1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Glenn Doman và phương pháp 'dạy con' học toán (P5)

Thảo luận trong 'Nghệ thuật sống' bắt đầu bởi vuthimen, 24 Tháng mười hai 2014.

 1. vuthimen

  vuthimen Member

  Dạy con, Glenn Doman và phương pháp 'dạy con' học toán (P5). Bước đầu tiên là dạy con nhận biết được các số thực, nghĩa là giá trị thực của các chữ số, nhớ được rằng chữ số chỉ đơn giản là những kí hiệu để biểu diễn giá trị thực của các con số. Dưới đây là bước 5: Phép toán với các con số mẹ hãy dạy con càng sớm càng tốt nhé!

  [​IMG]

  Glenn Doman và phương pháp 'dạy con' học toán (P5)

  Bước thứ 5 thực ra là sự lặp lại tất cả những thứ đã học trước đó. Nó tóm tắt toàn bộ quá trình học cộng trừ nhân chia, dãy số, bằng, không bằng, lớn hơn, nhỏ hơn, phân số, đại số đơn giản. Giờ bạn cần có những tấm bìa để cắt thành những tấm thẻ nhỏ hơn với chiều dài khoảng 40cm và rộng 10cm. Những tấm thẻ đó sẽ được dùng làm thẻ ghi phép toán sử dụng các dãy con số. Ở bước này, tôi khuyên bạn không nên dùng bút dạ nét to mày đỏ nữa. Các con số màu đen sẽ sắc nét hơn là các con số nhỏ màu đỏ. Các số nên có kích thước cao 5cm và rộng 2,5cm.

  [​IMG]

  Giờ chúng ta sẽ quay lại bước 2 và làm theo chỉ dẫn, nhưng lần này chúng ta sẽ dùng phép toán với những tấm thẻ số chứ không phải những tấm thẻ chấm tròn. Khi bạn hoàn thành bước 2 thì sẽ chuyển sang bước 3. Sang bước 3 bạn sẽ cần làm một số dụng cụ phù hợp để con có cơ hôi giải quyết vấn đề. Hãy viết phép toán lên tấm thẻ nhưng không ghi lại câu trả lời lên đáo. Bạn dùng các tấm thẻ có ghi lại các số để con lựa chọn câu trả lời. Để giúp ích cho bạn trong quá trình dạy, bạn nên viết câu trả lời đúng lên góc treeb bên tay trái của những tấm thẻ đó để bạn không bao giờ lúng túng khi đưa ra câu trả lời.

  [​IMG]

  Tiếp tục sử dụng các con số dài khoảng 5cm để chắc chắn rằng con bạn thấy dễ chịu với cỡ chữ này. Khi phần này trong trương trình của bạn trở nên thuần thục, bạn có thể bắt đầu chuyển sang cữ chữ nhỏ hơn. Nếu bạn chuyển sang cỡ chữ quá nhỏ nhanh quá con bạn sẽ mất tập trung ít hứng thú. Khi bạn đã chuyển sang cỡ chữ nhỏ xuống còn 2,5cm hoặc nhỏ hơn, bạn sẽ có thêm khoảng trống trên thẻ để viết các phép toán dài phức tạp hơn. Trong phần học giải quyết vấn đề này, con của bạn cũng muốn dùng các con số, kí hiệu (+,#,=,-,x,:) và tự tạo ra các phép toán để bạn trả lời. Vì vậy hãy luôn có sẵn trong tay một cái máy tính vì bạn sẽ cần đến nó đấy.

  [​IMG]

  >> Đọc thêm: Toàn tập từ A -> Z dành cho mẹ mang thai

  >> Đọc nhiều: Những món ngon hấp dẫn
   
 2. ngandaica

  ngandaica New Member

  tks bạn dã chia sẻ
   
 3. James Nguyễn

  James Nguyễn New Member

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.