Toàn Quốc Hà Nội và TPHCM có giá thuê văn phòng ngược chiều nhau

Thảo luận trong 'Cần mua' bắt đầu bởi samdovietnam, 25 Tháng ba 2015.

 1. samdovietnam

  samdovietnam Member

  Đầu năm 2015, ngân sách thuê văn phòng hạng A và B tại Hà Nội đã giảm đáng kể chừng 1,2% đến 3,3%. Bên cạnh đó, trong TPHCM thì chi phí thuê văn phòng bắt đầu tăng dần.
  Với thống kê của một số chuyên gia bất động sản, địa bàn Hà Nội phí thuê trung bình đối với văn phòng hiện đại là không tới 34 USD/m2/tháng, hạng B không tới 14 USD/m2/tháng. Tuy nhiên, con số trên có thể hạ tiếp trong năm 2015, vấn đề này trái chiều với trong TPHCM, trước mắt là các cao ốc cho thuê văn phòng tại quận 3 luôn có giá thuê cao hơn chừng 5% đến 19% đối với văn phòng sang trọng

  [​IMG]

  Tuy là văn phòng hạng sang đang không có khách thuê tại Hà Nội liên tục giảm xuống tầm 23% ngay khi hết tháng 12-2014, khi đó giá thuê đã giảm do chủ đầu tư cạnh tranh nhiều. Còn khu vực TPHCM, ngoài văn phòng cho thuê thuộc trung tâm thành phố là quận 3 đang tăng giá thì các văn phòng cho thuê được cảnh báo sẽ chuẩn bị “tăng nhiệt” thêm là tại nguồn cung của quận này không cao trong vài năm nữa.

  Kinh phí thuê trong hầu hết cao ốc cùng hạng có thể thay đổi khoảng 35-52% dựa vào từng khu vực. Mặc dù vậy, việc văn phòng trống ít dần, vì vậy văn phòng ở những quận lân cận cũng đang lên giá tại TPHCM.

  Không giống với vấn đề hạ giá tại vùng đất Thủ Đô, thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM bắt đầu tăng nhẹ. Cuối quý IV/2014, mức phí cho thuê văn phòng quận 3 có dấu hiệu nhích lên, mức tăng dưới 3% so với quý vừa rồi cũng nhờ văn phòng còn trống ở TP.HCM đang giảm dần. Hiện nay, giá thuê văn phòng hạng A tầm 39 USD/m2/tháng, văn phòng tiện nghi khoảng 12 USD/m2/tháng
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)