Hậu quả và tác hại của bệnh sốt rét

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi lyt.thanh04, 9 Tháng tư 2015.

 1. lyt.thanh04

  lyt.thanh04 New Member

  Một khi nhiều ruồi quá sẽ gây rất khó chịu cho người đang làm việc và nghỉ ngơi. Ruồi với chất bẩn mang trên thân, chân, vòi¼ làm bẩn cả trong nhà và ngoài nhà. Chúng cũng gây khó chịu bởi sự có mặt của chúng là dấu hiệu của điều kiện mất vệ sinh Ruồi có thể truyền bệnh bởi vì chúng tự do kiếm ăn trên các thức ăn của người và các chất dơ bẩn tương tự. Ruồi mang mầm bệnh khi chúng bò và kiếm ăn. Khi dính vào mặt ngoài của ruồi thì mầm bệnh có thể sống sót chỉ vài giờ, ngược lại mầm bệnh cùng với thức ăn được nuốt vào dạ dày hoặc ruột thì chúng có thể sống sót sau vài ngày. Sự truyền các mầm bệnh nêu trên xảy ra khi ruồi tiếp xúc với người và thức ăn của người. Đa số các mầm bệnh do ruồi truyền đều nhiễm trực tiếp qua đường thức ăn, nước uống, không khí, tay và sự tiếp xúc giữa người và người. Vì vậy cần làm giảm mối liên quan của ruồi với mầm gây bệnh trong môi trường sống của người.
  Những bệnh do ruồi truyền là các bệnh truyền nhiễm đường ruột (như kiết lỵ, ỉa chảy, thương hàn , tả và một số bệnh giun sán nhất định), nhiễm trùng mắt (như mắt hột và nhiễm trùng mắt), và một số bệnh ngoài da (như bệnh mụn cóc, bệnh ngoài da cấp tính, nấm và phong). Các biện pháp phòng chống a) Cải thiện vệ sinh môi trường Có 4 phương án cần thực hiện, như sau: - Làm mất hoặc làm giảm ổ đẻ của ruồi. - Làm giảm những nguồn thu hút ruồi từ nơi khác đến. - Đề phòng sự tiếp xúc giữa ruồi và mầm bệnh. - Bảo vệ không cho ruồi tiếp xúc với thức ăn, đồ dùng nhà ăn và với người Tổng quát chế phẩm diệt trừ ruồi. b) Những phương pháp diệt ruồi trực tiếp Phương pháp diệt ruồi trực tiếp là dùng biện pháp vật lý hoặc hoá học * Phương pháp vật lý: Chống ruồi bằng phương pháp vật lý rất dễ sử dụng và phương pháp này tránh được ruồi kháng hoá chất, tuy nhiên biện pháp này không được hiệu quả lắm khi mật độ ruồi cao. Một số phương pháp vật lý: Bẫy ruồi: Bẫy ruồi có thể diệt được rất nhiều ruồi. Những chất hấp dẫn ruồi đến ăn và đẻ đều đặt sẵn trong một hộp tối. Khi ruồi vào bẫy , cố bay ra sẽ bị chui vào cái bẫy lưới sáng bên trên. Bẫy dính: bẫy dính thường được bán trên thị trường được dùng để treo lơ lửng ở tường nhằm thu hút ruồi vì chúng có chứa đường ruồi đậu vào bẫy và chúng bị dính vì các chất dính. Bẫy đèn với điện giật: Ruồi bị ánh sáng thu hút vào bẫy và bị diệt bởi hệ thống dây điện giật bao quanh. Tuy nhiên phương pháp này không hiêu quả lắm đối với ruồi nhà.
  * Phương pháp hoá học: Diệt ruồi bằng phương pháp hoá học được sử dụng ở một thời kỳ nào đó thật cần thiết mà thôi, bởi vì chúng phát triển kháng hoá chất rất nhanh. Sử dụng các hoá chất diệt côn trùng có thể tạm thời chống ruồi rất nhanh khi có dịch tả, kiết lỵ hoặc dịch đau mắt
  Mồi thu hút ruồi có bả để diệt
  Mồi bả diệt ruồi cổ điển được làm bằng cách trộn đường, nước hoặc những chất thu
  hút ruồi khác với chất độc mạnh như muối arsenic. Cho đến nay dung dịch sữa hoặc chất ngọt trộn với 1-2% Formaldehyt vẫn được khuyến cáo làm mồi bả diệt ruồi
  Hiệu quả của mồi bả phụ thuộc vào (a) chất thu hút tự nhiên mà ruồi thích ứng và
  (b) độ cạnh tranh về hấp dẫn so với những thứ hấp dẫn khác ở xung quanh (như thức ăn chẳng hạn). Về nguyên lý, mồi bả không thu hút ruồi từ xa. Hơn thế nữa , những chất hấp dẫn đặc biệt như đường cũng chỉ hấp dẫn ruồi trong phạm vi bán kính vài mét. Cũng tương tự như vậy đối với các chất hấp dẫn khác bao gồm men bia hoặc protein (như trứng gà), amonium carbonat, xyro và mạch nha¼ được sử dụng rất có hiệu quả để chế biến mồi bả.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)