Toàn Quốc Giảm nguy cơ bị sốt xuất huyết khi tiêm phòng vắc xin

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi babycare2014, 3 Tháng tám 2015.

 1. babycare2014

  babycare2014 New Member

  Giới chuyên gia vừa công bố một báo cáo khẳng định vắcxin sốt xuất huyết của hãng dược phẩm Sanofi của Pháp có khả năng bảo vệ tới hơn 75% số người tiêm chủng.

  Theo một phân tích đăng tải trên Tạp chí Y khoa New England số ra ngày 27/7, kết quả sau 3 đợt thử nghiệm cho thấy vắcxin của Sanofi có thể giúp 80,8% đối tượng tiêm chủng 9-16 tuổi tránh được nhập viện vì sốt xuất huyết.

  Đối với trẻ nhỏ dưới 9 tuổi, hiệu quả của vắcxin giảm còn 56,1%. Trong các ca sốt nặng, vắcxin giúp bảo vệ 93,2% người sử dụng độ tuổi từ 9-16 và 44,5% đối với lứa tuổi nhỏ hơn.

  Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng lưu ý sự gia tăng bất thường về số ca nhập viện vì sốt xuất huyết trong năm thứ 3 tiêm chủng ở trẻ nhỏ.

  [​IMG]

  Hãy tiêm Vắc xin phòng chống sốt xuất huyết để phòng ngừa

  Nghiên cứu cho hay cần theo dõi sát sao xu hướng này trong dài hạn để tìm ra lời giải đáp. Tuy nhiên, xét về tổng thể, các nhà khoa học ghi nhận sự giảm bớt số ca nhiễm sốt xuất huyết ở trẻ em được tiêm vắcxin tại các khu vực hay xảy ra dịch bệnh.

  Theo tuyên bố của Sanofi, loại vắcxin thử nghiệm này nếu được phát triển thành công có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tại các nước hay bùng phát sốt xuất huyết.

  Báo cáo trên được đưa ra dựa trên số liệu từ 3 đợt thử nghiệm trên lần lượt 10.275 người, 20.869 người và 4.002 người tại châu Á-Thái Bình Dương, các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới của Mỹ Latinh.

  Sanofi đã nghiên cứu vắcxin bệnh sốt xuất huyết hơn 20 năm qua. Mục tiêu của công ty là làm cho sốt xuất huyết trở thành bệnh có thể phòng ngừa được bằng vắcxin.

  Kể từ những năm 1950, sốt xuất huyết đang ngày một trở nên nguy hiểm và ảnh hưởng tới nhiều người hơn, với 50 triệu ca nhiễm bệnh hàng năm./.

  Sử dụng kem chống muỗi Soffell để phòng chống sốt xuất huyết

  Nguồn: Báo lao động
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)