm đến với các khu căn hộ phải tối thiểu hóa không gian sinh hoạt riêng nhưng đồng thời lại tối đa hóa không gian chung. Họ thường chọn một không gian ở vừa đủ để có một mức giá vừa tầm, nhưng đổi lại họ muốn có được không gian giao tiếp như công viên, sân chơi, nhà sinh hoạt cộng đồng, … rộng rãi.

  [​IMG]

  Nhưng các căn hộ chung cư có mức giá trung bình hiện nay hầu hết đều rất trật trội và bí bách, có rất ít các dự án có đầy đủ các tiện ích và không gian sống thoáng đãng.

  Có thể thấy, không gian sống chất lượng, tiện ích công cộng đầy đủ cho cuộc sống năng động, chủ đầu tư uy tín và giá chỉ trên dưới 1 tỷ là tất cả những gì người trẻ đang mong muốn có được. Tuy nhiên, cùng với sự ấm lên của thị trường bất động sản thì cơ cấu giá căn hộ cũng đang dần có sự thay đổi.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)