Hãy sử dụng bao bì carton giấy thay vì bao bì ni-lông

Thảo luận trong 'Công nghệ Thành phẩm - Bao bì' bắt đầu bởi Lan Pham, 28 Tháng sáu 2013.

 1. Lan Pham

  Lan Pham Administrator

  Để bảo vệ môi trường, mọi người hãy hướng đến sử dụng bao bì carton, túi giấy thay vì túi nilon…Việc in túi giấy hay in bao bì carton để gói hàng cho khách vừa có thể mang lại sự cao cấp hơn cho thương hiệu của doanh nghiệp.
  Việc sử dụng bao bì, túi ni-lông chứa đựng hàng hoá rất tiện lợi. Từ việc mua mớ rau, con cá ở chợ đến đi tham quan du lịch, học hành, công tác xa phải mang theo nhiều hành lý… tất thảy đều cần túi ni-lông.

  [​IMG]
  Hãy sử dụng bao bì có khả năng tái chế thay vì bao bì ni-lông như thế này
  Đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của xã hội, các cơ sở sản xuất bao bì nhựa hình thành ngày càng nhiều và hầu như ở tỉnh, thành phố nào cũng có. Đáng chú ý, nhiều nhà đầu tư nước ngoài cũng đã tìm đến Việt Nam xây dựng nhà máy sản xuất mặt hàng này với quy mô lớn.
  Tiện ích đã rõ nhưng bao túi ni-lông cũng là "thủ phạm" gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Từ thành thị đến nông thôn rác thải là bao túi ni-lông vương vãi khắp nơi, nhất là ở nông thôn nhiều nơi chưa có tổ chức, cá nhân đứng ra làm vệ sinh môi trường nên đâu đâu cũng thấy rác thải. Lâu lâu người ta đốt lửa để tiêu huỷ càng làm môi trường bị ô nhiễm. Phần lớn rác thải bao bì nhựa không tái chế được nếu chôn lấp cũng rất khó phân huỷ và lại gây ô nhiễm đất. Rõ ràng việc sản xuất và sử dụng bao túi ni-lông là lợi bất cập hại. Chính vì thế nhiều nước trên thế giới đã đóng cửa các nhà máy sản xuất mặt hàng này.
  Trước thực trạng ô nhiễm môi trường do rác thải ngày càng trầm trọng, nên chăng Nhà nước sớm có biện pháp hạn chế và tiến tới cấm hoàn toàn việc sản xuất và sử dụng bao bì, túi đựng hàng hoá bằng ni-lông mà thay vào đó là sử dụng bao bì carton, vỏ hộp, túi giấy…. Cùng đó cần có cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển sản xuất, thiết kế bao bì bằng các nguyên liệu tái chế được và thân thiện với môi trường.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)